Có nên học nghề sửa chữa ô tô ngắn hạn không?

Trong thời gian gần đây, xu hướng chọn ngành nghề đào tạo ngắn hạn đã trở nên phổ biến đối với nhiều bạn trẻ. Điển hình nhất phải kể đến nghề sửa chữa ô tô. Để hiểu rõ hơn về những lợi thế khi học nghề sửa chữa ô tô ngắn hạn đem lại, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nghề sửa chữa ô tô được đánh giá là triển vọng? 

Sửa chữa ô tô được xem là ngành nghề của thời đại với sự phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Dưới đây là những lí do chính cho thấy đây là một ngành nghề vô cùng triển vọng:

  • Thị trường ô tô Việt Nam đang đứng trước sự phát triển mạnh mẽ cả về lượng và chất. Đây là cơ hội lớn để các kỹ thuật viên tạo bước đột phá trong sự nghiệp.
  • Các công việc liên quan đến nghề sửa chữa ô tô thường có mức lương hấp dẫn và khá cao so với mặt bằng chung. Tùy theo trình độ, kinh nghiệm và đơn vị làm việc mà mức thu nhập có thể dao động từ 8 tới 15 triệu đồng/tháng.
  • Nghề sửa chữa ô tô cũng mở ra cơ hội cho các cá nhân muốn khởi nghiệp, kinh doanh riêng. Điều này mang lại sự độc lập và tự do nghề nghiệp mà không phải phụ thuộc vào bất kỳ một công ty hay tổ chức nào. 

Lợi thế khi lựa chọn học nghề sửa chữa ô tô ngắn hạn

Không phải lo lắng về vấn đề đầu vào

Các khóa nghề sửa chữa ô tô ngắn hạn thường không yêu cầu khắt khe về điều kiện đào vào. Thông thường, chỉ cần trên 15 tuổi bạn đã có thể đăng ký hồ sơ nhập học. Điều này giúp mở rộng cơ hội học tập cho nhiều đối tượng. Đặc biệt là những người muốn nhanh chóng bắt đầu sự nghiệp mà không cần phải trải qua quá trình xét tuyển phức tạp.

học nghề sửa chữa
Tại Aspace, chỉ cần trên 15 tuổi bạn đã có thể đăng ký hồ sơ học nghề

Tiết kiệm thời gian

Hiện nay, một số cơ sở đào tạo nghề ô tô đã và đang tối giản chương trình học trong thời gian ngắn. Cụ thể, lộ trình sẽ dao động từ 6 -12 tháng. Như vậy, thời gian tối đa để các bạn học chỉ có 1 năm là đủ để thành thạo chuyên môn. Từ đó, các bạn có thể bước vào thị trường lao động và kiếm tiền sớm hơn.

Tiết kiệm chi phí

Chi phí học tập không chỉ là số tiền học phí, mà còn là những khoản khác. Cụ thể như: tiền ăn, tiền ở, sinh hoạt phí. Do đó, khi học nghề sửa chữa ô tô ngắn hạn, bạn sẽ giảm được các chi phí này. Bên cạnh đó, mức học phí nghề ô tô cũng được đánh giá là khá thấp so với nhiều ngành nghề khác. Điều đó chứng tỏ, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí.

Vào đúng chuyên môn

Học nghề sửa chữa ô tô ngắn hạn thường tập trung vào thực hành và kỹ năng thực tế. Do đó, bạn sẽ được học vào đúng chuyên môn và chuyên sâu từng năng lực cụ thể. Đảm bảo sau khi ra trường có thể làm việc ngay.

học nghề sửa chữa
Gại bỏ lý thuyết hàn lâm, bạn sẽ được vào học đúng chuyên môn ngay từ đầu

Xem thêm: MUỐN HỌC NGHỀ SỬA CHỮA Ô TÔ MẤT BAO LÂU?

Nên học các khóa nghề sửa chữa ô tô ngắn hạn nào?

Nghề điện – điện tử ô tô

Triển vọng việc làm của kỹ thuật viên điện ô tô có mối liên hệ chặt chẽ với mức độ tiêu thụ ô tô trên thị trường. Thiếu, thiếu thiếu là câu than vãn của rất nhiều giám đốc hãng, xưởng, garage. Tình trạng tìm đỏ con mắt mới ra được kỹ thuật viên lành nghề diễn ra rất thường xuyên. Do đó, cánh cửa dành cho những người theo học chuyên môn điện – điện tử ô tô là rất rộng.

học nghề sửa chữa
Nghề điện – điện tử ô tô luôn rất cần những kỹ thuật viên có tay nghề tốt

Nghề nội thất ô tô

Lĩnh vực nội thất là một trong những ngách nghề có sức ảnh hưởng đến ngành công nghiệp ô tô. Từ dòng xe đời trung đến các dòng xe cao cấp thì việc tân trang, chăm sóc nội thất ngày càng được đầu tư và chú trọng. “Thị trường cần thợ, việc đợi chờ người” chính là bối cảnh hiện tại của nghề nội thất ô tô.

Nghề đồng sơn ô tô

Nếu trước đây, nghề đồng sơn ô tô chỉ đơn thuần là quy trình sơn xe để bảo vệ và làm đẹp, thì bây giờ nó đã bao gồm nhiều lĩnh vực như sơn phủ, tái tạo bề mặt, và sửa chữa hỏng hóc. Điều này tạo ra sự đa dạng trong ngành. Từ đó, cho phép các bạn lựa chọn, theo đuổi chuyên môn theo đúng sở thích và kỹ năng.

Nghề sửa chữa ECU

Các dòng xe sang, xe đời mới ngày càng được ưa chuộng. Có những xe lên đến cả trăm hộp số điều khiển. Vậy nên việc thành thạo khả năng sửa chữa hộp số điều khiển (ECU) là điều không hề dễ dàng. Học nghề sửa chữa ECU là chính là giải pháp đáp ứng nhu cầu thị trường, yêu cầu tay nghề của doanh nghiệp hiện nay.

Nghề kỹ thuật ô tô toàn diện

Với chương trình học toàn diện, bạn sẽ có khả năng làm việc tại nhiều vị trí khác nhau. Thậm chí, bạn có thể tự mở gara kinh doanh riêng. Bên cạnh cơ hội việc làm rộng mở, bạn còn được đãi ngộ với mức lương vô cùng cạnh tranh. Có không ít kỹ thuật viên ô tô toàn diện đã đạt được những thành tựu nhất định trong sự nghiệp của mình.

học nghề sửa chữa
Kỹ thuật viên ô tô toàn diện luôn được các hãng, xưởng, gara săn đón

Tham khảo: TẠI SAO NÊN HỌC NGHỀ SỬA CHỮA Ô TÔ TOÀN DIỆN?

Chắc chắn học nghề sửa chữa ô tô ngắn hạn là một lựa chọn hợp lý với những bạn mong muốn có một nghề nghiệp trong tay. Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn khóa học nào thì liên hệ ngay đến Aspace để được hỗ trợ thông tin nhé!

Thông tin liên hệ: