CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Đào tạo sinh viên trở thành kỹ sư thực phẩm với chuyên môn sâu về chế biến thực phẩm và Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm.
1. VỊ TRÍ VIỆC LÀM
1
Kỹ sư chế biến thực phẩm: Vai trò của các kỹ sư là thiết kế và cải tiến quy trình chế biến thực phẩm.
2
Chuyên viên kiểm soát chất lượng: Đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn và chất lượng để hệ thống được vận hành tốt
3
Quản lý sản xuất: Giám sát quy trình sản xuất trong nhà máy chế biến thực phẩm
4
Chuyên viên phát triển sản phẩm: Tiến hành nghiên cứu, sản xuất, phát triển sản phẩm cũ và mới
5
Chuyên viên nghiên cứu và phát triển: Thực hiện các nghiên cứu để cải thiện sản phẩm và quy trình
6
Nhân viên marketing trong ngành thực phẩm: Quảng bá và tiếp thị sản phẩm thực phẩm
7
Chuyên gia tư vấn an toàn thực phẩm: Đảm bảo các cơ sở chế biến thực phẩm tuân thủ quy định về an toàn
Chủ nhiệm khoa CNTP
Giảng viên Hứa Phạm Tuân – Chuyên gia đào tạo ISO, HACCP…
2. THẾ MẠNH ĐÀO TẠO TẠI SPACE
3. NĂNG LỰC CHUYÊN MÔN
Về kiến thức
- Nắm vững những kiến thức cơ bản về khoa học thực phẩm, về hóa sinh thực phẩm, vi sinh thực phẩm, dinh dưỡng thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm…
- Nắm vững các kiến thức cơ bản về chế biến thực phẩm, các quá trình công nghệ cơ bản trong chế biến thực phẩm.
- Thông thạo các kiến thức bổ trợ của ngành thực phẩm: biết cách đọc một bản vẽ kỹ thuật, xử lý môi trường, marketing, bao bì, phụ gia thực phẩm…
- Vận dụng được các kiến thức khoa học, công nghệ và các kiến thức bổ trợ vào các lĩnh vực chuyên ngành mà người học sẽ làm việc tại các cơ sở chế biến thực phẩm.
- Có khả năng ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ vào thực tế sản xuất và chỉ đạo sản xuất.
Về kỹ năng nghề nghiệp
- Vận hành thành thạo các trang thiết bị phức tạp trên dây chuyền sản xuất, chế biến thực phẩm.
- Có kinh nghiệm và thành thạo trong việc đánh giá chất lượng sản phẩm ở từng giai đoạn sản xuất bằng phương pháp cảm quan.
- Chỉ đạo tốt các công đoạn chế biến thực phẩm.
- Thực hiện thành thạo các phép phân tích chỉ tiêu chất lượng đơn giản (chỉ tiêu hoá học, vật lý, sinh học, cảm quan).
- Bảo dưỡng được các trang thiết bị chế biến thực phẩm theo quy trình sửa chữa trùng tu toàn bộ dây chuyền sản xuất.
- Có khả năng kiểm tra và giám sát chuyên môn đối với công nhân bán lành nghề hoặc công nhân lành nghề khác.
4. LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO
giai đoạn | MÔN HỌC |
---|---|
HK1 | Nhập môn thực phẩm và Dinh dưỡng |
HK2 | Hoá sinh và vi sinh học thực phẩm |
HK2 | Công nghệ chế biến thực phẩm |
HK4 | Công nghệ sinh học thực phẩm |
HK5 | Kỹ thuật phân tích thực phẩm |
HK6 | Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm |
HK7 | Phát triển sản phẩm thực phẩm |
5. THÔNG TIN KHÁC
Thời gian đào tạo: 2.5 năm - 7 học kỳ
Bằng cấp: Kỹ sư thực hành