Bộ đội xuất ngũ học nghề ô tô có phù hợp không?

Đa số bộ đội sau khi rời quân ngũ sẽ ưu tiên chọn học nghề ô tô để kích hoạt sự nghiệp tương lai. Vì họ cho rằng nguồn nhân lực ngành nghề này sẽ trở nên đắt giá trong thời gian tới. Tuy nhiên, trước hàng trăm ngành nghề triển vọng trên thị trường như hiện nay, bộ đội xuất ngũ học nghề ô tô liệu có phải là lựa chọn phù hợp nhất? Cùng Aspace giải đáp thắc mắc thông qua nội dung bên dưới nhé!

Thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ có học được nghề ô tô không?

Thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ có thể đăng ký được nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó có cả nghề ô tô. Người sở hữu loại thẻ này khi đăng ký học nghề sẽ được hỗ trợ về mức học phí và hưởng một số chế độ ưu đãi khác tùy theo chính sách của cơ sở đào tạo. Tuy nhiên, cần lưu ý thẻ học nghề chỉ có giá trị trong vòng 01 năm kể từ ngày cấp thẻ.

Lý do bộ đội xuất ngũ phù hợp học nghề ô tô

03 lý do điển hình dưới đây sẽ cho thấy độ phù hợp của bộ đội xuất ngũ khi lựa chọn học nghề ô tô:

 • Về kỹ năng, bộ đội xuất ngũ thường có nền tảng tốt về kỹ năng sửa chữa vì đã được rèn luyện trong môi trường quân đội. Điều này sẽ giúp họ dễ dàng chuyển đổi sang lĩnh vực mới thiên về kỹ thuật như ô tô.
 • Về bản chất, bộ đội xuất ngũ sẽ có tính kỷ luật tốt và tận tâm trong công việc. Các yếu tố này tạo nên một cơ sở vững chắc để họ dễ dàng thành công trong tương lai.
 • Ngoài ra, ngành công nghiệp ô tô đang có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực. Trong khi đó, các đơn vị tuyển dụng luôn đặt sự ưu tiên dành cho bộ đội xuất ngũ bao gồm cả mức lương và chế độ đãi ngộ. Đây được coi là đặc quyền lớn dành riêng cho các cựu quân nhân.
bộ đội xuất ngũ học nghề - Aspace
Môi trường quân đội rèn luyện kỹ năng sửa chữa rất tốt

Xem thêm: TẠI SAO NÊN HỌC NGHỀ Ô TÔ SAU KHI XUẤT NGŨ?

Bộ đội xuất ngũ học nghề ô tô trong bao lâu?

Mặc dù bộ đội xuất ngũ đã sở hữu những lợi thế riêng khi học nghề ô tô. Tuy nhiên, ngành nghề này đòi hỏi trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Chính vì thế, để đảm bảo nền tảng kiến thức vững chắc cùng một tay nghề chuyên môn giỏi, bộ đội xuất ngũ cũng phải theo học lộ trình từ cơ bản đến nâng cao. Trong đó, thời gian học nghề sẽ tùy thuộc vào cấp độ và nội dung chương trình đào tạo. Thông thường, thời gian trung bình sẽ kéo dài từ 6 tháng – 1 năm.

Tìm hiểu: HỌC SỬA CHỮA Ô TÔ MẤT BAO LÂU ĐỂ THÀNH NGHỀ

Cơ hội nghề nghiệp của bộ đội khi học nghề ô tô

Học nghề ô tô mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp, bao gồm:

 • Kỹ thuật viên sửa chữa: Làm việc tại các cửa hàng sửa chữa độc lập hoặc chuỗi gara ô tô.
 • Kỹ thuật viên bảo dưỡng: Làm việc tại các trung tâm bảo dưỡng thuộc đại lý ô tô
 • Cố vấn dịch vụ: Làm việc tại các đại lý và showroom ô tô
 • Nhân viên kinh doanh: Làm việc ở bất kỳ doanh nghiệp có liên quan đến lĩnh vực ô tô
bộ đội xuất ngũ học nghề
Học nghề ô tô có thể làm kỹ thuật viên sửa chữa tại gara

Bộ đội học nghề ô tô ở đâu chất lượng nhất?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo nghề dành cho bộ đội xuất ngũ. Tuy nhiên, không phải điểm dạy nghề nào cũng đem lại hiệu quả đào tạo như kỳ vọng. Chính vì vậy, để tránh những băn khoăn khi lựa chọn điểm dạy nghề chất lượng, Aspace chính là cái tên mà bạn không thể bỏ qua vì:

 • Chương trình đào tạo được hệ thống hóa đúng việc, đúng chuyên môn. Học viên được làm việc như một kỹ thuật viên thực thụ
 • Kiến thức gắn liền với công việc thực tế, mô phỏng các tình huống qua các đầu việc chuyên sâu
 • Được đào tạo chuyên nghiệp bởi giảng viên là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề
 • Được cam kết năng lực chuyên môn và nhận bằng cấp giá trị
 • Được hỗ trợ việc làm đúng chuyên môn tại doanh nghiệp liên kết
bộ đội xuất ngũ học nghề
Học nghề ô tô tại Aspace

Thông tin liên hệ:

Qua bài viết trên có thể khẳng định bộ đội xuất ngũ học nghề ô tô là một lựa chọn rất phù hợp. Nếu bạn cần thêm các thông tin chi tiết về từng khóa học, đừng ngần ngại liên hệ Aspace để được tư vấn nhé!