Giá trị của thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ

Sau thời gian phục vụ tổ quốc, bộ đội ra quân sẽ được cấp một thẻ học nghề. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được hết giá trị của thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ mang lại. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để trang bị thêm thông tin cho mình nhé!

Những điều cần biết về thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ

Thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ là gì?

Thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ là loại thẻ ghi nhận cống hiến của những đồng chí đi nghĩa quân sự từ Tổ Quốc và Bộ Quốc Phòng. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ, mỗi bộ đội sẽ được nhận một thẻ học nghề với đầy đủ thông tin của chính mình trên thẻ. Thẻ học nghề có thời hạn sử dụng là 1 năm (tương đương với 12 tháng), tính từ ngày được ghi trên thẻ. Khi nhận thẻ học nghề, bạn cần chú ý đến 3 vấn đề sau:

  • Thứ nhất, là chữ ký trên thẻ và các giấy tờ khác cần phải đồng nhất với nhau
  • Thứ hai, ngày cấp thẻ phải chính xác vì nó được sử dụng để xác định thời gian hiệu lực của thẻ
  • Trong trường hợp mất thẻ, bạn phải báo cáo lại với cơ quan cấp thẻ để được cấp lại

giá trị của thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ

Thẻ học nghề có thể đăng ký học ở đâu?

Theo Bộ Quốc phòng, thẻ học nghề sẽ được đăng ký học tại các trường, trung tâm dạy nghề sau:

  • Trường trung cấp, trường nghề số 1, 2, 3,… thuộc Bộ Quốc phòng
  • Các trung tâm đào tạo bằng lái xe ô tô

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký học tại các trung tâm dạy nghề khác. Nhưng cần lưu ý, không phải tất cả các cơ sở đào tạo đều áp dụng chính sách học nghề miễn phí khi có thẻ học nghề. Vì vậy, bạn nên liên hệ trực tiếp đến các điểm đào tạo để biết chính xác thông tin.

giá trị của thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ

Giá trị của thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ

Tuy không định giá được bằng tiền nhưng thẻ học nghề sẽ mang lại 3 giá trị nổi bật sau. Bạn nên đọc hết thông tin để không bỏ qua quyền lợi của mình.

Tự do chọn ngành nghề theo nhu cầu

Các trung tâm hiện nay đã mở rộng quy mô đào tạo với nhiều ngành nghề xu hướng. Khi sở hữu thẻ học nghề, bạn có quyền lựa chọn nghề nghiệp theo đúng sở thích và kỹ năng của mình. Đây chính là yếu tố tiền đề tạo sự thuận lợi cho con đường học nghề lập nghiệp sau khi ra quân. Đi kèm theo đó là rất nhiều điểm đào tạo nghề chất lượng cao đã được hình thành để đáp ứng nhu cầu học nghề của bộ đội xuất ngũ.

Tham khảo: THẺ HỌC NGHỀ BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ  NÊN HỌC NGHỀ GÌ 

Được hỗ trợ học phí

Một trong những giá trị quan trọng nhất của thẻ học nghề chính là khả năng hỗ trợ học phí. Chính sách cụ thể có thể thay đổi theo quy định của từng địa phương và cơ sở đào tạo. Tuy nhiên, nhìn chung thẻ học nghề sẽ giúp bạn giảm áp lực tài chính và tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình học tập.

Các doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng

Thẻ học nghề là minh chứng cho quá trình rèn luyện của bạn trong quân đội. Các doanh nghiệp thường đánh giá cao ứng viên là bộ đội xuất ngũ vì họ được đào tạo trong môi trường quân sự với những phẩm chất kỷ luật và trách nhiệm tốt. Đây chính là điểm cộng hoàn hảo mang đến sự tin tưởng và mở ra cánh cửa ưu tiên trong quá trình tìm việc.

Thẻ bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì?

Bộ đội là những quân nhân trẻ trung, có sức khỏe tốt và tinh thần cầu tiến cao. Vì vậy, bạn sẽ phù hợp với các ngành nghề thiên về kỹ thuật như:

  • Kỹ thuật ô tô
  • Kỹ thuật điện thoại
  • Máy tính kỹ thuật
  • Kỹ thuật điện tử
  • Xây dựng kỹ thuật

Xem thêm: BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ HỌC NGHỀ Ô TÔ CÓ PHÙ HỢP KHÔNG?

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin chính xác về giá trị của thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ. Tại Aspace bạn sẽ có cơ hội ghi danh học nghề với các chính sách học phí hấp dẫn. Vì vậy, đừng ngần ngại liên hệ Aspace để được hỗ trợ thông tin nhé!

Thông tin liên hệ: