Học dược sĩ bán thuốc tại Aspace

Ngày nay, khi xã hội ngày một phát triển, thu nhập và mức sống tăng cao thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Học dược sĩ bán thuốc trở thành ngành xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem lựa chọn học ngành này tại Aspace sẽ như thế nào nhé!

Tại sao nên chọn học dược sĩ bán thuốc?

 • Góp phần vào sức khỏe cộng đồng: Dược sĩ là ngành học át chủ bài trong lĩnh vực y tế. Với vai trò của mình, dược sĩ bán thuốc có thể chăm sóc sức khỏe cho người dân.
 • Cơ hội nghề nghiệp: Lĩnh vực dược phẩm luôn cần những dược sĩ bán thuốc chuyên nghiệp. Điều này mở ra cơ hội nghề nghiệp không giới hạn. Bạn có thể làm việc trong các nhà thuốc, bệnh viện, trung tâm y tế hay thậm chí là khởi nghiệp và mở cửa hàng thuốc riêng.
 • Kiến thức y tế: Học dược sĩ sẽ giúp bạn hiểu rõ về các loại thuốc, tác dụng phụ, tương tác thuốc và quy trình sử dụng thuốc an toàn. Điều này không chỉ hữu ích cho công việc của bạn mà còn giúp bạn tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Vai trò của dược sĩ bán thuốc

Tư vấn chuyên môn cho khách hàng

Vai trò quan trọng nhất của dược sĩ bán thuốc là cung cấp thông tin chính xác về thuốc cho khách hàng. Họ phải hiểu rõ về các loại thuốc, công dụng, tác dụng phụ, liều lượng và cách sử dụng để giúp khách hàng dùng thuốc một cách an toàn và hiệu quả. Việc cung cấp thông tin chính xác sẽ giúp tránh khỏi những sai sót trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, đối với những bệnh không thường, không cần đến bệnh viện thăm khám. Người dược sĩ còn có thể tư vấn và giới thiệu cho khách hàng những loại thuốc tốt và phù hợp với tình trạng của bệnh nhân.

học dược sĩ bán thuốc
Dược sĩ tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc đến khách hàng

Giám sát việc sử dụng thuốc an toàn

Hiện nay những nguồn cung ứng thuốc trên thị trường rất đa dạng. Với mỗi loại thuốc nhập về cũng sẽ có số lượng và hạn sử dụng khác nhau. Vì vậy, dược sĩ bán thuốc phải có vai trò giám sát việc sử dụng thuốc an toàn cho khách hàng. Họ phải đảm bảo rằng thuốc được bán ra là những sản phẩm chất lượng, không hết hạn sử dụng, không bị nhiễm khuẩn hay bị hư hỏng. Bên cạnh đó, dược sĩ cũng cần kiểm tra xem khách hàng có bất kỳ tương tác không mong muốn khi sử dụng thuốc không.

Tuân thủ các quy định liên quan đến việc bán thuốc

Các nhà thuốc hiện nay phần lớn đều phải đảm bảo đạt chuẩn GPP. Do đó, dược sĩ bán thuốc phải tuân thủ các quy định, luật lệ và quy trình quản lý liên quan đến việc bán thuốc trong ngành dược. Điều này bao gồm việc kiểm soát, lưu trữ và bảo quản thuốc theo quy định để đảm bảo rằng thuốc được bán đúng quy trình và không gây hại cho người dùng.

học dược sĩ bán thuốc
Việc lưu trữ và bảo quản thuốc cần hiện đúng quy trình

Học dược sĩ bán thuốc tại Aspace

Năng lực chuyên môn đạt được

Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành dược sĩ để các bạn theo học. Tuy nhiên, tại Aspace chương trình đào tạo có định hướng chuyên sâu vào năng lực ngành nghề bán thuốc đáp ứng đúng yêu cầu tuyển dụng tại các nhà thuốc đạt chuẩn GPP với các năng lực chuyên môn chủ đạo:

 • Am hiểu về dược lý, sự tương tác và chống chỉ định của từng hoạt chất
 • Biết phối hợp hiệu quả các loại thuốc trong điều trị từng loại bệnh lý thông thường
 • Biết xử lý và phân tích các tình huống lâm sàng trong tư vấn bán thuốc
 • Năng lực tư vấn bán thuốc đạt yêu cầu tuyển dụng của các hệ thống nhà thuốc
 • Khả năng quản lý độc lập một nhà thuốc đạt chuẩn GPP (quản trị, kinh doanh, doanh thu…)
 • Nhận thức tốt về y đức và tính chuyên nghiệp trong công việc
học dược sĩ bán thuốc
Học dược sĩ bán thuốc tại Aspace

Lợi thế khi học dược sĩ bán thuốc tại Aspace

Aspace định hướng đào tạo học viên trở thành Dược sĩ bán thuốc với những điểm ưu việt:

 • 100% thực hành chuyên sâu, bao gồm phân tích thuốc, lựa chọn chính xác liều lượng phù hợp
 • Tham gia các kỳ thực tập thực tế tại các nhà thuốc chuẩn GPP trong suốt quá trình học
 • Tay nghề đáp ứng 100% yêu cầu tuyển dụng
 • Được cấp chứng chỉ và tốt nghiệp hệ Cao đẳng thực hành. 
 • Dễ dàng liên thông lên cấp bậc cao hơn

Thông tin liên hệ:

Tìm hiểu: HỌC DƯỢC SĨ BAO NHIÊU NĂM TẠI ASPACE

Ước mơ khoác trên mình chiếc Blouse trắng sẽ không còn quá xa khi bạn lựa chọn học dược sĩ bán thuốc chuyên nghiệp. Nếu bạn yêu thích công việc này thì hãy tự tin theo đuổi đam mê nhé! Đừng ngần ngại liên hệ Aspace để được hỗ trợ thêm thông tin về ngành học. Chúc bạn sớm thành công trong sự nghiệp của mình.