Học dược sĩ bao nhiêu năm tại Aspace?

Với sự lên ngôi của nhóm ngành sức khỏe, dược sĩ trở thành ngành xu hướng giúp các bạn trẻ nắm bắt nhiều cơ hội nghề nghiệp tương lai. Tuy nhiên, theo suy nghĩ của nhiều người thì các ngành nghề liên quan đến sức khỏe thường có thời gian đào tạo rất dài. Vậy để biết thực tế học dược sĩ bao nhiêu năm tại Aspace, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Các phẩm chất phù hợp học dược sĩ

Ham học hỏi và tích lũy kiến thức 

Dược sĩ là những người có vai trò vô cùng quan trọng trong lĩnh vực y tế. Vì vậy, người làm dược phải có kiến thức chuyên môn vững vàng về các loại thuốc, tác dụng và liều lượng phù hợp. Hơn nữa, ngành dược có vốn kiến thức vô hạn, các loại thuốc và phương pháp điều trị bệnh thường xuyên được cập nhật và thay đổi theo thời gian. Do đó bản thân người theo học ngành dược sĩ luôn cần phải học hỏi để đảm bảo tính chính xác và hiệu quả trong công việc.

Có tính kiên nhẫn, cẩn thận

Phẩm chất này rất quan trọng với người làm trong ngành dược. Vì những chi tiết nhỏ trong thành phần thuốc, đơn thuốc đều cần các dược sĩ xem xét cẩn thận trước khi tư vấn và hướng dẫn liều dùng cho người bệnh. Một sai sót nhỏ có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho bệnh nhân. Cùng với đó, tính kiên nhẫn và cẩn thận sẽ tạo nên sự tin cậy cho người bệnh và các bác sĩ khác.

học dược sĩ bao nhiêu năm
Dược sĩ cần phải có tính cẩn thận khi tư vấn thuốc

Khả năng giao tiếp tốt

Với đặc thù luôn làm việc trực tiếp với bệnh nhân, một dược sĩ chuyên nghiệp ngoài vững chuyên môn còn phải hiểu rõ về bệnh nhân và tạo được sự hợp tác với họ trong quá trình điều trị. Đây là một trong những kỹ năng mềm không chỉ rất cần mà còn không thể thiếu. Vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội việc làm cũng như cơ hội thăng tiến sau này.

học dược sĩ bao nhiêu năm
Khả năng giao tiếp là kỹ năng cần thiết của người dược sĩ

Cơ hội nghề nghiệp khi học dược sĩ

Người dược sĩ sau khi tốt nghiệp sẽ tham gia vào nhiều lĩnh vực công việc khác nhau như:

 • Làm việc tại các chuỗi nhà thuốc/ quầy thuốc/ bệnh viện: Cung ứng thuốc đầy đủ cả chất lượng và số lượng, giúp bác sĩ kê toa, hướng dẫn dùng thuốc cho bệnh nhân…
 • Công ty dược phẩm: Đảm nhận vị trí trình dược viên, chịu trách nhiệm phân phối lưu thông thuốc
 • Làm việc tại các Trường y dược: Nếu có chuyên môn cao, các dược sĩ có thể làm giảng viên, kỹ thuật viên… cho các trường đại học, cao đẳng, trung cấp về y dược
 • Tự chủ kinh doanh: Dược sĩ có thể mở quầy thuốc sau khi có chứng chỉ hành nghề
học dược sĩ bao nhiêu năm
Học dược sĩ có thể tham gia vào nhiều vị trí công việc

Học dược sĩ bao nhiêu năm tại Aspace

Thời gian đào tạo ngành dược sĩ 

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được tốt nghiệp sớm và nhanh chóng tham gia vào thị trường lao động, hệ Cao đẳng thực hành ngành dược sĩ tại Aspace được rút ngắn chỉ còn 2.5 năm. Lộ trình đào tạo với 7 học kỳ linh hoạt gồm:

 • HK1: Tiếp cận môi trường y dược
 • HK2: Tìm hiểu các dạng thuốc cơ bản
 • HK3: Tiếp xúc và nắm rõ các loại thuốc 
 • HK4: Trau dồi kỹ năng mềm và phối hợp thuốc
 • HK5: Tư vấn bán thuốc và lấy thuốc theo toa
 • HK6: Bổ sung kiến thức chuyên sâu về dược học
 • HK7: Hoàn chỉnh kỹ năng, trở thành Dược sĩ thuốc tây
học dược sĩ bao nhiêu năm
Học ngành dược sĩ tại Aspace

Tham khảo: TỔNG HỢP TRƯỜNG DẠY CHẤT LƯỢNG TẠI ĐÀ NẴNG

Ưu điểm trong chương trình đào tạo dược sĩ tại Aspace

Thực tế cho thấy, nhà tuyển dụng luôn đặt yêu cầu cao đối với vị trí dược sĩ. Chính vì vậy, Aspace đã xây dựng chương trình đào tạo khác biệt, giúp sinh viên nhanh chóng đạt được năng lực chuyên môn chủ đạo với các ưu điểm sau:

 • Sinh viên sẽ được học thực hành bằng các đầu việc cụ thể, dễ học, dễ làm
 • Chương trình có định hướng chuyên sâu vào năng lực thực hành bán thuốc
 • Giảng viên nòng cốt đến từ Đại học Y dược TP. HCM, tư vấn-giám sát và giảng dạy
 • Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể liên thông lên các hệ đào tạo cao hơn hoặc được hỗ trợ việc làm tại các cửa hàng, doanh nghiệp liên kết

Chỉ cần có học bạ THPT trong tay, bạn có thể nộp hồ sơ để được xét tuyển thẳng. Thông tin liên hệ:

học dược sĩ bao nhiêu năm
Chương trình đào tạo dược sĩ tại Aspace chú trọng học thực hành

Xem thêm về: 7 NGÀNH HỌC SIÊU HOT TẠI ASPACE

Học dược sĩ đang được nhiều bạn trẻ chọn lựa và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng hệ đào tạo sẽ có thời gian học khác nhau. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc học dược sĩ bao nhiêu năm tại Aspace. Nếu bạn đã sẵn sàng bước chân vào tương lai chăm sóc sức khỏe mọi nhà thì liên hệ Aspace ngay nhé!