Học nghề máy tính mất bao lâu thì ra nghề?

Với sự phổ biến và phụ thuộc vào công nghệ ngày càng cao như hiện nay, việc học nghề máy tính đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn dành cho nhiều người. Tuy nhiên, có một câu hỏi đang được các bạn quan tâm nhiều nhất là học mất bao lâu thì ra nghề. Aspace sẽ giải đáp giúp bạn qua bài viết dưới đây.

Có cần bằng cấp để học nghề máy tính không?

Đa số tại các trung tâm dạy nghề máy tính sẽ không yêu cầu về bằng cấp đầu vào, chỉ cần trên 15 tuổi bạn đã có thể theo học. Vì đối với lĩnh vực công nghệ kỹ thuật, các điểm đào tạo sẽ chú trọng hơn vào tay nghề để tạo nên một kỹ thuật viên cao cấp. Do đó, bạn có thể đăng ký hồ sơ mà không cần bằng cấp chính quy. Đồng thời, thời gian học nghề sẽ nhanh hơn so với việc học Cao đẳng, Đại học. Từ đó mà chi phí bỏ ra để theo học cũng tiết kiệm hơn nhiều.

Khóa nghề máy tính tại Aspace học mất bao lâu?

Đối với khóa nghề kỹ thuật máy tính, trường Aspace có 2 khóa đào tạo như sau: 

Khóa sửa chữa máy tính cơ bản – Thời gian học 4,5 tháng với các kỹ năng chuyên môn về: 

 • Lắp ráp và cài đặt hoàn chỉnh hệ điều hành PC, laptop
 • Chẩn đoán, khắc phục và sửa chữa sự cố liên quan đến phần cứng, phần mềm
 • Thi công và lắp đặt mạng (nội bộ, internet)
 • Chẩn đoán và thay thế linh kiện laptop
 • Khảo sát, lắp đặt và giám sát hệ thống camera
 • Sửa chữa máy tính và xử lý sự cố máy in

Khóa sửa chữa máy tính chuyên sâu – Thời gian học 5,5 tháng với năng lực sửa chữa chuyên nghiệp chuyên sâu về điện tử, cụ thể:

 • Sửa chữa mainboard của các thiết bị điện tử thông dụng
 • Sửa chữa tất cả sự cố liên quan đến mainboard máy PC, Laptop
học nghề máy tính
Học viên thực hành sửa chữa sự cố laptop

Học nghề máy tính có khó không?

Trên thực tế, bất cứ lĩnh vực nghề nghiệp nào khi bắt đầu từ số 0 cũng sẽ có những khó khăn riêng, nghề máy tính cũng không ngoại lệ. Trung bình một chiếc máy tính có đến hàng trăm linh kiện, mạch điện tử khác nhau. Vì vậy, người kỹ thuật viên phải nắm bắt nhanh những kiến thức nền tảng. Để việc học dễ dàng hơn, bạn cần chuyên tâm vào quá trình học tập trên lớp với giảng viên. Ngoài ra, bạn nên tự tìm tòi học hỏi kiến thức bên ngoài để tăng sự am hiểu và nhạy bén hơn với xu hướng công nghệ. 

Có một lợi thế khi học nghề này là thời gian học thực hành chiếm đa số. Chính vì thế, bạn sẽ được tiếp thu kiến thức toàn diện và vận dụng vào thực tế nhanh hơn. Như vậy, khó khăn khi học nghề này là không đáng kể. Không những vậy, học nghề máy tính còn mang lại cơ hội nghề nghiệp đầy hứa hẹn trong tương lai.

học nghề máy tính
Khi học nghề máy tính cần tập trung vào các nội dung thực hành để chắc kỹ năng

Tìm hiểu: THU NHẬP CỦA KỸ THUẬT VIÊN MÁY TÍNH

Cơ hội nghề nghiệp khi học nghề máy tính

Lĩnh vực công nghệ đang phát triển nhanh chóng và cần một nguồn lực lao động lớn. Vì vậy, sẽ không khó để bạn tìm được công việc phù hợp với bản thân. Dưới đây là một số vị trí bạn có thể đảm nhận sau khi học xong nghề này.

 • Kỹ thuật sửa chữa máy tính
 • Nhân viên kinh doanh máy tính, linh kiện máy tính
 • Kỹ thuật viên tại bộ phận sửa chữa, bảo hành ở các cửa hàng, chuỗi bán lẻ
 • Tự mở cửa hàng kinh doanh – sửa chữa

Đặc biệt, tại Aspace bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp. Vì nhà trường sẽ hỗ trợ việc làm cho bạn tại các Doanh nghiệp và tập đoàn lớn về lĩnh vực công nghệ.

Qua bài viết trên có thể thấy, con đường gia nhập học nghề máy tính sẽ luôn rộng mở. Chỉ cần có niềm đam mê, bạn đã có thể ghi danh học ngay nghề xu hướng. Nếu bạn đã sẵn sàng vào nghề, liên hệ Aspace để được tư vấn nhé!

Thông tin liên hệ:

Thao khảo: NHỮNG NGHỀ HOT NHẤT HIỆN NAY KHÔNG CẦN BẰNG CẤP