Những nghề hot nhất hiện nay không cần bằng cấp

Hiện nay có hơn 30% các bạn trẻ dừng lại việc học khi chưa hoàn thành bậc đào tạo chính quy từ Trung học trở lên. Điều này dẫn đến tình trạng rất nhiều bạn bị mất định hướng và khó khăn khi tìm việc làm. Do đó, rẽ hướng học nghề chính là con đường phù hợp nhất để phá bỏ rào cản nghề nghiệp. Sẽ có nhiều những nghề hot nhất hiện nay không cần bằng cấp mà không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao không có bằng cấp nên lựa chọn học nghề?

Hầu hết các vị trí công việc ngày nay đều đòi hỏi trình độ và bằng cấp nhất định. Tuy nhiên, đối với những bạn bị ngắt quãng con đường học vấn, rất khó quay lại trường để tiếp tục học tập. Vậy nên, học nghề là con đường ngắn nhất giúp các bạn nhanh chóng tích lũy kinh nghiệm chuyên môn. Ngoài ra, chứng chỉ học nghề còn hỗ trợ cho quá trình thăng tiến của các bạn sau này.

Những tiêu chí lựa chọn nghề nghiệp

Rất nhiều người sau thời gian dài làm việc mới nhận ra công việc hiện tại không phù hợp. Nguyên nhân là do ngay từ đầu họ chỉ chọn đại một công việc để làm. Vì vậy, để định hướng nghề nghiệp đúng đắn nhất, các bạn đừng bỏ qua 3 tiêu chí dưới đây:

Phù hợp với sở thích và đam mê

Sẽ khó phát triển nếu các bạn cố gắng theo đuổi một công việc không phù hợp với đam mê. Thậm chí nó còn khiến bản thân dễ bị căng thẳng quá mức nếu bất ngờ xảy ra sự cố. Ngược lại, khi được làm công việc yêu thích, tốc độ hoàn thành sẽ nhanh chóng gấp nhiều lần. Ngoài ra các bạn sẽ có động lực vượt qua khó khăn để tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp của chính mình.

những nghề hot nhất hiện nay không cần bằng cấp
Những bạn đam mê công nghệ rất phù hợp học nghề ô tô

Có nhiều triển vọng nghề nghiệp

Không thể phủ nhận, bất kỳ ai tham gia vào thị trường lao động cũng sẽ có những tham vọng cho riêng mình. Chính vì vậy, một trong những yếu tố cốt lõi khi lựa chọn ngành nghề chính là chọn những nghề mà xã hội cần để có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Sở thích và đam mê là điều kiện cần, nhưng phù hợp với nhu cầu xã hội mới là điều kiện đủ. 

Mức thu nhập ổn định

Dù làm bất cứ ngành nghề nào thì ai cũng sẽ mong muốn có một mức thu nhập ổn định. Vì vậy, trước khi quyết định theo đuổi một ngành nghề nào đó, các bạn cần xem xét mức lương có phù hợp với mức thu nhập trung bình trên thị trường hay không. Nếu hiện tại mức lương không cao so với thị trường nhưng có tiềm năng phát triển trong tương lai gần thì các bạn vẫn có thể cân nhắc lựa chọn.

Những nghề hot nhất hiện nay không cần bằng cấp

Nghề sửa chữa ô tô

Một gợi ý về nghề không cần bằng cấp nhưng vẫn hái ra tiền chính là nghề sửa ô tô. Điều kiện cơ bản để theo học nghề này tại các cơ sở đào tạo chính là chỉ cần từ 15 tuổi trở lên. Sau khi hoàn thành khóa học các bạn đã có thể tự tin tìm kiếm cho mình một vị trí công việc phù hợp với mức lương hậu hĩnh.

Ngoài ra, ngành công nghiệp ô tô đang trải qua một giai đoạn phát triển toàn cầu. Chính vì vậy, các công nghệ trên ô tô luôn được cập nhật theo xu hướng mới nhất. Học nghề này sẽ mở ra cho các bạn cơ hội học tập và phát triển nhiều hơn.

những nghề hot nhất hiện nay không cần bằng cấp
Nghề sửa chữa ô tô mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển

Tìm hiểu: HỌC SỬA CHỮA Ô TÔ MẤT BAO LÂU THÀNH NGHỀ?

Nghề đầu bếp

Học đầu bếp không yêu cầu về bằng cấp, chỉ yêu cầu về kỹ năng tay nghề. Chính vì vậy, ngành nghề này đang thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học. Đây được xem là một trong những nhóm ngành hot nhất nhì trên thị trường lao động. Minh chứng là rất nhiều doanh nghiệp vẫn đang đau đầu vì thiếu nguồn nhân lực có tay nghề. Do đó, học nghề này sẽ đảm bảo cho các bạn một công việc ổn định và một mức thu nhập không giới hạn.

Nghề sửa chữa điện thoại

Nhắc đến top những nghề không cần bằng cấp, một trong những nhóm ngành không thể thiếu chính là nghề sửa chữa điện thoại. Ở thời đại công nghệ số, rất nhiều người đã sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh. Vì vậy, các nhu cầu về sửa chữa chắc chắn sẽ xảy ra. Từ đó tạo nên những điều kiện thuận lợi để thợ sửa chữa điện thoại có “đất diễn”. Nếu có niềm đam mê với công nghệ, các bạn không cần phải đắn đo suy nghĩ về vấn đề việc làm khi học nghề này.

những nghề hot nhất hiện nay không cần bằng cấp
Học nghề sửa chữa điện thoại không lo thiếu việc làm

Nghề sửa chữa máy tính

Kỹ thuật sửa chữa máy tính là ngành nghề tiếp theo không cần bằng cấp mà các bạn có thể cân nhắc. Sống trong thời đại kỷ nguyên số nên việc sử dụng máy tính đã trở thành lẽ dĩ nhiên không chỉ trong công việc mà còn cho mục đích cá nhân. Bởi lẽ đó, số lượng các bạn trẻ chọn học nghề này có xu hướng tăng mạnh theo từng năm. Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt nhân sự trong lĩnh vực này vẫn ở mức báo động.

những nghề hot nhất hiện nay không cần bằng cấp
Nghề sửa chữa máy tính luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân sự

Tham khảo: THU NHẬP CỦA NGHỀ SỬA CHỮA MÁY TÍNH

Có thể thấy cơ hội nghề nghiệp vẫn luôn rộng mở với những nghề hot nhất hiện nay không cần bằng cấp. Với sự kiên trì, nỗ lực và không ngừng học hỏi chắc chắn các bạn sẽ thành công. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi chọn học nghề. Nếu các bạn cần thêm thông tin chi tiết các khóa học, đừng ngần ngại liên hệ Aspace nhé!

Thông tin liên hệ: