Thu nhập của kỹ thuật viên máy tính

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ kỹ thuật. Những chiếc máy tính đang ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt và công việc của con người. Đó là tín hiệu cho thấy cơ hội việc làm của kỹ thuật viên máy tính được mở rộng hơn. Vì vậy, thu nhập ở vị trí công việc này đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả chính xác nhất nhé!

Vì sao nhu cầu của thị trường về nghề sửa máy tính tăng cao?

Ngày nay, mọi vấn đề trong đời sống của con người đều có sự  can thiệp của công nghệ thông tin. Có thể khẳng định, nhu cầu của thị trường sửa chữa máy tính hiện nay là rất lớn. Dưới đây là một số lý do cụ thể cho sự gia tăng này:

Tăng số lượng sử dụng máy tính

Máy tính đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người. Số lượng người dùng máy tính ngày càng tăng, bao gồm cả cá nhân và doanh nghiệp. Điều này kéo theo sự tăng trưởng về nhu cầu sửa chữa và bảo trì.

Sự phát triển của công nghệ kỹ thuật

Công nghệ máy tính ngày càng tiến bộ và phát triển. Điều này dẫn đến sự xuất hiện của các sự cố mới và phức tạp hơn trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, đa số người dùng không có kiến ​​thức về kỹ thuật để tự chẩn đoán và sửa chữa. Vì vậy, rất cần những kỹ thuật viên máy tính thành thạo nghề để thực hiện các công việc này.

Kỹ thuật viên máy tính
Công nghệ kỹ thuật máy tính ngày càng phát triển

Vấn đề bảo trì và nâng cấp máy tính doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc bảo trì và nâng cấp máy tính là một yếu tố quan trọng để duy trì hiệu suất làm việc. Khi xảy ra sự cố, kỹ thuật viên máy tính có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề. Qua đó, đảm bảo được sự hoạt động liên tục của các thiết bị và bảo mật các thông tin quan trọng.

Tham khảo: HỌC NGHỀ SỬA MÁY TÍNH TẠI ĐÀ NẴNG

Mô tả công việc của kỹ thuật viên máy tính

Kỹ thuật viên máy tính là người giải quyết tất cả các vấn đề về phần cứng và phần mềm của máy. Đây là những công việc bạn có thể phụ trách khi tham gia ngành nghề này:

  • Kiểm tra, chẩn đoán sửa chữa các lỗi phần cứng và cài đặt cấu hình phần mềm
  • Sửa chữa mainboard PC, chẩn đoán và thay thế linh kiện laptop. Sửa chữa máy in và thiết bị văn phòng
  • Hỗ trợ kỹ thuật và giải đáp các câu hỏi liên quan đến các vấn đề về kỹ thuật 
  • Tham gia vào việc quản lý và duy trì mạng máy tính trong tổ chức, doanh nghiệp
  • Bảo vệ hệ thống máy tính, server, bảo mật các nguồn dữ liệu quan trọng
Kỹ thuật viên máy tính
Công việc của kỹ thuật viên máy tính

Thu nhập của kỹ thuật viên máy tính hiện nay

Nhìn chung, mức thu nhập của kỹ thuật viên máy tính sẽ phụ thuộc vào vị trí công việc và kỹ năng của từng cá nhân. Dưới đây là mức lương trung bình của ngành nghề này:

  • Khoảng 5 – 8 triệu/ tháng đối với người mới ra trường
  • Từ 2 năm kinh nghiệm, với tay nghề tốt có thể đạt từ 10 – 15 triệu/ tháng
  • Chuyên gia dày dặn kinh nghiệm có thể có mức lương lên đến 20 – 30 triệu/ tháng
Kỹ thuật viên máy tính
Kỹ thuật viên máy tính đạt mức thu nhập cao với tay nghề tốt

Nghề sửa máy tính phù hợp với ai?

Bất cứ ai cũng có thể bắt đầu học sửa chữa máy tính. Miễn thực sự có đam mê, bạn có thể theo đuổi ngành nghề này. Tuy nhiên để việc học và làm nghề thực sự hiệu quả thì người học viên cần phải phù hợp với những yếu tố sau:

Độ tuổi

Chỉ cần học xong lớp 9 là bạn đã có thể theo học tại các trung tâm dạy nghề. Nhưng độ tuổi tối đa bạn nên theo học đó là tầm 30 tuổi. Vì công nghệ thường xuyên cập nhật và phát triển. Ở giai đoạn này, bạn sẽ có thế mạnh về việc tự học, tự tìm tòi và nâng cao hiểu biết về những thay đổi và cải tiến đó.

Sự đam mê

Bất cứ nghề nào cũng vậy, nếu bạn có đam mê thì công việc sẽ rất hiệu quả. Nghề sửa máy tính là nghề dễ học và mang lại mức thu nhập tốt. Vì vậy, có rất nhiều người theo học ngành nghề này. Nhưng để thực sự có thể sống với nghề thì đòi hỏi người thợ phải sự kiên trì và lòng đam mê.

Tính cách

Kiến thức liên quan đến máy tính thường rất phong phú và thay đổi từng ngày theo xu hướng công nghệ. Không một trung tâm hay trường lớp nào có thể nhanh chóng dạy cho bạn những kỹ năng đó. Những loại máy mới đòi hỏi người thợ phải tự biết đọc tài liệu, tự tìm tòi và nâng cao tay nghề. Vì vậy, với tính cách chịu khó, ham học hỏi và bình tĩnh bạn sẽ rất phù hợp với công việc này.

Kỹ thuật viên máy tính
Sự đam mê khi theo học nghề sửa máy tính

Để có mức thu nhập tốt đương nhiên bạn phải là một kỹ thuật viên máy tính chuyên nghiệp. Hãy kiên trì rèn luyện và trau dồi thêm kiến thức để sớm gặt hái được nhiều thành công trong nghề. Nếu bạn đã có định hướng chính xác cho tương lai, hãy liên hệ Aspace để bắt đầu hành trình theo đuổi đam mê công nghệ nhé!

Tìm hiểu thêm về: HỌC NGHỀ SỬA ĐIỆN THOẠI