Top những nghề không cần bằng đại học nhưng vẫn có thu nhập cao

Đại học không phải là con đường duy nhất đến thành công. Học nghề càng không phải là cái kết cho sự thất bại của con đường học vấn. Khi bạn có sự kiên trì và quyết tâm thì không khó để chọn một nghề không cần bằng đại học nhưng vẫn có thu nhập cao. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới nhé!

Top những nghề không cần bằng đại học nhưng vẫn có thu nhập cao

Kỹ thuật Ô tô toàn diện

Đây là một trong những nhóm ngành có nhu cầu nhân lực cao với mức lương hấp dẫn. Có 2 lựa chọn để bạn rẽ nhánh là “Chuyên sâu ô tô điện” hoặc “Chuyên sâu ô tô xăng/dầu”. Khi sở hữu bộ năng lực của một kỹ thuật viên ô tô toàn diện, bạn sẽ dễ dàng thích nghi với các công việc tại xưởng dịch vụ, gara ô tô hay các hãng xe lớn.

nghề không cần bằng đại học
Học viên khóa nghề kỹ thuật ô tô toàn diện ra trường đi làm với mức lương khá tốt

Xem thêm: TẠI SAO NÊN HỌC SỬA CHỮA Ô TÔ TOÀN DIỆN?

Kỹ thuật Smartphone toàn diện

Nghề kỹ thuật Smartphone toàn diện cũng thuộc top đầu trong các nghề không cần bằng đại học nhưng vẫn có thu nhập cao. Bởi dưới sự bùng nổ của công nghệ di động và điện tử, nhu cầu sửa chữa và bảo trì các thiết bị này ngày càng tăng. Khi được đào tạo bài bản về các năng lực của một kỹ thuật viên Smartphone toàn diện, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các trung tâm sửa chữa, cửa hàng điện tử, công ty công nghệ…

nghề không cần bằng đại học
Nghề kỹ thuật Smartphone toàn diện không cần bằng đại học nhưng thu nhập cũng khá cao

Kỹ thuật Máy tính toàn diện

Là ngành nghề bao quát nhiều mảng khác nhau. Từ mạng, máy tính, máy văn phòng đến camera, sẽ mang đến cho bạn cơ hội việc làm tại trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa hoặc tự mở dịch vụ kinh doanh riêng. Bên cạnh mức thu nhập khá cao thì môi trường làm việc của kỹ thuật viên máy tính toàn diện cũng rất tốt.

nghề không cần bằng đại học
Nghề máy tính toàn diện thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học bởi mức thu nhập hấp dẫn

Kỹ thuật Cơ điện toàn diện

Kỹ thuật viên cơ điện toàn diện cũng thuộc một trong những nghề đáng lựa chọn nhất hiện nay. Đặc biệt, nghề này không yêu cầu quá cao về bằng cấp nên cơ hội việc làm cũng dễ dàng. Bạn có thể làm việc tại các công ty điện lực, tòa nhà, khách sạn hay nhà máy. Và tất nhiên, những nơi luôn cần kỹ thuật viên cơ điện giỏi thì sẽ có mức lương vô cùng hấp dẫn.

nghề không cần bằng đại học
Nghề cơ điện toàn diện rất phù hợp cho những ai không có bằng đại học

Tham khảo: NÊN HỌC NGHỀ GÌ CHO NAM ĐỂ CÓ THU NHẬP ỔN ĐỊNH

Những tiêu chí cần đặt ra khi chọn học nghề không cần bằng đại học

Khi chọn học nghề không cần bằng đại học, bạn nên đặt ra một số tiêu chí để đảm bảo có cho mình lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất. Đầu tiên, hãy xác định sở thích và đam mê của bạn, vì làm việc trong lĩnh vực mình yêu thích sẽ giúp bạn gắn bó lâu dài và phát triển sự nghiệp. Thứ hai, tìm hiểu về nhu cầu thị trường lao động và cơ hội việc làm của nghề đó. Cuối cùng, chọn nơi đào tạo uy tín, chất lượng để theo học.

Nên lựa chọn học nghề ở đâu?

Là một trong những điểm đào tạo nghề có tên tuổi tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Aspace chính là từ khóa mà bạn nên tìm kiếm bởi các lý do sau:

  • Được thoải mái lựa chọn khoá học theo sở thích, nhu cầu và mong muốn của bản thân.
  • Chương trình đào tạo mang tính thực tế. Đảm bảo học viên có đủ kiến thức chuyên môn cũng như tay nghề đáp ứng nhu cầu tuyển dụng.
  • Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.
  • Hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến, trang thiết bị hiện đại. Ngoài ra, còn có nhiều chính sách ưu đãi học phí.
  • Học viên được hỗ trợ giới thiệu việc làm tốt sau khi ra trường. Từ đó, nhận về mức lương tương xứng với năng lực của bản thân.

Bài viết trên đây đã giúp bạn tổng hợp được top những nghề không cần bằng đại học nhưng vẫn có thu nhập cao. Hãy tự tin chọn cho mình một ngành nghề phù hợp để có công việc ổn định trong tương lai. Đừng quên kết nối với Aspace để được hỗ trợ thông tin chi tiết nhất nhé!

Thông tin liên hệ