Bị cận thị có học nghề sửa chữa ô tô được không?

Không riêng nghề sửa chữa ô tô, vấn đề thị lực đều quan trọng với tất cả mọi ngành nghề. Nếu thị lực không quá tốt sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến công việc hằng ngày của bạn. Vậy, bị cận thị có học nghề sửa chữa ô tô được không? Đây là nỗi lo chung của rất nhiều bạn trẻ khi chẳng may mắc phải tật khúc xạ của mắt. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp vấn đề này nhé!

Bị cận thị có học nghề sửa chữa ô tô được không?

Việc bị cận thị sẽ khiến các bạn bị hạn chế trong một số ngành nghề công an, quân đội. Tuy nhiên, đối với nghề sửa chữa ô tô thì hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì. Mặc dù thị lực rất quan trọng nhưng các công việc của kỹ thuật viên không bắt buộc bạn phải bỏ kính ra để làm việc. Bạn có thể khắc phục bằng cách mang kính với độ cận phù hợp để có khả năng quan sát như người bình thường. Từ đó, các bạn có thể yên tâm theo đuổi đam mê dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào.

học nghề sửa chữa ô tô
Bị cận thị hoàn toàn có thể theo đuổi học nghề ô tô

Những yếu tố khác ảnh hưởng đến quá trình học nghề sửa chữa ô tô

Sức khỏe

Sức khỏe là một trong những điều quan trọng của tất cả mọi người trong cuộc sống lẫn công việc. Việc sở hữu một nền tảng sức khỏe tốt sẽ giúp bạn học tập tốt hơn rất nhiều. Thêm vào đó, các công việc liên quan đến máy móc cũng sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Do đó, bạn cần phải duy trì một lối sống lành mạnh và rèn luyện thể chất mỗi ngày.

học nghề sửa chữa ô tô
Nghề ô tô thường xuyên làm việc với máy móc nên cần sức khỏe tốt

Tâm lý

Việc giữ vững tâm lý khi học nghề sửa chữa ô tô cũng quan trọng không kém. Nếu tâm lý không vững, bạn sẽ dễ bị tác động bởi nhiều thứ bên ngoài và không thể theo nghề dài lâu. Một khi đã quyết định học nghề gì, hãy cố gắng suy nghĩ thật tháo đáo trước khi quyết định. Từ đó, xây dựng cho mình một ý chí quyết tâm để học nghề thật vững vàng.

Tinh thần

Đôi khi trong quá trình học tập và làm việc, bạn sẽ gặp những tình huống không như ý muốn. Nhưng đừng để bản thân mất đi niềm tin. Thay vào đó, hãy nhìn nhận mọi thứ từ góc nhìn tích cực và tìm cách học hỏi từ những thất bại. Tinh thần lạc quan sẽ giúp bạn duy trì động lực để tiếp tục hành trình học nghề ô tô một cách tốt nhất.

Xem thêm: HỌC PHÍ NGHỀ SỬA CHỮA Ô TÔ CÓ CAO KHÔNG?

Học sửa chữa ô tô yêu cầu những phẩm chất gì?

Nhiều người cho rằng, nghề sửa chữa ô tô là một nghề “tay chân” nên không cần đụng đến sách vở và học hỏi gì nhiều. Tuy nhiên, đó là nhận định hoàn toàn sai lầm. Thực tế, học nghề sửa chữa ô tô không chỉ cần kiến thức kỹ thuật mà còn yêu cầu những phẩm chất đặc biệt dưới đây:

  • Sự kiên trì: Khi gặp phải các vấn đề phức tạp, sự kiên trì sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn và hoàn thành công việc một cách nhanh chóng. Đây là điều mà khi theo đuổi bất cứ nghề nào cũng cần phải có.
  • Tính cẩn thận, tỉ mỉ: Mỗi chi tiết trên xe đều rất quan trọng và một sai sót nhỏ có thể dẫn đến hậu quả lớn. Do đó, sự cẩn thận và tỉ mỉ trong từng bước công việc là điều không thể thiếu.
  • Sự sáng tạo: Ngành công nghệ ô tô luôn có sự cải tiến và thay đổi liên tục. Nếu không chịu tìm tòi, sáng tạo bạn sẽ dần mất đi chỗ đứng trong nghề.
  • Đam mê và yêu nghề: Chỉ khi có niềm đam mê, yêu thích với ô tô thì bạn mới đủ động lực vượt qua những khó khăn và đi được đường xa với nghề.
học nghề sửa chữa ô tô
Khi theo đuổi nghề ô tô bạn phải phải luôn có sự kiên trì trong công việc

Nên học nghề sửa chữa ô tô ở đâu uy tín?

Học tập là sự nghiệp cả đời. Việc tìm một nơi đầu tư vững chắc cho sự nghiệp học tập chính là quyết định quan trọng nhất. Trong đó, trường kỹ thuật ô tô Aspace là một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu trong ngành ô tô tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên mà bạn không nên bỏ qua.

Nhận thức được việc ứng dụng nghề nghiệp trong thực tiễn, Aspace luôn hướng đến triết lý đào tạo “Thực hành- Thực tế- Thực nghiệp”. Mang lại cho các bạn trẻ mô hình học tập thực hành trên các đầu việc thực tế và trải nghiệm thực nghiệp chuyên sâu tại doanh nghiệp đồng hành. Từ đó các bạn có kỹ năng, tay nghề và chuyên môn để làm được việc ngay. Vì vậy, trường kỹ thuật ô tô Aspace là gợi ý hoàn toàn hợp lý dành cho bạn.

Tham khảo: CẦN LƯU Ý GÌ KHI CHỌN TRƯỜNG DẠY NGHỀ Ô TÔ

Qua bài viết trên có thể thấy, không chỉ thị lực mà còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến quá trình học nghề sửa chữa ô tô. Tuy nhiên, tất cả đều có thể giải quyết nếu bạn quyết tâm theo đuổi ngành nghề này. Vậy nên, hãy tự tin đăng ký ngay cho mình một khóa học phù hợp tại Aspace nhé! Chúc bạn thành công.

Thông tin liên hệ: