Cần lưu ý gì khi chọn trường dạy nghề ô tô?

Với nhu cầu sửa chữa ô tô tăng cao như hiện nay, học nghề vẫn là hướng đi thiết thực nhất giúp các bạn trẻ nhanh chóng gia nhập vào thị trường lao động. Dù ngắn hay dài hạn, khi học nghề đều cần sự đầu tư về mặt thời gian và tài chính. Do đó, bất kỳ ai học xong cũng mong muốn có đầy đủ kiến thức, kỹ năng để đi làm. Nhưng thực tế, có không ít cơ sở đào tạo nghề không đem lại hiệu quả như kỳ vọng. Điều đó khiến các bạn hoang mang khi đưa ra lựa chọn cho chính mình. Vậy, cần lưu ý gì khi chọn trường dạy nghề ô tô? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cần lưu ý gì khi chọn trường dạy nghề ô tô?

Để có cái nhìn tổng quan về trường nghề và đưa ra quyết định phù hợp, dưới đây là 5 lưu ý mà bạn không nên bỏ qua.

 • Trường dạy nghề ô tô cần có đầy đủ thiết bị, máy móc hiện đại để phục vụ quá trình học tập và trải nghiệm thực tế. Giúp học viên nắm vững kiến thức và vận dụng thành thạo kỹ năng vào công việc tương lai.
 • Lộ trình đào tạo cần rõ ràng, lý thuyết gắn liền với thực hành. Đào tạo theo giáo trình chuẩn, thời gian học nhanh nhưng lượng kiến thức đủ để giúp học viên thành thạo trong ngành nghề. Ngoài ra, cần được hỗ trợ xuyên suốt trong quá trình học.
 • Đội ngũ giảng viên được minh bạch và đáng tin cậy. Chất lượng giảng viên phải đạt trình độ cao để mang đến những kiến thức thực tiễn nhất.
 • Học phí phải đi liền với các tiêu chí về chất lượng đào tạo. Trong đó, mức học phí phải bao gồm tất cả thiết bị học tập. Nên ưu tiên trường đầu tư nhiều trong việc thực hành và có chính sách hỗ trợ học phí cho học viên. 
 • Có sự định hướng rõ ràng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Nên chọn trường có liên kết với các doanh nghiệp hàng đầu để đảm bảo về chất lượng đầu ra.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham quan trường nghề trước khi quyết định có học tại trường đó hay không.

Xem thêm: TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ TRƯỜNG Ô TÔ CHẤT LƯỢNG 

Trường dạy nghề ô tô
Giảng viên hướng dẫn trực tiếp và theo sát học viên trong quá trình học

Địa chỉ học nghề ô tô uy tín tại Đà Nẵng

Trường kỹ thuật ô tô Aspace

Nếu bạn đang thắc mắc về địa chỉ học nghề ô tô ở uy tín tại Đà Nẵng, Aspace chính là cái tên mà bạn không nên bỏ qua. Được đánh giá là đơn vị đào tạo nghề sửa chữa ô tô hàng đầu khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, Aspace hội tụ đủ tất cả các tiêu chí về chất lượng đào tạo như:

 • Xưởng thực hành được trang bị rất nhiều động cơ cùng các dòng xe hiện đại. Đảm bảo nội dung chương trình luôn theo kịp các xu hướng công nghệ mới nhất.
 • Chương trình đào tạo được hệ thống hóa trên các đầu việc cụ thể. Thực hành thực tế nhiều hơn để đáp ứng năng lực chuyên môn cũng như tay nghề.
 • Đội ngũ giảng viên đạt chất lượng cao, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng mang đến những kiến thức thực tiễn nhất.
 • Có mạng lưới kết nối rộng với doanh nghiệp, đảm bảo về chất lượng đầu ra có việc làm đúng chuyên môn với mức thu nhập ổn định.
Trường dạy nghề ô tô
Rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề ô tô tại trường Aspace

Các khóa học nghề ô tô tại Aspace

Bắt đúng nhu cầu thị trường công nghiệp ô tô, trường Aspace mang lại 4 khóa học nghề trọng điểm:

 • Kỹ thuật sửa chữa ô tô toàn diện: Khóa học này tập trung đào tạo kỹ năng chuyên sâu về quy trình sửa chữa ô tô chuyên nghiệp. Thời gian học trong vòng 12 tháng 
 • Kỹ thuật điện – điện tử ô tô: Đào tạo học viên trở thành Kỹ thuật viên chuyên về chẩn đoán – thay thế – sửa chữa hệ thống điện. Thời gian học từ 6 – 9 tháng
 • Kỹ thuật sơn đồng ô tô: Rèn luyện kỹ năng sửa chữa thân vỏ, sơn ô tô, định hướng đào tạo năng lực của một kỹ thuật viên sơn đồng. Thời gian học từ 6 – 9 tháng
 • Kỹ thuật nội thất ô tô: Tập trung vào nhóm công việc liên quan đến nội thất và thẩm mỹ ô tô. Thời gian học từ 7 tháng

Trên đây là những lưu ý mà Aspace muốn gửi đến bạn khi lựa chọn trường dạy nghề ô tô. Bên cạnh việc lựa chọn điểm đào tạo chất lượng thì bạn cũng phải có niềm đam mê với nghề. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về các khóa học, liên hệ ngay với Aspace nhé!

Thông tin liên hệ: