Có nên học nghề sửa chữa ô tô để mở gara không?

Có nên học nghề sửa chữa ô tô để mở gara không? Đây là một câu hỏi mà nhiều người đam mê ô tô thường đặt ra khi muốn khám phá con đường kinh doanh trong lĩnh vực này. Việc học sửa chữa ô tô có thể là một bước quan trọng để tiến xa hơn trong sự nghiệp, nhưng liệu đó có phải là điều cần thiết để mở gara? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Các yếu tố cần xem xét để mở gara ô tô

Câu chuyện học nghề sửa chữa ô tô để mở gara kinh doanh không còn quá xa lạ. Số lượng người thành công cũng nhiều nhưng thất bại cũng không phải ít. Vậy, để có thể khởi nghiệp vững vàng từ nghề này, bạn nên xem xét kỹ các yếu tố sau:

  • Bạn phải có kiến thức và kỹ năng chuyên môn về sửa chữa cũng như kỹ năng quản lý kinh doanh để điều hành gara hiệu quả.
  • Vị trí mặt bằng cần thuận lợi để thu hút khách hàng. Tại gara phải có đủ không gian và trang thiết bị để phục vụ các dịch vụ sửa chữa.
  • Điểm khác biệt trong kinh doanh cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần phải tìm tòi và xây dựng cho chính mình. Chỉ với sự khác biệt mới có thể đem đến cho các bạn sự thành công.
  • Tìm kiếm đội ngũ nhân viên phù hợp là một yếu tố không thể bỏ qua. Việc sở hữu một đội ngũ nhân viên chất lượng sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng dịch vụ. Từ đó đưa gara phát triển ổn định và bền vững trên thị trường.
  • Cuối cùng là nguồn vốn. Nguồn tiền này sẽ được sử dụng để thuê mặt bằng, mua trang thiết bị, máy móc cần thiết. Thông thường, các máy móc ở gara sẽ có mức giá khá cao. Do đó, bạn nên cân nhắc và tính toán kỹ về nguồn vốn để để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất.

Điều kiện để mở gara ô tô kinh doanh

Để có thể đăng ký mở gara ô tô, chủ thể đứng tên kinh doanh cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau:

  • Người đăng ký phải có CMND/CCCD/ Hộ chiếu đăng ký hợp pháp tại cơ quan quản lý nhà nước. Thông tin cần phải rõ ràng, minh bạch.
  • Chủ thể đứng tên đăng ký cần có đủ năng lực về hành vi dân sự. Người đăng ký cần phải có đủ năng lực để kiểm soát được hành vi của mình. Việc này nhằm đảm bảo trách nhiệm về mọi hành động trong hoạt động kinh doanh.
  • Những đối tượng sau: Cán bộ và công chức nhà nước, người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, người chưa thành niên, người không có năng lực hành vi dân sự… Sẽ không được đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh.
nghề sửa chữa ô tô
Rất nhiều người đã khởi nghiệp mở gara kinh doanh ở thời điểm hiện tại

Có nên học nghề sửa chữa ô tô để mở gara không?

Ngành công nghiệp ô tô đang càng chứng tỏ được sức hút của mình trên thị trường. Với nhu cầu sử dụng tăng cao như hiện nay thì học nghề sửa chữa ô tô vẫn là hướng đi tốt nhất dành cho giới trẻ. Trong đó, học để mở gara là quyết định chưa bao giờ sai nếu bạn trang bị cho mình đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm để vận hành và quản lý. Làm được điều này, bạn gần như khá thành công với nghề. Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều bạn trở thành ông chủ gara với độ tuổi còn rất trẻ. Đây là một điều rất đáng để học hỏi.

Tìm hiểu: HỌC NGHỀSỬA CHỮA Ô TÔ CÓ KHÓ KHÔNG?

Chi phí học nghề sửa ô tô cao hay thấp? Nên học ở đâu?

Học phí nghề sửa ô tô được đánh giá là khá thấp so với nhiều ngành nghề khác. Trên thị trường đa phần các bạn sẽ chọn học sơ cấp nghề với thời gian từ 6 – 12 tháng, học phí dao động từ 20 – 25 triệu. Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghề giá trị. Từ đó, bạn có thể yên tâm theo đuổi đam mê, lập nghiệp nhanh chóng.

Nếu bạn quyết định theo học nghề ô tô thì Aspace một cái tên mà bạn không nên bỏ qua. Điểm khác biệt tại Aspace so với các điểm đào tạo khác là mô hình Learning by doing. Với tiêu chí mỗi buổi học là mỗi ngày làm việc, chú trọng vào các kỹ năng thực tế để học viên có thể ứng dụng được trong công việc khi ra trường. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên tại Aspace còn là các chuyên gia, chủ xưởng gara có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Do đó, bạn sẽ được hướng dẫn các kiến thức về khởi nghiệp nếu có dự định tự mở gara kinh doanh. Vậy nên, Aspace là gợi ý hoàn toàn hợp lý dành cho bạn.

nghề sửa chữa ô tô
Giảng viên hướng dẫn thực hành trực tiếp tại gara

Xem thêm: HỌC SỬA CHỮA Ô TÔ MẤT BAO LÂU ĐỂ THÀNH NGHỀ

Thông tin liên hệ:

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã biết có nên học nghề sửa chữa ô tô để mở gara không rồi nhé! Chúc bạn sớm định hình được hướng đi cho tương lai và thành công trên chặng đường sắp tới.