Mức lương của ngành sửa chữa ô tô hiện nay là bao nhiêu?

Lĩnh vực sửa chữa ô tô trong thời gian gần đây đang phát triển rất mạnh mẽ bởi lượng người sử dụng tăng cao. Do đó, nhu cầu về nguồn lao động cũng tăng theo đáng kể. Vậy bạn có biết mức lương của ngành sửa chữa ô tô hiện nay là bao nhiêu chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về thu nhập của ngành này để có những nhận định đúng đắn nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thực trạng của nguồn nhân lực sửa chữa ô tô trên thị trường hiện nay

Trong những năm gần đây, lượng người sử dụng ô tô đang gia tăng mạnh mẽ. Chính vì vậy, các hãng, xưởng, gara  mở ra rất nhiều nhằm phục vụ nhu cầu sửa chữa xe ô tô cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, nguồn nhân lực trong lĩnh vực ô tô vẫn không tài nào đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Thực trạng “cung không đủ cầu” đang là tình trạng chung của ngành này.

Mức lương của ngành sửa chữa ô tô hiện nay là bao nhiêu?

Theo các trang tuyển dụng, mức lương trung bình của ngành sửa chữa ô tô sẽ rơi vào khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, đối với các kỹ thuật viên có tay nghề và chuyên môn tốt, mức lương có thể cao hơn từ 10 – 12 triệu đồng/ tháng. Ngoài lương cơ bản, nhiều kỹ thuật viên còn có thể kiếm thêm thu nhập từ các khoản thưởng, hoa hồng từ những dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng bổ sung mà họ thực hiện. Như vậy, có thể thấy mức lương của ngành này tương đối ổn định.

ngành sửa chữa ô tô
Các gara ô tô thường chi trả mức lương cho Kỹ thuật viên khá cao

Xem thêm: CÓ NÊN HỌC NGHỀ SỬA CHỮA Ô TÔ KHÔNG?

Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của ngành sửa chữa ô tô?

Vị trí địa lý

Mức lương của ngành sửa chữa ô tô có thể khác nhau giữa các thành phố và khu vực. Những nơi có mức sống cao thường được chi trả mức lương nhỉnh hơn. Ví dụ, mức lương tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM có thể cao hơn so với các tỉnh thành khác.

Loại hình doanh nghiệp

Loại hình doanh nghiệp cũng có sự can thiệp mạnh mẽ tới mức lương. Với doanh nghiệp có khối lượng vốn lớn thì khả năng chi trả tiền lương sẽ tốt hơn. Còn với doanh nghiệp có khả năng tài chính không vững thì tiền lương cũng sẽ rất bấp bênh. 

Thị trường lao động

Thị trường lao động cũng ảnh hưởng trực tiếp đến mức lương. Nếu trên thị trường có nhu cầu cao về các dịch vụ sửa chữa ô tô, mức lương sẽ tăng cao hơn. Ngược lại, nếu nguồn cung nhân lực dồi dào dẫn đến cạnh tranh nhiều, mức lương có thể bị giảm xuống.

ngành sửa chữa ô tô
Hiện tại thị trường lao động đang rất cần những kỹ thuật viên có tay nghề tốt

Bí quyết để tăng thu nhập khi theo đuổi ngành sửa chữa ô tô

Bạn có thể nhận được mức thu nhập mơ ước nếu thực hiện tốt các tiêu chí sau:

 • Xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng và đối tác
 • Luôn học hỏi, nâng cao tay nghề và có chí cầu tiến trong công việc
 • Đa dạng hóa kinh nghiệm và kỹ năng làm việc. Sẵn sàng thích ứng trong mọi tình huống
 • Không ngại tìm kiếm cơ hội làm việc ở những môi trường chuyên nghiệp hơn

Nên học nghề sửa chữa ô tô ở đâu?

Trường kỹ thuật ô tô Aspace đang được đánh giá là mô hình đào tạo kỹ thuật ô tô chuyên nghiệp tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Dưới đây là một số điểm mạnh trong chương trình đào tạo tại Aspace:

 • Học viên được học thực hành là chủ đạo, các kiến thức vào đúng chuyên môn
 • Có xưởng thực hành hiện đại. Liên kết với nhiều garage, doanh nghiệp để học viên có cơ hội thực nghiệp, thực tế
 • Các giảng viên là những người có kỹ năng chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Đặc biệt, họ đang là chuyên gia tại các doanh nghiệp hàng đầu
 • Mô hình đào tạo bằng các work/task, đánh giá đúng năng lực của từng học viên
 • Đào tạo đúng với thực tiễn, mô phỏng hàng trăm tình huống thực tế bằng các đầu việc cụ thể 
 • Được khám phá các kỹ năng chuyên môn trên các dòng xe hiện đại, cập nhật các công nghệ và xu hướng mới nhất về lĩnh vực ô tô 
 • Thời gian học nhanh, chi phí thấp, cơ hội việc làm mở rộng
ngành sửa chữa ô tô
Học nghề sửa chữa ô tô tại Aspace không giới hạn độ tuổi, giới tính

Tham khảo: HỌC SỬA CHỮA Ô TÔ MẤT BAO LÂU THÀNH NGHỀ?

Ai có thể học nghề sửa chữa ô tô?

Học nghề sửa ô tô không yêu cầu trình độ và không giới hạn độ tuổi. Hầu hết tất cả mọi người đều có thể theo học. Tuy nhiên, để có thể đáp ứng được những yêu cầu công việc, bạn cần thỏa mãn các điều kiện cần và đủ dưới đây:

 • Có niềm đam mê
 • Có đủ sức khỏe
 • Có tính cẩn thận, tỉ mỉ
 • Có kỹ năng sử dụng công cụ, máy móc
 • Có khả năng chịu được áp lực công việc

Trên đây, Aspace đã đưa ra mức lương ngành sửa chữa ô tô hiện nay để bạn có trang bị thêm thông tin cho mình. Nhưng bạn cần lưu ý, đây chỉ là thông tin mang tính chất tham khảo. Còn để biết mức lương thực tế như thế nào, khi tham gia làm việc trực tiếp bạn sẽ có câu trả lời chính xác nhất. Ngay bây giờ, nếu bạn đang có ý định theo đuổi ngành nghề này, hãy liên hệ Aspace để được hỗ trợ thông tin nhanh nhé!

Thông tin liên hệ