Học ngành gì năm 2024 để bắt kịp thị trường?

Việc chọn ngành học phù hợp với sở thích và khả năng của mỗi người là rất quan trọng. Tuy nhiên, chỉ có một số ngành được dự đoán sẽ có nhu cầu tuyển dụng cao trong tương lai. Vậy, học ngành gì năm 2024 để bắt kịp thị trường? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Học ngành gì năm 2024?

Công nghệ kỹ thuật ô tô

Giấc mơ ô tô “Made in VietNam” đã được Vinfast đánh dấu trên bản đồ ngành công nghiệp ô tô thế giới. Đây là một bước ngoặt cho ngành công nghiệp sản xuất ô tô nước nhà. Chính vì vậy, ngành này đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn với nhu cầu tuyển dụng cao. Được đánh giá là ngành nổi bật trong thời gian sắp tới, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô đem lại nhiều cơ hội việc như: Kỹ thuật viên điện – máy – gầm, cố vấn dịch vụ, chuyên viên kinh doanh, quản lý nhà xưởng, khởi nghiệp Garage,…

 

 

học ngành gì năm 2024
Ngành công nghệ ô tô mang lại nhiều cơ hội việc làm

Xem thêm: CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Ô TÔ TẠI ĐÀ NẴNG

Kỹ thuật chip và vi mạch điện tử

Lọt top những ngành hot trong tương lai không thể thiếu ngành kỹ thuật chip và vi mạch điện tử. Trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa, ngành này có vai trò rất quan trọng đối với nền công nghiệp điện tử. Đó cũng là lý do nhiều trường về công nghệ thông tin đang đẩy mạnh đào tạo lĩnh vực này để giải “cơn khát” nhân lực chất lượng cao.

Kỹ thuật máy tính

Trong thời đại bùng nổ của Internet, máy tính và hệ thống công nghệ thông tin có vai trò cung cấp nền tảng để thực hiện mọi công việc một cách toàn diện và hiệu quả. Trong đó, kỹ thuật máy tính đang trở thành một ngành có rất nhiều tiềm năng phát triển. Tại Việt Nam, thị trường tuyển dụng săn đón rất khốc liệt từ vị trí: quản trị viên hệ thống CNTT, nhân viên IT, kỹ thuật viên sửa chữa, chuyên viên kinh doanh …. 

 

học ngành gì năm 2024
Chọn học ngành kỹ thuật máy tính trong thời đại bùng nổ của Internet

Tìm hiểu: THU NHẬP CỦA KỸ THUẬT VIÊN MÁY TÍNH

Dược và thiết bị y tế

Là một ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, học ngành Dược và thiết bị y tế cho phép bạn có cơ hội đóng góp vào việc cải thiện sức khỏe và chăm sóc cho cộng đồng. Hơn nữa, sự tăng trưởng dân số và yêu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng được chú trọng. Chính vì thế, ngành Dược và thiết bị y tế từ lâu đã là ngành được tuyển chọn với số điểm đầu vào cao tại các trường đại học, cao đẳng. Ngành Dược và thiết bị y tế mang lại một loạt các lĩnh vực chuyên môn khác nhau như: Dược sĩ tại các quầy thuốc, Trình dược viên (tại các công ty dược, công ty thiết bị y tế…), Quản lý kho dược, cấp phát thuốc…tại các cơ sở y tế,…

 

học ngành gì năm 2024
Sinh viên đảm nhận vị trí Dược sĩ bán thuốc tại quầy

Tham khảo: HỌC DƯỢC SĨ BAO NHIÊU NĂM TẠI ASPACE

Thương mại điện tử

Song song với công nghệ thông tin đang phát triển như hiện nay thì vai trò của thương mại điện tử cũng vô cùng quan trọng. Với sự phổ biến của mua sắm trực tuyến, ngành TMĐT đang trở thành một lĩnh vực có tiềm năng phát triển. Với chuyên môn “lai” giữa 2 lĩnh vực Công nghệ thông tin và Kinh tế số, bạn có thể làm việc tại các công ty sản xuất, các nhãn hàng hoặc các công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển,….

Những lưu ý cần xem xét khi lựa chọn ngành học

Không phải ai cũng may mắn có được sự lựa chọn đúng ngay từ đầu. Có một số lưu ý bạn cần xem xét để đảm bảo việc chọn ngành phù hợp:

  • Sở thích và đam mê: Hãy chọn ngành mà bạn thực sự đam mê. Khi bạn yêu thích công việc đó, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức và phát triển nghề nghiệp.
  • Chi phí và thời gian: Thời gian học càng dài, chi phí càng nhiều. Vì vậy, bạn cần xem xét điều kiện kinh tế để chọn ngành phù hợp với khả năng tài chính. 
  • Cơ hội nghề nghiệp: Xem xét tương lai công việc, xu hướng phát triển và mức lương trung bình để đảm bảo rằng ngành học bạn chọn có tiềm năng phát triển và phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn
học ngành gì năm 2024
Bạn cần xem xét nhiều yếu tố để lựa chọn ngành học phù hợp

Trường thực hành Aspace

Aspace là Trường đào tạo kỹ thuật chuyên sâu về thực hành tại Đà Nẵng. Với triết lý đào tạo Learning By Doing mang lại môi trường học tập thực hành bằng 100%. Từ đó các bạn có đầy đủ kỹ năng để làm việc ngay với các khối ngành kỹ thuật như:

  •  Kỹ thuật ô tô
  •  Kỹ thuật chip và vi mạch điện tử
  •  Kỹ thuật máy tính
  • Kỹ thuật dược và thiết bị y tế
  • Kỹ thuật thương mại điện tử

Đi cùng với phương pháp huấn luyện và dạy học trực quan, sinh động, phương châm của Aspace luôn hướng đến: Lấy sinh viên làm trung tâm – Lấy nhu cầu xã hội làm định hướng – Lấy chất lượng làm vũ khí cạnh tranh. Aspace tự hào là nơi tin cậy để các bạn sinh viên chọn làm nơi đồng hành và phát triển. 

  • Điều kiện tuyển sinh: Từ 18 tuổi, tốt nghiệp THPT
  • Thời gian đào tạo: 2.5 năm

Thông tin liên hệ:

học ngành gì năm 2024
Sinh viên Trường thực hành Aspace

Chọn ngành học là một trong những cột mốc quan trọng nhất đời học sinh. Hy vọng bài viết trên đã đem lại một số gợi ý về việc học ngành gì năm 2024 để bạn có lựa chọn đúng đắn nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ngành nghề nào hãy liên hệ Aspace nhé!