Học sửa laptop có dễ không?

Thời đại của công nghệ, việc sử dụng laptop đã trở thành lẽ dĩ nhiên không chỉ trong công việc mà còn phục vụ cho mục đích cá nhân. Được mệnh danh vua của mọi ngành, rất nhiều doanh nghiệp đang thiếu hụt nhân sự cho lĩnh vực này. Vì vậy, học sửa laptop được xem là bàn đạp lý tưởng để các bạn trẻ chạm tay công nghệ mà không chỉ dừng ở việc gõ Code. Nhưng để biết được học nghề này có khó không hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Một số khó khăn khi học sửa laptop

Lượng kiến thức lớn

Khi học sửa laptop, một trong những khó khăn đầu tiên là lượng kiến thức lớn cần nắm về phần cứng và phần mềm. Để có thể trở thành một người thợ sửa laptop thành thục, bạn cần phải tìm hiểu về vi mạch, nguyên lý hoạt động của các linh kiện, cách tháo lắp laptop và sử dụng các công cụ cần thiết. Trong khi đó những kiến thức này không thể nào được truyền thụ theo kiểu cầm tay chỉ việc được. Vì vậy, việc học và nắm bắt được những kiến thức chi tiết này đòi hỏi quãng thời gian tương đối dài.

Đòi hỏi khắt khe về tính cách

Học sửa laptop yêu cầu sự chú ý đến từng chi tiết nhỏ. Cụ thể từ việc phân tích sự cố cho đến quy trình tháo lắp và làm việc với các linh kiện. Một sai sót nhỏ có thể gây ảnh hưởng lớn đến hiệu suất hoặc an toàn của máy tính. Hơn nữa, việc tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cố và thực hiện các bước sửa chữa có thể mất nhiều thời gian. Do đó, tính kiên nhẫn và kiên trì là những phẩm chất quan trọng để bạn hạn chế khó khăn trong quá trình học tập.

học sửa laptop
Học sửa laptop rất cần sự chú ý đến từng chi tiết nhỏ

Sự thay đổi nhanh chóng trong công nghệ

Công nghệ liên tục phát triển và laptop không phải là một thành phần ngoại lệ. Điều này đồng nghĩa với việc những kiến thức và kỹ năng sửa chữa laptop cũng phải được cập nhật liên tục. Các dòng thiết bị mới ra mắt với các tiêu chuẩn phần cứng và phần mềm mới. Do đó, bạn cần phải theo kịp sự thay đổi của công nghệ để có thể sửa chữa các dòng laptop hiện đại.

Cơ hội nghề nghiệp khi học sửa laptop

Hiện nay, các trung tâm kỹ thuật, cửa hàng sửa chữa được xây dựng đầu tư rất nhiều. Bởi lẽ, số người sử dụng các thiết bị công nghệ đang có xu hướng tăng mạnh theo hàng năm. Cũng chính vì thế, triển vọng của ngành nghề đang trở nên tiềm năng hơn bao giờ hết. Học sửa laptop được xem là cơ hội thành công cao trong tương lai với nhiều vị trí:

 • Kỹ thuật viên sửa chữa: Với kiến thức và kỹ năng sửa chữa, bạn sẽ được săn đón bởi các công ty công nghệ hoặc cửa hàng bán lẻ máy tính.
 • Nhân viên kinh doanh: Bạn có thể làm việc trong bộ phận kinh doanh để tư vấn các dòng laptop phù hợp với nhu cầu của khách hàng, đảm bảo về mục tiêu doanh số.
 • Nhân viên bảo hành: Với nền tảng kiến thức cơ bản, bạn có thể đảm nhận vai trò kiểm tra và chẩn đoán sự cố trong quá trình tiếp nhận thông tin từ khách hàng.
 • Tự mở cửa hàng kinh doanh, bán lẻ: Sau khi có cho mình đủ những kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết, bạn còn có thể tự phát triển và kinh doanh riêng, điều này được xem là một bước đi vững chắc cho tương lai.
học sửa laptop
Đảm nhận vị trí kỹ thuật viên sửa chữa tại Doanh nghiệp

Tham khảo: THU NHẬP CỦA KỸ THUẬT VIÊN MÁY TÍNH

Lý do nghề sửa laptop được nhiều bạn trẻ lựa chọn

 • Xã hội phát triển, nhu cầu sử dụng các thiết bị laptop cũng ngày càng tăng cao. Vì thế thị trường việc làm của ngành nghề này luôn sôi động.
 • Thu nhập từ công việc sửa chữa laptop luôn ổn định và có cơ hội thăng tiến trong tương lai.
 • Học sửa laptop không chỉ mang lại kiến thức chuyên môn, mà còn phát triển các kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian và kỹ năng làm việc độc lập. 
 • Học sửa laptop không bị giới hạn về vị trí. Có nhiều cơ sở đào tạo giúp bạn có nhiều sự lựa chọn để đăng ký theo học.
học sửa laptop
Nghề sửa laptop đem lại mức thu nhập cao

Khóa học nghề sửa laptop tại Aspace

Các khóa học nghề sửa laptop tại trường Aspace

Đối với khóa học sửa laptop, trường Aspace có 2 khóa đào tạo như sau:

Khóa sửa chữa cơ bản – Thời gian học 4,5 tháng với các kỹ năng chuyên môn về: 

 • Lắp ráp và cài đặt hệ thống máy tính
 • Chẩn đoán và xử lý sự cố máy tính
 • Thi công và lắp đặt mạng (nội bộ, internet)
 • Chẩn đoán và thay thế linh kiện laptop
 • Thi công và lắp đặt camera, sửa chữa máy in 
 • Sửa chữa máy tính

Khóa sửa chữa chuyên sâu – Thời gian học 5,5 tháng với năng lực sửa chữa chuyên nghiệp về:

 • Sửa chữa mainboard các thiết bị điện tử thông dụng
 • Sửa chữa mainboard máy PC, Laptop
học sửa laptop
Học sửa laptop tại Aspace

Lợi thế khi học nghề sửa laptop tại trường Aspace

Với sự đầu tư về chất lượng dạy và học,  khi tham gia học tại Aspace, bạn sẽ được:

 • Đào tạo chuyên sâu với thời lượng học thực hành sửa chữa trực tiếp 
 • Học trên thiết bị hiện đại, máy móc cập nhật theo xu hướng công nghệ
 • Học với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, hỗ trợ trong suốt quá trình học
 • Đầu ra có ngay việc làm tại các doanh nghiệp, tập đoàn về lĩnh vực CNTT

Thông tin liên hệ:

Tìm hiểu: HỌC NGHỀ SỬA LAPTOP UY TÍN TẠI ĐÀ NẴNG

Bất kỳ nghề nghiệp nào cũng có khó khăn nhất định. Có thể thấy, học sửa laptop không quá khó nếu bạn đam mê và kiên trì. Đây là một công việc tốt phù hợp cho những bạn nam và dễ dàng có một mức sống ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn nơi đào tạo nghề phù hợp, nhanh chóng liên hệ Aspace để được mở lối vào cuộc hành trình công nghệ nhé!