Các trường cao đẳng công nghệ ô tô tại Đà Nẵng

Lĩnh vực công nghệ ô tô ngày càng khẳng định vị thế lớn mạnh trong nền kinh tế. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu sửa chữa và bảo dưỡng cũng theo đó đi lên. Nhiều bạn thấy được tiềm năng của ngành nghề này nên đã trang bị thông tin từ rất sớm. Hãy cùng tìm hiểu ngay các trường cao đẳng công nghệ ô tô uy tín nhất tại Đà Nẵng qua bài viết dưới đây để có sự chuẩn bị kỹ càng nhất nhé!

Có nên học cao đẳng công nghệ ô tô?

Học cao đẳng công nghệ ô tô là lựa chọn tốt cho những người yêu thích và muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ bởi các lý do:

Thời gian đào tạo ngắn

Chương trình đào tạo của cao đẳng chỉ kéo dài từ 2.5 đến 3 năm. Trong khi đó, nếu lựa chọn đại học thời gian đào tạo tối thiểu là 4 năm. Riêng hệ cao đẳng công nghệ ô tô có thời gian học ngắn vì chương trình tập trung vào các kỹ năng cơ bản và tính ứng dụng thực tiễn. Từ đó, giúp sinh viên nhanh chóng tiếp cận với công việc và có thể tham gia thị trường lao động ngay sau khi tốt nghiệp. 

Nhanh chóng thành thạo nghề nghiệp

Khi theo học cao đẳng công nghệ ô tô, sinh viên sẽ được học xen kẽ giữa lý thuyết và thực hành để có được những trải nghiệm thực tế. Qua đó, bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn. Thậm chí ở một số trường còn có thời gian học thực hành nhiều hơn cả lý thuyết. Vì vậy sinh viên có thể ra trường sớm, có cơ hội tìm kiếm công việc phù hợp nhanh chóng.

cao đẳng công nghệ ô tô
Sinh viên ngành công nghệ ô tô được học xen kẽ thực hành và lý thuyết

Cơ hội việc làm ngành công nghệ ô tô luôn rộng mở

Ở thời điểm hiện tại, lĩnh vực ô tô đang là một trong những ngành nghề thiếu hụt nhân lực chuyên sâu cực kỳ trầm trọng. Hơn nữa, trong bối cảnh kinh tế hội nhập toàn cầu, lực lượng lao động nước ta không đơn thuần là đào tạo để cung cấp cho thị trường trong nước mà còn phải lấn sân sang các nước lân cận. Bởi vậy, ngành công nghệ ô tô luôn là một lựa chọn tiềm năng. Nó sẽ mang tới cho các bạn trẻ nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn, lương cao và dễ dàng phát triển sự nghiệp trong tương lai.

cao đẳng công nghệ ô tô
Học cao đẳng công nghệ ô tô mang lại nhiều cơ hội việc làm

Tìm hiểu: HỌC CÔNG NGHỆ Ô TÔ RA LÀM GÌ?

Các trường cao đẳng công nghệ ô tô tại Đà Nẵng

Trường thực hành Aspace

Về trường thực hành Aspace, đây được xem là trường đứng đầu về chất lượng đào tạo ngành công nghệ ô tô tại Đà Nẵng. Với triết lý đào tạo “Thực hành – Thực tế – Thực nghiệp”, Aspace mang lại cho sinh viên môi trường học tập thực hành trên các đầu việc thực tế và trải nghiệm thực nghiệp chuyên sâu tại các doanh nghiệp đồng hành……..

 • Học thực hành ngay từ năm nhất , loại bỏ lý thuyết hàn lâm 
 • Tiếp xúc với nhiều dòng xe hiện đại, các thiết bị tân tiến 
 • Được thực tập tại doanh nghiệp xuyên suốt các học kỳ 
 • Được nhận bằng cấp kỹ sư thực hành chỉ từ 2,5 năm 
 • Hỗ trợ việc làm đúng chuyên môn sau khi ra trường

Sinh viên ngành công nghệ – kỹ thuật ô tô sau khi ra trường có thể được hỗ trợ việc làm tại các vị trí như: Kỹ thuật viên điện ô tô, kỹ thuật viên máy gầm, kỹ thuật viên sơn đồng, kỹ thuật viên nội thất ô tô.

Trường thực hành Aspace xét tuyển hồ sơ ngành công nghệ ô tô theo 2 hình thức:

 • Xét tuyển học bạ THPT 
 • Tuyển thẳng sinh viên đã có bằng tốt nghiệp THPT

Đây là cơ hội tốt dành cho sinh viên muốn tham gia nhập học tại trường mà không có quá nhiều áp lực thi cử.

Thông tin liên hệ:

 • Fanpage: Trường thực hành Aspace
 • Địa chỉ: 18 Võ Văn Tần, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
 • Liên hệ: 0236 3699 699
 • Website: aspace.edu.vn
cao đẳng công nghệ ô tô
Học cao đẳng công nghệ ô tô tại Aspace

Xem thêm về: TRƯỜNG THỰC HÀNH ASPACE

Trường cao đẳng nghề Đà Nẵng

Đây cũng là một trong những trường đào tạo ngành công nghệ ô tô uy tín và chất lượng. Nhiều năm qua, trường được biết đến với chất lượng đào tạo sinh viên ngành ô tô rất tốt. Nhờ vậy mà những sinh viên tốt nghiệp tại trường đều có được công việc ổn định, cơ hội phát triển sự nghiệp rất rộng mở. Khi tham gia học tại trường, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về:

 • Kiểm tra, chẩn đoán, bảo dưỡng và sửa chữa ô tô
 • Khắc phục các sai hỏng trong hệ thống điện tử, khí nén và thủy lực 
 • Tháo lắp máy động lực, hệ thống chuyển động, hệ thống điều khiển…

Hiện nay trường CĐ nghề dựa vào kết quả học tập cấp 3, xét học bạ của sinh viên để tạo cơ hội cho nhiều bạn muốn học nghề Công nghệ ô tô tại trường.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 99 Tô Hiến Thành, P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 • Điện thoại: 023 6394 0946
cao đẳng công nghệ ô tô
Trường cao đẳng nghề Đà Nẵng

Trường cao đẳng Đại Việt

Với giáo trình đào tạo bài bản cùng đội ngũ giảng viên giỏi, trường cao đẳng Đại Việt hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho sinh viên muốn tìm địa chỉ học công nghệ ô tô tại Đà Nẵng. Đặc biệt hơn, khi học ngành ô tô tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo cả kỹ năng ngoại ngữ (tiếng Anh) để có thể tiếp xúc với nhiều tư liệu từ nước ngoài. Đây là tiền đề rất tốt dành cho những bạn muốn trở thành chuyên gia giỏi trong ngành ô tô.

Trường Cao đẳng Đại Việt tổ chức xét tuyển Khoa Công nghệ ô tô theo tổ hợp 3 môn của khối A00, A01, B00, A02, C06, C01.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 65 Nguyễn Lộ Trạch, Hòa Cường Nam, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236 3644 999
cao đẳng công nghệ ô tô
Sinh viên ngành công nghệ ô tô trường cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng

Trường cao đẳng Phương Đông

Trường cao đẳng Phương Đông là ngôi trường có tiếng về việc đào tạo sinh viên học công nghệ ô tô tại Đà Nẵng. Khi tham gia học tại trường, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống chuyển động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,…để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng kỹ thuật liên quan đến ô tô.

Hiện nay trường đang tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ. Theo quy định của trường, sinh viên đăng ký khóa đào tạo Cao đẳng ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô phải đáp ứng:

 • Có bằng tốt nghiệp THPT
 • Có bằng trung cấp hoặc đã trải qua khóa học và thi các môn tương ứng như THPT

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 30-32 Phan Đăng Lưu, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Điện thoại: 023 6379 4999
cao đẳng công nghệ ô tô
Trường cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng

Tham khảo: CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Ô TÔ HỌC TRƯỜNG NÀO?

Có rất nhiều trường cao đẳng công nghệ ô tô tại Đà Nẵng uy tín và chất lượng. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn trước ngưỡng cửa quan trọng. Nếu vẫn còn thắc mắc, băn khoăn về việc chọn trường học, hãy liên hệ ngay Aspace để được hỗ trợ thông tin nhé!