Công nghệ ô tô học trường nào?

Đúng nhu cầu, đúng thời điểm chính là những cụm từ dành cho ngành học công nghệ ô tô. Vậy bạn sẽ phải bắt đầu từ đâu, lựa chọn trường học như thế nào cho phù hợp. Cùng khám phá xem công nghệ ô tô học trường nào sẽ uy tín và chất lượng nhất qua bài viết dưới đây nhé! 

Công nghệ ô tô học khối nào?

Thông thường những người theo đuổi ngành kỹ thuật sẽ học các môn tự nhiên tốt hơn khối xã hội. Bởi lý do các thao tác kỹ thuật cũng cần ứng dụng tư duy lập luận logic của toán học. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là đa phần chứ không hẳn mặc định. 

công nghệ ô tô
Công nghệ ô tô nên học khối nào

 

Ngoài việc xét tuyển 3 tổ hợp môn: Toán, Lý, Hóa; Toán, Lý, Anh; Toán, Anh Văn. Hơn 70% các trường đại học, cao đẳng hiện nay đều áp dụng phương thức xét tuyển học bạ. Vì thế, không giỏi các môn tự nhiên bạn vẫn có cơ hội trúng tuyển vào ngành ô tô. Chỉ cần có đam mê, học khối nào sẽ không còn quan trọng để bạn đến với nghề ô tô. 

Tìm hiểu thêm HỌC NGÀNH Ô TÔ CÓ KHÓ KHÔNG? 

Nên học ô tô tại gara hay trường đào tạo 

Học ô tô tại trường hay gara đang là nỗi băn khoăn lớn của các bạn sinh viên. Vậy hãy phân tích những mặt lợi và bất lợi đối với 2 sự lựa chọn này nhé! 

Học trực tiếp tại garage sửa chữa ô tô

Nếu theo định hướng này, bạn chỉ có thể xin vào vị trí học việc để vừa học vừa làm. Đa phần bạn sẽ phải đi làm full time và bắt đầu từ những công việc sai vặt là chính. Bạn sẽ không được học kỹ năng bài bản mà phải phụ thuộc vào bệnh tình của từng chiếc xe. Điều này sẽ rất dễ làm cho bạn nản lòng ở những giai đoạn đầu mới tiếp xúc với nghề. 

công nghệ ô tô học trường nào
Học ô tô tại xưởng, gara sửa chữa

 

Tuy nhiên, việc học trực tiếp tại gara sẽ giúp bạn được tiếp xúc nhiều dòng xe. Trải nghiệm nhiều thiết bị hiện đại và các pan bệnh thực tế. Từ đó sẽ nhanh chóng nắm bắt và thành thạo tay nghề. Trở ngại lớn nhất khi học tại gara là bạn sẽ không có chứng chỉ hay bằng cấp nào. Và việc này sẽ khó có cơ hội thăng tiến trong tương lai. 

Học tại các trường, trung tâm đào tạo chuyên ngành

Khi học tại trường hoặc các trung tâm đào tạo, bạn sẽ được giảng dạy theo lộ trình bài bản từ các môn nhập ngành cho đến chuyên sâu. Điều này sẽ giúp các bạn đỡ bỡ ngỡ và nắm bắt kiến thức từ bản chất đến thực tế một cách dễ dàng. 

Hạn chế khi học tại các trường đào tạo là bạn sẽ không được thực hành nhiều và trải nghiệm nhiều dòng xe như tại gara. Từ đó, việc nhạy bén về tay nghề sẽ kém cạnh hơn đối với những thợ đang vừa học vừa làm. Tuy nhiên hiện nay các trường đã kết hợp mô hình doanh nghiệp ngay tại trường học. Tức là sinh viên sẽ được học tập và trải nghiệm công việc thực tế ngay tại trường để thành thạo kỹ năng. 

công nghệ ô tô học trường nào
Học ô tô tại các trường, cơ sở đào tạo

 

Tùy theo định hướng của từng cá nhân, nếu muốn học nhanh bạn có thể lựa chọn hệ nghề sơ cấp, trung cấp. Nếu muốn theo đuổi chuyên sâu hơn bạn nên theo các hệ đào tạo cao đẳng, đại học. Và sự lựa chọn công nghệ ô tô học trường nào sẽ tùy theo định hướng của bản thân để nhận bằng cấp và giá trị nghề nghiệp tương xứng

Xem thêm HỌC Ô TÔ LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ? 

Mức thu nhập của kỹ thuật viên ô tô bao nhiêu? 

Việc đánh giá mức thu nhập sẽ được phân chia theo từng vị trí đảm nhiệm, bằng cấp và thâm niên trong nghề. Thông tin dưới đây chỉ thống kê theo số năm kinh nghiệm với vị trí kỹ thuật viên ô tô mà bạn có thể tham khảo: 

  • Sinh viên mới ra trường: 5-8 triệu đồng 
  • Có kinh nghiệm 1-3 năm: 7-10 triệu đồng 
  • Có thâm niên trên 5 năm: 10-15 triệu đồng 
công nghệ ô tô
Mức thu nhập của kỹ thuật viên ô tô

Ngoài vị trí kỹ thuật viên, bạn có thể đảm nhận các công việc khác như: Kỹ sư ô tô, kỹ sư giám sát vận hành, cố vấn dịch vụ, nhân viên kinh doanh,….

Công nghệ ô tô học trường nào tốt nhất ?  

Chọn một ngành học hay sẽ không quan trọng bằng việc chọn một trường đào tạo chất lượng. Đây chính là tiền đề giúp bạn bước vào ngưỡng cửa nghề nghiệp một cách nhanh nhất. Vậy nên, công nghệ ô tô học trường nào tốt nhất đang trở thành từ khóa tìm kiếm phổ biến của các thí sinh năm 2023. 

Trường thực hành aspace Đà Nẵng

Có rất nhiều trường đào tạo ngành ô tô từ Nam ra Bắc. Tuy nhiên, đối với các tỉnh thành khu vực miền Trung Tây Nguyên, việc tìm một trường học đào tạo chuyên sâu ngành ô tô còn khá hạn chế. Trong số đó, Trường thực hành aspace là một trong những số ít trường tại TP Đà Nẵng tiên phong dạy chuyên biệt ngành ô tô theo mô hình thực hành – thực tế – thực nghiệp. 

công nghệ ô tô học trường nào
Trường thực hành aspace – Đào tạo chuyên sâu ngành ô tô

 

Đặc điểm và lợi thế đào tạo

Với tiêu chí đào tạo đưa mô hình doanh nghiệp vào trường học, học viên/sinh viên Trường aspace sẽ được trải nghiệm những đặc quyền riêng biệt: 

  • Nói không với lý thuyết đại cương, tập trung học thực hành toàn diện 
  • Được học ngay tại xưởng thực tế và khám phá nhiều dòng xe hiện đại
  • Học trên các tình huống và mô tả đầu việc cụ thể như công việc thật 
  • Được đi thực nghiệm, trải nghiệm tại doanh nghiệp xuyên suốt các học kỳ
  • Giảng viên là những chuyên gia, chủ doanh nghiệp có chuyên môn cao 
  • Học đến khi làm được việc và hỗ trợ việc làm khi ra trường 

Tham khảo HỌC ĐIỆN Ô TÔ Ở ĐÂU UY TÍN 

Trường đào tạo chuyên ngành ô tô hệ sơ cấp học từ 7 tháng và hệ cao đẳng học 2,5 năm. Với những lợi thế đặc thù khác biệt, tập trung hướng đến chất lượng tay nghề cho học viên/sinh viên. Trường aspace đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng và đánh giá tích cực. Xứng đáng trở thành top các trường đào tạo ngành ô tô uy tín tại khu vực miền Trung. 

Trên đây là những thông tin để giúp bạn trả lời câu hỏi công nghệ ô tô học trường nào chất lượng. Hy vọng, sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn và định hướng nghề nghiệp tương lai.