Học nghề sửa điện thoại mất bao lâu có thể đi làm ngay?

Một câu hỏi mà nhiều người đang quan tâm muốn học nghề sửa điện thoại là học bao lâu để có thể đi làm ngay. Bởi thời gian học càng lâu, cơ hội tìm kiếm việc làm càng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, muốn biết thời gian học nghề mất bao lâu, bạn cần hiểu những yếu tố tác động đến nó. Theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Nghề sửa chữa điện thoại có tương lai không?

Học nghề sửa điện thoại không phải là điều mới mẻ nhưng vẫn là sự lựa chọn của nhiều người. Bởi trước những bước tiến thần tốc của kỷ nguyên số, nhu cầu sửa chữa điện thoại ngày càng tăng cao. Đây là ngành nghề dành cho những ai yêu thích công nghệ, những người muốn tìm cho mình một công việc vừa phù hợp với niềm đam mê lại vẫn đảm bảo một cuộc sống ổn định.

Ngoài ra, trong tương lai, điện thoại sẽ tiếp tục phát triển với các tính năng và cải tiến mới. Điều này đồng nghĩa với việc thị trường sẽ cần số lượng lớn kỹ thuật viên thạo nghề để giải quyết các vấn đề phức tạp trên các thiết bị này. Bên cạnh đó, ngành công nghệ điện thoại không chỉ dừng lại ở việc sửa chữa mà còn mở rộng sang các lĩnh vực khác như phân phối, kinh doanh. Do đó, với sự linh hoạt và sáng tạo, người làm trong ngành có thể tìm kiếm và phát triển sự nghiệp của mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

học nghề sửa điện thoại
Nghề sửa chữa điện thoại có rất nhiều hướng để phát triển sự nghiệp

Thời gian đào tạo nghề sửa điện thoại tại các trung tâm

Mỗi trung tâm dạy nghề sẽ có lộ trình đào tạo khác nhau. Do đó, không có một quy chuẩn chung cụ thể nào về thời gian đào tạo. Nhưng có thể tổng quan như sau:

  • Đối với những khóa học cơ bản thì thời gian rất ngắn chỉ từ 2 – 4 tháng là bạn đã có thể nắm bắt toàn bộ kiến thức. Do đặc thù khóa học này lượng kiến thức không nhiều và không quá phức tạp. Tuy nhiên, điểm trừ là bạn sẽ không thể làm tốt được các công việc chuyên sâu.
  • Với những khóa học sửa chữa điện thoại nâng cao thì bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu hơn. Bạn sẽ được làm quen với những cách nhận biết sửa chữa tất cả mọi lỗi trên các dòng điện thoại mới nhất, hiện đại nhất. Vì vậy, những khóa học này thường yêu cầu thời gian học dài hơn từ 5 – 7 tháng.

Xem thêm: HỌC PHÍ NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI CÓ NHIỀU KHÔNG?

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học nghề sửa điện thoại

Thực chất thời gian học nghề sửa điện thoại không phụ thuộc hoàn toàn vào trung tâm đào tạo. Chính bản thân bạn cũng can thiệp được vấn đề này. Tùy vào khả năng học cũng như trình độ mong muốn đạt được mà thời gian ra nghề của bạn sẽ nhanh hơn hoặc chậm hơn. Cụ thể thời gian học nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

Khởi điểm của người học

Học nghề sửa điện thoại mất bao lâu phụ thuộc nhiều vào kiến thức nền tảng của học viên. Nếu bạn là người mới hoàn toàn và chưa biết gì thì việc học sẽ mất nhiều thời gian hơn. Ngược lại, đối với những người đã kiến thức cơ bản, họ có thể hoàn thành quá trình học nhanh hơn bởi khả năng tiếp thu tốt.

Sự kiên trì 

Một yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến thời gian học nghề là sự kiên trì của người học. Việc học sửa điện thoại đòi hỏi sự kiên nhẫn và lòng nhẫn nại để vượt qua khó khăn. Nếu bạn có thể duy trì tinh thần kiên trì và không bỏ cuộc, bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng hơn và ra nghề sớm hơn. Ngược lại, nếu bạn dễ bị nản chí, quá trình học có thể kéo dài và không hiệu quả.

học nghề sửa điện thoại
Học nghề sửa điện thoại rất cần sự kiên trì và lòng nhẫn nại

Thời gian học tập và thực hành

Để đảm bảo thời gian ra nghề như mong muốn, bạn cần dành thời gian học thực hành nhiều hơn. Nên đi theo công thức “nắm rõ lý thuyết trước khi thực hành”. Khi đó bạn sẽ tự tin hơn trong việc tiếp cận các tình huống thực tế. Điều này không chỉ giúp tăng tốc độ học mà còn nắm bắt kiến thức một cách hiệu quả.

Tham khảo: NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI PHÙ HỢP VỚI AI?

Có nên học nghề sửa chữa điện thoại tại Aspace?

Với thế mạnh đào tạo chuyên sâu lĩnh vực công nghệ thông tin, Aspace chắc chắn là điểm học nghề uy tín mà các tín đồ đam mê nghề sửa chữa điện thoại nên lựa chọn vì:

  • Học viên có thể đăng ký đi thực nghiệp tại cửa hàng để nâng cao tay nghề
  • Khóa học ngắn hạn chỉ 5,5 tháng. Khả năng ra làm nghề nhanh
  • 80% nội dung học thực hành, sửa chữa thực tế trên thiết bị thật
  • Giảng viên dạy giỏi, chỉ dẫn nhiệt tình. Có kinh nghiệm lâu năm trong nghề
  • Có chính sách hỗ trợ học phí trọn khóa học
  • Mức học phí đã bao gồm toàn bộ chi phí cho dụng cụ thực hành, tài liệu, cấp bằng
  • Được hỗ trợ 100 % việc làm sau khi tốt nghiệp
Học nghề sửa điện thoại
Học nghề điện thoại tại Aspace để nhanh ra nghề

Thông tin liên hệ

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã biết học nghề sửa điện thoại mất bao lâu có thể đi làm ngay. Ngoài ra, Aspace cũng đã phân tích các yếu tố tác động đến nó để bạn có sự chuẩn bị kỹ càng nhất. Và chắc chắn rằng, dù xuất phát điểm của bạn ở đâu, Aspace vẫn sẵn sàng đồng hành cùng bạn. Đừng ngần ngại kết nối với bộ phận tư vấn để được hỗ trợ thông tin nhé!