Nghề sửa chữa điện thoại phù hợp với ai?

Trước sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ số, các thiết bị điện thoại đã nhanh chóng phủ sóng trên thị trường với tốc độ chóng mặt. Kéo theo đó là nhu cầu lớn về nguồn lao động chất lượng cao. Đây chính là lý do rất nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn theo học nghề sửa chữa điện thoại. Tuy nhiên, bạn không biết bản thân có phù hợp để theo đuổi ngành nghề này hay không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Nghề sửa chữa điện thoại phù hợp với ai?

Nếu bạn đang có dự định theo học nghề sửa chữa điện thoại, hãy tự đánh giá bản thân theo những tiêu chí dưới đây để biết mình có phù hợp với nghề hay không.

Độ tuổi và sự đam mê

Nghề sửa chữa điện thoại không giới hạn độ tuổi, chỉ cần trên 15 tuổi bạn đã có thể theo học tại các trung tâm dạy nghề. Tuy nhiên, độ tuổi lý tưởng nhất vẫn là từ 15 – 40. Vì các thiết bị điện thoại ngày nay luôn thay đổi và cải tiến liên tục. Do đó, người kỹ thuật viên phải nhanh chóng cập nhật kiến thức và kỹ năng mới. Trong khi đó, những người trẻ tuổi sẽ có thế mạnh hơn về điều này.

Bên cạnh đó, tố chất cần có để có thể sống và tồn tại với nghề chính là niềm đam mê với công nghệ. Bạn thích khám phá cách hoạt động của các thiết bị, tò mò trong khâu thiết kế và sản xuất. Đây là minh chứng cho thấy bạn phù hợp với vai trò của một kỹ thuật viên tài năng.

Tính cách cá nhân

Một trong những thách thức lớn nhất của nghề sửa chữa điện thoại là khả năng phân tích và giải quyết vấn đề. Vì vậy, muốn tìm ra đúng lỗi và sửa đúng bệnh, bạn phải có tính cẩn thận và bình tĩnh, tránh những thao tác không đúng có thể làm cho máy bị hỏng nặng hơn. Ngoài ra, bạn phải có tư duy logic để tối ưu hóa quy trình sửa chữa được hiệu quả hơn. 

Cuối cùng, bạn phải có khả năng giao tiếp tốt để trao đổi với khách hàng một cách thuận lợi. Yếu tố này đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh.

nghề sửa chữa điện thoại
Kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại phải luôn cẩn thận trong mọi thao tác

Mức lương của nghề sửa chữa điện thoại có cao không?

Mức lương luôn là vấn đề được các bạn quan tâm trước khi quyết định học nghề sửa chữa điện thoại. Hiện nay, mức lương trung bình của nghề này sẽ được xếp theo các cấp độ sau:

  • Lương của một kỹ thuật mới vào nghề sẽ không cao, bởi bạn chỉ đang trong quá trình thử việc và chưa có nhiều kinh nghiệm. Do đó, mức lương sẽ rơi vào khoảng 5 – 6 triệu/ tháng.
  • Qua giai đoạn học việc, nếu bạn đã thành thạo về tháo lắp và sửa chữa, mức lương có thể đạt được từ 7 – 12 triệu/ tháng.
  • Nếu là kỹ thuật viên chuyên nghiệp, với bề dày nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bạn hoàn toàn cán mốc thu nhập 15 – 25 triệu/ tháng.
nghề sửa chữa điện thoại
Với kỹ năng chuyên nghiệp, kỹ thuật viên sẽ đạt mức lương vô cùng hậu hĩnh

Học sửa chữa điện thoại mất bao lâu?

Nghề sửa chữa điện thoại không yêu cầu quá cao về kiến thức, chỉ yêu cầu cao về kỹ năng. Do đó, khi theo học tại trung tâm, thời gian đào tạo sẽ kéo dài từ 3 – 6 tháng. Với thời gian này bạn đã có đủ kiến thức và khả năng để vào nghề. Sau thời đó, bạn sẽ tiếp tục hỏi học và trau dồi kỹ năng từ kinh nghiệm thực tế để nâng cao tay nghề.

Xem thêm: HỌC PHÍ NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI CÓ NHIỀU KHÔNG?

Học nghề sửa chữa điện thoại ở đâu uy tín?

Với thế mạnh đào tạo chuyên sâu lĩnh vực công nghệ thông tin, Aspace chắc chắn là điểm học nghề uy tín mà bạn nên lựa chọn với các điểm cộng:

  • Học viên được học thực hành thực tế trên những dòng máy cao cấp, hiện đại.
  • Giảng viên là những chuyên gia lành nghề, có nhiều kinh nghiệm thực chiến, chỉ dẫn nhiệt tình.
  • Thời gian học 5.5 tháng, rất phù hợp với những bạn muốn kiếm tiền và sớm ổn định tương lai.
  • Cam kết tay nghề đầu ra cho học viên và cấp chứng chỉ nghề giá trị.
  • Đầu ra có ngay việc làm tại các doanh nghiệp hàng đầu khu vực miền Trung.
Nghề sửa chữa điện thoại
Học viên thực hành sửa chữa trực tiếp trên máy

Thông tin liên hệ

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn xác định được hướng đi phù hợp cho bản thân. Nếu bạn có đủ tố chất để học nghề sửa chữa điện thoại, đừng ngần ngại liên hệ Aspace để bắt đầu đam mê của mình nhé! Chúc bạn thành công!