Học phí nghề sửa chữa điện thoại có nhiều không?

Điện thoại di động đã trở thành một sản phẩm công nghệ không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Số lượng người dùng ngày càng tăng, nhu cầu sửa chữa và phục hồi điện thoại hỏng hóc càng nhiều. Vì vậy, đây được coi là một trong các nghề có xu hướng thiếu hụt lao động nghiêm trọng nhất. Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc về học phí nghề sửa chữa điện thoại. Qua đó, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các khoản đầu tư cần thiết trước khi theo học.

Cần chuẩn bị gì trước khi học nghề sửa chữa điện thoại?

Rất nhiều học viên có mong muốn trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Tuy nhiên, họ không biết học kỹ năng này như thế nào và học ở đâu. Vì vậy, bạn cần phải tra cứu thật kỹ những thông tin sau:

Tìm hiểu về nghề điện thoại

Điều quan trọng đầu tiên là tìm hiểu kỹ về nghề sửa chữa điện thoại. Bạn phải hiểu rõ về ngành nghề, các kỹ năng cần thiết và yêu cầu công việc. Qua đó, bạn mới xác định được mình có hứng thú và phù hợp với công việc này hay không.

Tìm trung tâm đào tạo uy tín

Nhiều trung tâm chỉ giảng dạy cho bạn những kiến thức nền tảng cơ bản. Trong khi đó công nghệ điện thoại ngày càng trở lên phát triển hơn. Khi học tập ở những trung tâm này bạn sẽ ít được thực hành, làm giảm chất lượng học tập.

Không phải trung tâm nào cũng đào tạo một cách bài bản. Tìm được cơ sở đào tạo tốt là một tiền đề dẫn lối bạn đến với nghề sớm hơn.

Tham khảo: HỌC NGHỀ ĐIỆN THOẠI Ở ĐÂU?

Trang bị kỹ năng cơ bản

Bạn nên trang bị những kỹ năng như: sử dụng tua vít, tháo lắp linh kiện nhỏ. Hãy khám phá từ các dòng điện thoại phổ biển. Bạn không nên chủ quan với kiến thức cơ bản và chán nản với những kỹ năng chuyên môn. Nếu cố gắng, bạn sẽ vượt qua nó một cách dễ dàng. Khi hiểu về cách hoạt động và khắc phục sự cố, bạn sẽ tự tin hơn trong quá trình học.

Học phí nghề sửa chữa điện thoại
Trang bị kỹ năng khi học nghề điện thoại

Xác định mục tiêu công việc trong tương lai

Tùy thuộc vào mục đích, bạn có thể lựa chọn khóa học khác nhau phù hợp với bản thân mình.

  • Nếu muốn làm cho những trung tâm sửa chữa điện thoại lớn, bạn phải chọn những khóa học nâng cao. Chỉ như vậy, bạn mới đủ kỹ năng để đáp ứng những yêu cầu của trung tâm đó đề ra.
  • Nếu muốn làm ở một cửa hàng sửa chữa điện thoại nhỏ, bạn chỉ cần học những khóa cơ bản. Các khóa học này cũng đã đáp ứng được nhu cầu sửa chữa điện thoại của khách hàng.
  • Nếu muốn tự kinh doanh, bạn cần nắm rõ các kỹ năng sửa chữa từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, bạn phải hiểu về tính năng của các loại điện thoại, cấu hình và xu hướng mới trong ngành. Hiểu được nhu cầu của khách hàng để đảm bảo sự cân đối trong việc đầu tư và tiết kiệm nguồn lực.
Học nghề sửa chữa điện thoại
Xác định mục tiêu trong công việc

Những yếu tố quyết định đến học phí nghề kỹ thuật điện thoại

Loại khóa học

Chi phí học nghề phụ thuộc rất nhiều vào loại khóa học bạn lựa chọn. Sẽ có các khóa học từ cơ bản đến nâng cao. Mức học phí thay đổi tương ứng với khối lượng nội dung và phạm vi kiến thức mà khóa học đem lại.

Thời gian và chương trình đào tạo

Học nghề sửa chữa điện thoại có thể dựa trên các hình thức học trực tiếp hoặc học trực tuyến. Chi phí của các chương trình học này sẽ thay đổi tùy thuộc vào thời lượng và phương pháp học mà bạn chọn. Trong đó, khóa học cơ bản sẽ rút ngắn thời gian và có mức học phí thấp hơn rất nhiều. Đây có thể là lựa chọn tối ưu nhất để trở thành thợ lành nghề.

Địa điểm trung tâm

Địa điểm bạn chọn học cũng sẽ ảnh hưởng đến mức học phí của khóa học. Nếu bạn chọn trung tâm, cơ sở học ở địa phương thì học phí sẽ ở mức trung bình. Lựa chọn vị trí đào tạo ở các thành phố lớn hoặc khu vực phát triển sẽ có mức phí cao hơn. 

Cơ sở vật chất

Chất lượng cơ sở vật chất của các trung tâm đào tạo cũng là một phần quyết định cho việc  học phí nghề sửa chữa điện thoại bao nhiêu tiền. Ở những nơi có cơ sở hiện đại tiện nghi, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn dạy và học bắt buộc trung tâm phải chi trả số tiền lớn. Đó là lý do giá mức học phí ở đây sẽ cao hơn.

Học phí nghề sửa chữa điện thoại
Lựa chọn trung tâm đào tạo hiện đại

Học phí nghề sửa chữa điện thoại có nhiều không?

Học phí luôn là vấn đề khiến nhiều người lưu tâm trước khi quyết định chọn học một ngành nghề nào đó. Tuy nhiên, học phí nghề sửa chữa điện thoại khá thấp so với các khóa học khác. Cụ thể được chia thành 2 mức như sau:

  • Khóa học cơ bản: Có mức học phí từ 7 – 10 triệu đồng/ khóa học. Chương trình này tập trung vào các phần cứng và phần mềm cơ bản, từ việc tháo lắp, kiểm tra, đánh giá và sửa chữa các linh kiện của điện thoại.
  • Khóa học nâng cao: Có mức học phí từ 10 – 15 triệu đồng/ khóa học. Trong khóa học này, bạn sẽ được học sâu về các loại điện thoại khác nhau, từ điện thoại thông minh đến điện thoại phổ thông. Bạn cũng có thể học về các thiết bị liên quan như máy tính bảng, máy tính xách tay và máy tính đồng bộ.

Tìm hiểu thêm về: HỌC NGHỀ SỬA MÁY TÍNH

Ưu điểm khi chọn học nghề sửa chữa điện thoại di động

Không cần bằng cấp

Trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại, khả năng thực hành và kỹ năng thực tế quan trọng hơn kiến thức lý thuyết. Người có khả năng sửa chữa thành thạo luôn được đánh giá cao hơn trên thị trường lao động. Vì vậy, học nghề này hoàn toàn không yêu cầu bằng cấp. Những bạn đã nghỉ học sớm hoặc chưa hoàn thành chương trình THPT vẫn có thể theo học. Tuy nhiên trong quá trình học và làm, bạn cần phải liên tục nâng cao tay nghề để sớm thành công và có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Thời gian đào tạo ngắn

Nếu xét với các ngành nghề khác trong ngành công nghệ điện tử thì thời gian học nghề sửa chữa điện thoại không dài, thậm chí chỉ bằng một phần ba của các ngành đặc thù. Thời gian cụ thể của các khóa học như sau:

  • Khóa học ngắn hạn: Thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng, trong đó bạn sẽ học các kiến thức cơ bản về sửa chữa điện thoại di động.
  • Khóa học dài hạn: Có thể kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, tùy thuộc vào quy mô và nội dung chương trình đào tạo.
học kỹ thuật điện thoại tại aspace
Thời gian theo học nghề sửa chữa điện thoại

Nhu cầu việc làm cao

Khi nguồn cung điện thoại di động tăng, nhu cầu về kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại cũng tăng lên gấp bội. Hơn nữa, giá tiền của chiếc điện thoại thông minh đắt hơn so với những chiếc điện thoại đời cũ. Khi xảy ra sự cố hỏng hóc thay vì bỏ tiền ra mua điện thoại mới, người ta chọn cách sửa chữa để tiết kiệm chi phí. Đây là một trong những lý do chính góp phần vào sự phát triển của ngành nghề này.

Thu nhập tốt

Với hơn một tỷ người sử dụng điện thoại trên toàn thế giới và gần 2/3 dân số thế giới ngày nay đã sở hữu chiếc điện thoại di động thông minh. Việc cần những người thợ lành nghề để giải quyết các vấn đề hư hỏng điện thoại là điều đương nhiên. Nếu trau dồi tay nghề tốt, bạn sẽ dễ dàng đạt được mức thu nhập lý tưởng.

Thời gian đầu, bạn có thể làm tại các cửa hàng để thành thạo tay nghề. Sau một thời gian, bạn hoàn toàn có thể mở tiệm để tự kinh doanh riêng.

Xem thêm: 7 NGÀNH HỌC SIÊU HOT TẠI ASPACE

Học nghề sửa chữa điện thoại tại aspace
Nghề sửa chữa điện thoại mang lại thu nhập tốt

Bên cạnh những thông tin về học phí nghề sửa chữa điện thoại, bạn cần phải tìm một nơi đào tạo chuyên nghiệp và uy tín. Hãy chọn cho mình một hướng đi đúng đắn nhất vì đây sẽ là bước ngoặt sự nghiệp của bạn. Chúc bạn thành công!