Mức học phí ngành công nghệ kỹ thuật ô tô có cao không?

Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô đã và đang có tốc độ phát triển nhanh với nhu cầu nhân lực vô cùng lớn. Vì lẽ đó, rất nhiều bạn trẻ đã có định hướng lựa chọn học ngành này theo bậc cao đẳng để rút ngắn thời gian ra trường. Vậy mức học phí ngành công nghệ kỹ thuật ô tô hệ cao đẳng có cao không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Có nên học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô ở thời điểm hiện tại không?

Công nghệ kỹ thuật ô tô được đánh giá là ngành công nghiệp mũi nhọn đầy tiềm năng, có cơ hội việc làm rộng mở. Đi kèm theo đó là mức lương khá cao so với các ngành nghề kỹ thuật khác. Tuy nhiên, nhân sự đảm bảo chất lượng cao hiện tại vẫn chưa đủ nguồn cung cho nhu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp. Đây chính là “miếng mồi béo bở” đang chờ các bạn trẻ khai thác. Vậy nên, học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô ở thời điểm hiện tại là một lựa chọn vô cùng hợp lý.

Tại sao nên ưu tiên học hệ cao đẳng ngành công nghệ kỹ thuật ô tô?

Việc chọn học hệ cao đẳng ngành công nghệ ô tô mang về nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

 • Với lộ trình đào tạo tối ưu, học cao đẳng sẽ giúp rút ngắn thời gian ra trường.
 • Mức học phí hệ cao đẳng ngành công nghệ kỹ thuật ô tô thường thấp hơn các hệ khác. Các bạn sẽ tiết kiệm được chi phí học tập và giảm bớt gánh nặng tài chính.
 • Chương trình lý thuyết chắc chắn được cắt giảm bớt. Thay vào đó, thời lượng thực hành sẽ được chú trọng nhiều hơn. Qua đó sẽ tạo cho các bạn sự hứng thú trong quá trình học tập.
 • Bằng cao đẳng cũng có giá trị cao trong việc xét tuyển nhân sự đối với nhà tuyển dụng. Sẽ không khó để các bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí chủ chốt trong doanh nghiệp.
học phí ngành công nghệ kỹ thuật ô tô
Rất nhiều thí sinh lựa chọn học hệ cao đẳng để rút ngắn thời gian ra trường

Tìm hiểu: MUỐN HỌC CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Ô TÔ THÌ MẤT BAO LÂU?

Mức học phí ngành công nghệ kỹ thuật ô tô hệ cao đẳng có cao không?

Tùy thuộc vào từng trường, từng khu vực sẽ có mức học phí khác nhau. Tuy nhiên, mức học phí ngành công nghệ kỹ thuật ô tô hệ cao đẳng được đánh giá là khá thấp so với nhiều ngành học khác. Và đây hoàn toàn là mức phí phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình. Ngoài ra, nhiều trường cao đẳng còn có chính sách hỗ trợ học phí hoặc chương trình học bổng. Điều này không chỉ giúp phụ huynh giảm gánh nặng tài chính mà còn tạo động lực học tập cho các bạn sinh viên.

học phí ngành công nghệ kỹ thuật ô tô
Mức học phí ngành công nghệ ô tô được đánh giá chỉ ở mức trung bình

Trường nào đào tạo hệ cao đẳng ngành công nghệ kỹ thuật ô tô tốt?

Trường thực hành Aspace

Việc lựa chọn trường đào tạo chất lượng là mong muốn quan trọng của hầu hết các bạn học sinh. Riêng đối với ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, đây là ngành học mang tính thực tiễn cao nên việc chọn trường luôn chú trọng vào các yếu tố thực hành – thực tế. Thấu hiểu được điều đó, trường thực hành Aspace đã xây dựng chương trình học đáp ứng được các tiêu chí:

 • Sinh viên được học thực hành chủ đạo, các kiến thức vào đúng chuyên ngành từ năm nhất
 • Nội dung đào tạo được lấy từ yêu cầu doanh nghiệp, do doanh nghiệp thẩm định
 • Liên kết với nhiều gara, doanh nghiệp, tạo điều kiện để sinh viên được trải nghiệm công việc thực thụ
 • Các giảng viên là những người có kỹ năng chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong nghề, đang là chuyên gia tại các doanh nghiệp
 • Mô hình đào tạo bằng các work/task, có sự đánh giá chuẩn xác từ các chuyên gia 
 • Đào tạo đúng với thực tiễn, mô phỏng hàng trăm tình huống thực tế bằng các đầu việc cụ thể 
 • Được khám phá các kỹ năng chuyên môn trên các dòng xe hiện đại, cập nhật các công nghệ và xu hướng mới nhất về lĩnh vực ô tô 
 • Thời gian học nhanh, chi phí thấp, cơ hội việc làm mở rộng
học phí ngành công nghệ kỹ thuật ô tô
Học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô tại Aspace

Thông tin liên hệ

Xem thêm: YÊU THÍCH NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ NÊN HỌC TRƯỜNG NÀO TỐT NHẤT?

Đến đây, bạn đã biết mức học phí ngành công nghệ ô tô hệ cao đẳng không hề cao như lời đồn đúng không? Hãy mạnh dạn ghi danh nhập học để đón nhận những cơ hội rộng mở trong tương lai bạn nhé! Chúc bạn thành công.