Yêu thích ngành công nghệ ô tô nên học trường nào tốt nhất?

Nhiều năm qua, ngành công nghệ ô tô được xếp vào danh mục những ngành “hot” về nhu cầu lao động. Chính vì vậy, có khá nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi ngành này với mong muốn có một công việc ổn định trong tương lai. Vậy, yêu thích ngành công nghệ ô tô nên học trường nào tốt nhất? Nếu bạn cũng đang phân vân về vấn đề này, cùng tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Những tiêu chí quyết định ngành công nghệ ô tô nên học trường nào?

Để không mất thời gian và tiền bạc vào việc lựa chọn ngôi trường học tập không phù hợp. Bạn đừng bỏ qua những tiêu chí sau:

Chọn trường chuyên đào tạo về ngành công nghệ ô tô

Thay vì chọn học tại trường có đa dạng lĩnh vực ngành, bạn nên ưu tiên chọn trường chuyên đào tạo về ngành ô tô. Bởi tại đây bạn sẽ được cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên sâu hơn. Từ lý thuyết đến thực hành, tất cả đều tập trung vào ngành ô tô. Như vậy, hiệu quả học tập sẽ được nâng cao vượt trội. Chỉ cần tập trung học tập, bạn sẽ có cơ hội đi thực nghiệp tại doanh nghiệp từ rất sớm.

Trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang

Ngành công nghệ ô tô đòi hỏi phải học thực hành liên tục. Do đó, các điểm đào tạo bắt buộc phải có đủ thiết bị, máy móc hiện đại để phục vụ quá trình học tập và trải nghiệm thực tế của sinh viên. Chỉ như vậy, bạn mới dễ dàng nắm vững kiến thức và vận dụng thành thạo kỹ năng. Bên cạnh đó, phòng học phải có đủ tiện nghi theo đúng chuẩn môi trường giáo dục để tạo hứng thú trong học tập.

ngành công nghệ ô tô nên học trường nào
Trường đào tạo ngành công nghệ ô tô cần trang bị nhiều dòng xe để phục vụ việc học thực hành

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của đội ngũ giảng viên trong quá trình hình thành và phát triển năng lực của sinh viên. Đặc biệt, trong ngành công nghệ ô tô, việc học với giảng viên chuyên nghiệp sẽ là tiền đề để bạn tiếp cận với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực này. Từ đó, giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về nghề nghiệp tương lai và có sự chuẩn bị tốt hơn sau khi ra trường.

Chương trình đào tạo chất lượng

Đánh giá chương trình đào tạo là một tiêu chí quan trọng trong quá trình lựa chọn trường học. Đối với ngành công nghệ ô tô, chương trình cần theo kịp xu hướng công nghệ. Bên cạnh đó, phải cung cấp đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để bạn có thể cạnh tranh trên thị trường lao động. Đồng thời, nội dung đào tạo cần được xây dựng theo yêu cầu của doanh nghiệp. Từ đó, mới đảm bảo rằng: sau khi ra trường, bạn có thể thích nghi và làm việc hiệu quả trong môi trường thực tế.

ngành công nghệ ô tô nên học trường nào
Chương trình đào tạo là một tiêu chí quan trọng trong quá trình lựa chọn trường học

Tìm hiểu: HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG?

Yêu thích ngành công nghệ ô tô nên học trường nào tốt nhất?

Có rất nhiều trường đào tạo ngành ô tô từ Nam ra Bắc. Tuy nhiên, đối với các tỉnh thành khu vực miền Trung Tây Nguyên, việc tìm một trường học đào tạo chuyên sâu ngành ô tô còn khá hạn chế. Trong số đó, Trường thực hành Aspace là một trong những số ít trường tại TP Đà Nẵng tiên phong dạy chuyên biệt ngành ô tô theo mô hình thực hành – thực tế – thực nghiệp.

Với tiêu chí đào tạo đưa mô hình doanh nghiệp vào trường học, sinh viên tại Aspace sẽ được trải nghiệm những đặc quyền riêng biệt: 

 • Nói không với lý thuyết đại cương, tập trung học thực hành toàn diện 
 • Học trên các tình huống và mô tả đầu việc cụ thể như công việc thật 
 • Được học ngay tại xưởng thực tế và khám phá nhiều dòng xe hiện đại
 • Được đi thực nghiệm, trải nghiệm tại doanh nghiệp xuyên suốt các học kỳ
 • Giảng viên là những chuyên gia, chủ doanh nghiệp có chuyên môn cao 
 • Học đến khi làm được việc và hỗ trợ việc làm khi ra trường
ngành công nghệ ô tô nên học trường nào
Học ngành công nghệ ô tô tại Aspace

Xem thêm: HỌC CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Ô TÔ MẤT BAO LÂU?

Ngành công nghệ ô tô tại Aspace học những gì?

Công nghệ ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều môn học và ngành học khác nhau. Về cơ bản, chương trình đào tạo chung sẽ đi sâu về: Điện- điện tử; tự động hoá; cơ khí; công nghệ và chế tạo máy; khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô,…Riêng tại Aspace, để trở thành một kỹ sư thực hành thực thụ, bạn phải trải qua 7 học kỳ chuyên môn:

 • HK1: Tiếp cận nghề, vận hành và cứu hộ ô tô
 • HK2: Hệ thống điện, điện tử ô tô, sửa chữa điện thân xe
 • HK3: Bảo trì, sửa chữa động cơ, hộp số
 • HK4: Bảo dưỡng, sửa chữa khung, gầm
 • HK5: Kỹ thuật chẩn đoán và phân tích sự cố
 • HK6: Thực nghiệp, xử lý sự cố theo tình huống
 • HK7: Kỹ thuật đồng, sơn; hoàn thiện kỹ năng

Phương thức xét tuyển ngành công nghệ ô tô tại Aspace

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh được đăng ký xét tuyển sớm. Năm 2024,Trường thực hành Aspace công bố phương thức xét tuyển ngành kỹ thuật ô tô như sau:

Xét tuyển thẳng học bạ đối với: 

 • Thí sinh đã tốt nghiệp những năm trước 
 • Sinh viên muốn chuyển ngành, chuyển trường
 • Học viên sơ cấp muốn liên thông lên bậc cao hơn

Xét tuyển thẳng kết quả học tập lớp 11 + học kì 1 lớp 12: Đối với học sinh đang học lớp 12 muốn đăng ký chỉ tiêu sớm

Chỉ tiêu xét tuyển: 120

ngành công nghệ ô tô nên học trường nào
Các thí sinh đăng ký xét tuyển trực tiếp tại trường

Hy vọng, với những với những chia sẻ ở trên bạn đã biết ngành công nghệ ô tô nên học trường nào rồi nhé! Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, hãy kết với ngay với Aspace theo thông tin bên dưới: