Học kỹ thuật ô tô có dễ xin việc không?

Nhiều năm qua, ngành ô tô được đưa vào danh mục ngành “nóng” về nhu cầu lao động. Và đang dần trở thành xu hướng của giới trẻ khi được nhiều bạn lựa chọn theo học. Vậy học kỹ thuật ô tô có dễ xin việc không và cơ hội việc làm như thế nào? Cùng Aspace tìm hiểu chi tiết ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Học kỹ thuật ô tô có dễ xin việc không?

Lĩnh vực ô tô đang diễn biến rất sôi động và ngày càng có xu hướng tăng cao. Đây là tín hiệu đáng mừng dành cho các bạn theo đuổi ngành kỹ thuật ô tô trong những năm gần đây. Bên cạnh đó, với sự phát triển của xe điện, xe tự lái đã tạo ra một làn sóng mới trong ngành. Vì thế, học kỹ thuật ô tô không chỉ là một lựa chọn hợp lý mà còn mang lại nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Đặc biệt, hiện nay nhu cầu sử dụng ô tô không chỉ tăng trưởng ở Việt Nam mà còn đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu. Do đó, việc học nghề này sẽ giúp bạn “lấn sân” sang thị trường lao động quốc tế với mức thu nhập vô cùng hậu hĩnh.

Các vị trí việc làm trong lĩnh vực kỹ thuật ô tô

Cơ hội việc làm ngành kỹ thuật ô tô cũng vô cùng đa dạng. Sau khi học xong nghề này, bạn có thể đảm nhận các vị trí như:

Kỹ thuật viên 

Kỹ thuật viên ô tô là người có thể kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa được nhiều dòng xe. Đây là vị trí công việc phổ biến nhất đối với các bạn mới ra trường bởi nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Hiện nay, không chỉ tại các hãng ô tô mà xưởng gara cũng đang cần đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao để đáp ứng nhu cầu sửa chữa hàng ngày.

kỹ thuật ô tô có dễ xin việc không
Vị trí kỹ thuật viên ô tô luôn được nhiều bạn trẻ lựa chọn sau khi ra trường

Nhân viên kinh doanh

Những người học nghề ô tô nhưng không chuyên về sửa chữa có thể rẽ theo hướng khác là nhân viên kinh doanh. Đây được xem là công việc “trong mơ” của rất nhiều người bất kể nam hay nữ. Bởi tính chất của nghề này rất năng động đi cùng với đó là mức lương tương đối hấp dẫn. Ở vị trí này, tất cả những gì bạn cần là kiến ​​thức cơ bản về ô tô và khả năng nắm bắt nhu cầu của khách hàng để đảm bảo mang về doanh thu tốt nhất cho cửa hàng.

Cố vấn dịch vụ

Cố vấn dịch vụ là người đóng vai trò “thu hẹp” khoảng cách giữa khách hàng và kỹ thuật viên. Nhiệm vụ của vị trí này là xác định vấn đề khách hàng gặp phải và cung cấp cho kỹ thuật viên bản mô tả sửa chữa cụ thể nhất. Thực tế, rất ít người có khả năng trở thành một cố vấn dịch vụ ngay từ ban đầu. Chính vì vậy, việc bạn cần làm bây giờ là tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để tăng cơ hội trúng tuyển vào vị trí này.

Khởi nghiệp kinh doanh

Mở gara kinh doanh là quyết định chưa bao giờ sai nếu bạn trang bị cho mình đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm để vận hành và quản lý. Làm được điều này, bạn gần như khá thành công với nghề. Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều bạn đã trở thành ông chủ gara ở độ tuổi rất trẻ. Đây là một điều rất đáng để học hỏi.

kỹ thuật ô tô có dễ xin việc không
Mở gara kinh doanh là một điều khá thành công khi học nghề ô tô

Xem thêm: VÌ SAO HỌC KỸ THUẬT Ô TÔ KHÔNG LO THẤT NGHIỆP?

Học nghề kỹ thuật ô tô tại Aspace có tốt không?

Mỗi trường học sẽ có những thế mạnh riêng về ngành nghề đào tạo. Riêng trường Aspace chính là nơi lý tưởng để lựa chọn và theo đuổi ngành ô tô vì:

  • Học viên sẽ được học 80% thời lượng thực hành vào kiến thức chuyên môn tại xưởng, garage chuyên nghiệp
  • Mô phỏng hàng trăm tình huống thực tế trong quá trình làm nghề
  • Đào tạo kỹ năng theo từng đầu việc cụ thể, giúp học viên dễ dàng nắm bắt được ngay
  • Khám phá các công nghệ chẩn đoán, sửa chữa một cách chuyên nghiệp trên nhiều dòng xe đời mới
  • Giảng viên là những người có chuyên môn tốt, đang làm việc tại các hãng, xưởng ô tô hàng đầu 
  • Học viên sẽ được cam kết tay nghề và được hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp
kỹ thuật ô tô có dễ xin việc không
Giảng viên Aspace tận tình chỉ dạy học viên qua các giờ học thực hành

Tham khảo: AI CÓ THỂ THAM GIA HỌC NGHỀ SỬA Ô TÔ?

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ không còn lăn tăn về vấn đề học kỹ thuật ô tô có dễ xin việc không. Nếu bạn đam mê với nghề này thì nhanh chóng liên hệ Aspace để được hỗ trợ thông tin nhé!

Thông tin liên hệ: