Vì sao học nghề kỹ thuật ô tô không lo thất nghiệp?

Không phải tự dưng mà nghề kỹ thuật ô tô lại chễm chệ nằm trong danh sách TOP những nghề nghiệp đáng lựa chọn nhất thời điểm hiện tại. Nhiều người còn khẳng định, học nghề này không phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp. Vậy bạn đã biết lý do vì sao chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nghề kỹ thuật ô tô là gì?

Kỹ thuật ô tô là ngành nghề tổng hợp kiến thức của rất nhiều lĩnh vực như: điện – điện tử, cơ khí, tự động hoá, khai thác, sản xuất và vận hành. Trong môi trường công nghiệp ô tô, nghề này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và hiệu suất của các phương tiện. Đồng thời, nó còn đóng góp vào sự phát triển và tối ưu hóa quy trình sản xuất, vận hành.

Vì sao học nghề kỹ thuật ô tô không lo thất nghiệp?

Nghề kỹ thuật ô tô được đánh giá là một trong những công việc có khả năng thất nghiệp thấp nhất trên thị trường lao động bởi các lý do:

Nhu cầu xã hội rất lớn

Khi nào thị trường công nghiệp ô tô ngưng sản xuất, xe ngừng chạy thì ngành ô tô mới hết nhu cầu. Vậy theo bạn điều này có trở thành sự thật không? Mặc khác, thực tế cho thấy, số lượng người dùng ô tô đang tăng mạnh theo từng năm, dự đoán trong tương lai con số này sẽ còn tăng hơn nữa. Do đó, có thể khẳng định nghề kỹ thuật ô tô không chỉ mang lại sự ổn định mà còn có tiềm năng phát triển dài hạn.

kỹ thuật ô tô
Nhu cầu sử dụng ô tô tăng nhanh dẫn đến nhu cầu sửa chữa cũng tăng chóng mặt

Khó bị thay thế bởi máy móc, công nghệ

Máy móc không thể thay thế hoàn toàn được sự khéo léo và sáng tạo của một nhân viên sửa chữa ô tô. Dù công nghệ có đang ngày càng tiến bộ thì cũng rất cần sự can thiệp của yếu tố con người. Hơn ai hết, chính con người mới có khả năng phán đoán, giải quyết vấn đề và tương tác với khách hàng một cách hiệu quả nhất. Chính vì vậy, yếu tố máy móc, công nghệ chỉ là công cụ để hỗ trợ. Còn vai trò quan trọng khác vẫn thuộc về nhân viên sửa chữa.

Đa dạng vị trí công việc

Ngành công nghiệp ô tô bao gồm nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau như:

 • Kỹ sư vận hành tại nhà máy, cơ sở sản xuất, sửa chữa ô tô
 • Nhân viên kiểm định tại các trạm đăng kiểm ô tô
 • Nhân viên kinh doanh mua bán ô tô
 • Nhân viên cố vấn dịch vụ ô tô ở các hãng, các trạm dịch vụ, hãng xe ô tô
 • Kỹ thuật viên sửa chữa ô tô điện, máy gầm, bảo dưỡng nhanh
 • Quản lý các xưởng dịch vụ, gara ô tô

Đây chính là sân chơi lớn để các bạn học nghề kỹ thuật ô tô bắt đầu phát triển sự nghiệp và vạch ra cho mình lộ trình thăng tiến trong tương lai.

kỹ thuật ô tô
Vị trí kỹ thuật viên ô tô tại gara

Cơ hội tìm việc dễ dàng

Thị trường kinh doanh gara ô tô đang phát triển như vũ bão ở hầu hết các tỉnh thành. Thực trạng này đã kéo theo nhu cầu việc làm gia tăng chóng mặt. Theo thống kê cho thấy, mỗi năm có tới hàng trăm gara ô tô được mở. Đồng nghĩa với việc cần tới hàng ngàn nhân sự mới đáp ứng đủ yêu cầu về nguồn nhân lực. Do đó, sẽ không khó để bạn ứng tuyển vào vị trí phù hợp với mức thu nhập hậu hĩnh.

Tìm hiểu: CÓ NÊN HỌC NGHỀ KỸ THUẬT Ô TÔ KHÔNG?

Nên học kỹ thuật ô tô ở đâu?

Tiêu chí đánh giá trường dạy nghề ô tô chất lượng

Nếu bạn muốn theo học tại một trường dạy nghề sửa chữa ô tô nào đó, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng ký. Bởi không phải trung tâm đào tạo nào cũng đáp ứng được hết những yêu cầu mà bạn mong muốn. Về cơ bản, điểm đào tạo chất lượng phải đáp ứng được 5 tiêu chí sau:

 • Hệ thống nhà xưởng, phòng thực hành trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của học viên.
 • Lộ trình đào tạo rõ ràng, chương trình lý thuyết phải gắn liền với thực hành nhằm đảm bảo học viên được cọ xát thực tế nhiều nhất.
 • Chất lượng giảng viên đạt trình độ cao, năng lực chuyên môn tốt và giàu kinh nghiệm.
 • Mức học phí nằm ở mức trung bình. Trong đó, đã bao gồm tất cả các thiết bị học tập và không có phí phát sinh.
 • Có sự cam kết về tay nghề và hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm: HỌC PHÍ NGHỀ KỸ THUẬT Ô TÔ CÓ CAO KHÔNG?

Học kỹ thuật ô tại Aspace

Hội tụ đủ tất cả các tiêu chí trên, Aspace chính là trường dạy nghề chất lượng và uy tín nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên mà bạn nên lựa chọn. Tại Aspace đáp ứng toàn bộ nhu cầu học nghề kỹ thuật ô tô với các khóa sau:

 • Điện – điện tử ô tô (7 tháng)
 • Nội thất ô tô (7 tháng)
 • Đồng sơn ô tô (7 tháng)
 • Kỹ thuật ô tô toàn diện (12 tháng)
 • Kỹ thuật sửa chữa ECU (6 tháng)
 • Kỹ thuật tô điện và Hybrid (5 tháng)
 • Kỹ thuật máy chẩn đoán (3 tháng)
kỹ thuật ô tô
Giờ học thực hành sửa chữa của học viên Aspace

Nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết về khóa học, hãy liên hệ với Aspace theo thông tin sau:

Với những lý do không thể thuyết phục hơn ở bài viết trên thì còn chần chờ gì mà bạn chưa quyết định đăng ký học nghề kỹ thuật ô tô nữa? Liên hệ Aspace ngay để bắt đầu hành trình sự nghiệp cho chính mình bạn nhé! Chúc các bạn thành công.