Những khó khăn khi học nghề sửa chữa ô tô cho người mới bắt đầu

Chúng ta phải công nhận một điều là nghề sửa chữa ô tô thực sự rất có tiềm năng. Nhưng ngoài những thuận lợi thì người học cũng phải trải qua những khó khăn và thách thức nhất định mới dễ dàng đi đến thành công. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê những khó khăn khi học nghề sửa chữa ô tô cho người mới bắt đầu mà bạn có thể gặp phải. Đừng bỏ qua mà hãy trang bị thêm những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!

Những khó khăn khi học nghề sửa chữa ô tô cho người mới bắt đầu

Khó xác định đúng mục tiêu nghề nghiệp

Đa số những người mới tiếp xúc với nghề sửa chữa ô tô sẽ chưa có đủ hiểu biết về ngành này. Thậm chí họ còn không biết về các lĩnh vực trong ngành, những cơ hội nghề nghiệp và yêu cầu công việc cụ thể. Do đó, việc đưa ra mục tiêu đúng đắn có thể trở nên khá mơ hồ và khó khăn. Để giải quyết vấn đề trên, bạn cần tham khảo thông tin từ các nguồn đáng tin cậy. Từ đó, đặt ra những câu hỏi phù hợp để định vị bản thân một cách chính xác.

Chấp nhận học từ kiến thức cơ bản

Một trong những khó khăn khi học nghề sửa chữa ô tô cho người mới bắt đầu là bạn phải học từ kiến thức cơ bản rồi mới đến chuyên sâu. Như vậy, việc học nghề sẽ mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ giúp bạn xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc. Do đó, tuyệt đối không được vội vàng mà chọn học tắt. Hãy học theo lộ trình bài bản và khoa học.

Tìm hiểu: NHỮNG SAI LẦM KHIẾN VIỆC HỌC NGHỀ Ô TÔ KHÔNG HIỆU QUẢ

Phải làm quen với nhiều công cụ và thiết bị

Muốn trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp, bạn nhất định phải thành thạo nhiều công cụ và thiết bị sửa chữa. Để làm được điều này, đòi hỏi bạn phải liên tục học tập và thực hành. Hơn nữa, mỗi công cụ và thiết bị đều có chức năng và cách sử dụng riêng. Việc làm quen với chúng đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn và tập trung nhiều hơn. Vậy nên, hãy thực hành sử dụng chúng trong các tình huống thực tế để sớm nâng cao kỹ năng của mình.

học nghề sửa chữa ô tô cho người mới bắt đầu
Học nghề ô tô luôn phải thực hành trên nhiều công cụ và thiết bị

Khó khăn trong việc tìm kiếm cơ sở đào tạo phù hợp

Hiện nay, có khá nhiều trung tâm dạy nghề ô tô “mọc lên như nấm”. Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng đảm bảo có chất lượng đào tạo tốt. Vì vậy, đối với người mới bắt đầu, việc tìm kiếm cơ sở đào tạo phù hợp có thể gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nếu có sự tìm hiểu kỹ càng, khó khăn này sẽ rất dễ xử lý.

Các khóa học nghề sửa chữa ô tô cho người mới bắt đầu

Nhiều bạn muốn theo đuổi nghề sửa chữa ô tô nhưng băn khoăn không biết nên bắt đầu từ khóa học nào. Sau đây là một vài gợi ý dành cho bạn:

 • Kỹ thuật điện ô tô – 7 tháng
 • Kỹ thuật nội thất ô tô – 7 tháng
 • Kỹ thuật đồng sơn ô tô – 7 tháng
 • Kỹ thuật ô tô toàn diện – chuyên sâu xe điện: 12 tháng
 • Kỹ thuật ô tô toàn diện – chuyên sâu xe xăng/dầu: 12 tháng
 • Kỹ thuật sửa chữa ECU – 6 tháng
học nghề sửa chữa ô tô cho người mới bắt đầu
Khóa nghề điện tử ô tô rất phù hợp với những bạn mới bắt đầu

Xem thêm: HỌC NGHỀ Ô TÔ CÓ DỄ XIN VIỆC KHÔNG?

Nên học nghề sửa chữa ô tô ở đâu uy tín?

Rất nhiều học viên đã lựa chọn Aspace làm nơi đồng hành khi học nghề sửa chữa ô tô bởi các lý do:

 • Trường có thâm niên đào tạo chuyên sâu lĩnh vực công nghệ ô tô tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên.
 • Vào học ngay chuyên môn không lan man bởi các kiến thức lý thuyết hàn lâm.
 • Các khóa học nghề ô tô tại Aspace đều được tối ưu về thời gian và chi phí. Chỉ từ 6 tháng, học viên hoàn toàn có thể ra nghề và tự tin vào năng lực của mình.
 • Với tiêu chí học thực tế – thực nghiệp. Aspace liên kết với rất nhiều hãng, xưởng, gara để học viên có cơ hội trải nghiệm các dự án, công việc thực tế khi chưa ra trường.
 • Cuối cùng, Aspace cam về việc làm và tay nghề cho học viên. Đảm bảo các bạn đều có công việc ổn định với mức thu nhập tốt.
học nghề sửa chữa ô tô cho người mới bắt đầu
Học viên tại Aspace luôn được học thực hành trên nhiều dòng xe

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những khó khăn khi học nghề sửa chữa ô tô cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rằng: Bất cứ ngành nghề nào khi mới bắt đầu cũng sẽ có những khó khăn và trở ngại nhất định. Chỉ cần có niềm đam mê và không ngừng học hỏi, nhất định bạn sẽ gặt hái được thành công. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ ngay với Aspace.

Thông tin liên hệ: