Những lợi ích khi học nghề để làm việc tại Nhật Bản

Với một quốc gia đang có nền kinh tế phát triển nhưng liên tục xảy ra tình trạng thiếu hụt lao động như Nhật Bản, việc tiếp nhận cung ứng lao động đến từ các nước trên thế giới là điều cấp thiết. Nếu bạn đang ấp ủ dự định được làm việc tại đất nước mặt trời mọc, học nghề là một bước quan trọng để mở rộng cánh cửa thành công. Hãy tìm hiểu những lợi ích khi học nghề để làm việc tại Nhật Bản thông qua bài viết dưới đây nhé!

Những lợi ích khi học nghề để làm việc tại Nhật Bản

Ở lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực, chính phủ Nhật Bản đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút lực lượng lao động. Chính những chính sách ưu đãi đó đã tạo nên các lợi ích dưới đây:

Mức thu nhập cao

Trước hết phải kể đến mức thu nhập cao. Thay vì làm lao động phổ thông ở Việt Nam với mức lương 6 – 8 triệu/tháng thì khi sang Nhật, bạn sẽ nhận được mức lương dao động từ 30-40 triệu/tháng. Ngoài ra, thời gian tăng ca sẽ được hưởng mức lương 125%-135% so với lương cơ bản. Mức thu nhập này có thể chênh lệch tùy vào từng vùng và ngành mà bạn lựa chọn.

Phúc lợi xã hội tốt

Khi sang Nhật làm việc chắc chắn bạn sẽ được hưởng chế độ phúc lợi như người bản xứ. Nội dung của các chương trình phúc lợi giữa các công ty có thể khác nhau nhưng nhìn chung chúng đều mang lại những lợi ích giống nhau. Cụ thể bao gồm: Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, và nhiều loại phúc lợi khác.

học nghề để làm việc tại Nhật Bản
Học nghề để làm việc tại Nhật Bản với chế độ phúc lợi như người bản xứ

Lộ trình thăng tiến rõ ràng

Bất kể người lao động nào cũng sẽ ưu tiên những doanh nghiệp có lộ trình thăng tiến rõ ràng. Đây được xem là lợi thế cạnh tranh để định hướng phát triển nghề nghiệp. Trong khi đó, Nhật Bản lại có hệ thống đánh giá công tâm và minh bạch nhất. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội thăng tiến dựa trên các năng lực và kinh nghiệm mà không bị ảnh hưởng bởi yếu tố cá nhân.

Thời gian lưu trú dài hạn

Khi sở hữu visa kỹ năng đặc định, bạn sẽ có thời hạn lưu trú đến 5 năm. Điều này đáp ứng được nguyện vọng của rất nhiều người mong muốn kéo dài thời gian làm việc tại Nhật Bản sau khi họ đã thích nghi với môi trường sống ở đây. Ngoài ra, sau 5 năm, nếu thi đậu kỳ thi bắt buộc bạn sẽ được tham gia chương trình kỹ năng đặc định số 2. Khi đó bạn sẽ được phép gia hạn visa và đưa gia đình sang lưu trú dài hạn tại Nhật Bản.

học nghề để làm việc tại Nhật Bản
Sở hữu visa kỹ năng đặc định sẽ có thời hạn lưu trú lên đến 5 năm

Nên học nghề gì để làm việc tại Nhật Bản

Nghề kỹ thuật ô tô

Nhật Bản được xem là thánh địa của ngành công nghiệp ô tô trên thế giới. Từ đó tạo ra một thị trường việc làm sáng giá với các tiềm năng:

  • Nhiều cơ hội việc làm: Sự khẳng định làm chủ công nghệ của Nhật Bản đưa ô tô vào danh mục ngành nóng có nhu cầu cao về lao động tại các vị trí: Kỹ sư, kỹ thuật viên, chuyên viên, giám sát, kiểm định viên,…
  • Đạt mức lương hấp dẫn: Ngành công nghiệp ô tô tại Nhật Bản được biết đến với mức lương nghìn đô và nhiều cơ hội thăng tiến.
  • Nâng cấp năng lực chuyên môn: Được làm việc trong các hãng ô tô hàng đầu như Toyota, Honda, Nissan và Subaru. Nơi có thể được “xem tận mắt, sờ tận tay” những trang thiết bị ô tô hiện đại bậc nhất. Từ đó tích lũy kinh nghiệm để mở rộng nhiều cơ hội nghề nghiệp.
học nghề để làm việc tại Nhật Bản
Học nghề ô tô để làm việc tại Nhật Bản với mức lương nghìn đô

Tìm hiểu: LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH KỸ THUẬT VIÊN Ô TÔ

Dược sĩ và điều dưỡng

Trên thực tế, nhóm ngành sức khỏe tại Nhật Bản luôn thu hút sự quan tâm bởi các lý do:

  • Tình trạng dân số ở Nhật Bản có tỷ lệ người cao tuổi tăng lên nhanh chóng. Từ đó tác động mạnh vào nền kinh tế của đất nước đứng thứ 3 trên thế giới. Điều này tạo ra nhu cầu lớn về các dịch vụ  sức khỏe như: Dược sĩ và điều dưỡng.
  • Nhật Bản hướng tới số hóa lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Do đó, các công nghệ y tế luôn được coi là một trong những hệ thống chất lượng nhất.
  • Quan điểm về việc chăm sóc sức khỏe của người Nhật Bản cũng đã thay đổi theo thời cuộc. Sức khỏe từ lâu đã gắn liền với tiền bạc. Vì vậy, họ trở nên quan tâm hơn đến việc duy trì và bắt nhịp lối sống lành mạnh. 
học nghề để làm việc tại Nhật Bản
Học Dược sĩ và Điều dưỡng để khai mở cơ hội nghề nghiệp tại Nhật Bản

Tham khảo: HỌC DƯỢC SĨ TẠI ASPACE

Nên học nghề ở đâu?

Kết nối thị trường lao động giữa Nhật Bản – Việt Nam, Trường Aspace chuyên đào tạo nghề để cung ứng lao động làm việc tại Nhật với các đặc quyền:

  • Học thực hành để vững kỹ năng, đạt trình độ yêu cầu của đơn tuyển dụng 
  • Học chuyên môn kết hợp chương trình kỹ năng văn hóa làm việc tại Nhật
  • Đào tạo tiếng Nhật đạt chuẩn trình độ N4, tự tin giao tiếp
  • Được tham gia phỏng vấn theo đơn tuyển dụng diện kỹ năng đặc định

Thông tin liên hệ:

Học nghề để làm việc tại Nhật Bản có rất nhiều tiềm năng để tạo nên những bước đột phá trong sự nghiệp. Hãy chuẩn bị kỹ càng và tự tin bước vào hành trình mới này. Liên hệ Aspace để khai mở cơ hội nghề nghiệp nhé!