Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô nên học trường nào?

Trong những năm gần đây, nhu cầu tiêu dùng của thị trường công nghiệp ô tô đang có tốc độ tăng trưởng vượt trội. Cũng chính vì vậy, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô được dự đoán trở xu hướng lựa chọn của rất nhiều các bạn thí sinh. Nhưng bạn đã biết nên chọn học ở trường nào để đảm bảo chất lượng học tập chưa? Cùng theo chân bài biết dưới đây để tìm đáp án cho bản thân nhé!

Tại sao nên học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô?

Ưu tiên kiến thức thực tế

Đối với ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, kiến thức thực tế chính là chìa khóa để thành công. Vì vậy, thời lượng sinh viên được thực hành sẽ chiếm nhiều hơn so với việc ngồi học lý thuyết. Qua đó sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm và áp dụng kiến thức ngay tại lớp, tạo sự hứng thú trong học tập. Điều này còn giúp các bạn nhanh chóng phát triển kỹ năng cũng như khả năng giải quyết vấn đề.

Đa dạng cơ hội việc làm

Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô là một trong những lĩnh vực có nhu cầu lớn về nguồn lao động. Điều này cho thấy xu hướng cơ hội việc làm của ngành này rất triển vọng. Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn con đường nghề nghiệp phù hợp với sở thích và khả năng của mình. Trong đó bao gồm nhiều lĩnh vực như:

 • Giám sát các cơ sở, nhà máy sản xuất sửa chữa, lắp ráp ô tô, bảo dưỡng phụ tùng….
 • Kỹ sư vận hành tại nhà máy, cơ sở sản xuất, sửa chữa ô tô
 • Nhân viên kiểm định tại các trạm đăng kiểm ô tô.
 • Nhân viên kinh doanh mua bán ô tô
 • Nhân viên cố vấn dịch vụ ô tô ở các hãng, các trạm dịch vụ, hãng xe ô tô
 • Kỹ thuật viên sửa chữa ô tô điện, máy gầm, bảo dưỡng nhanh
 • Quản lý các xưởng dịch vụ, gara ô tô
Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô
Sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ kỹ thuật ô tô có thể đảm nhận vị trí kỹ sư vận hành

Tìm hiểu: HỌC CÔNG NGHỆ Ô TÔ RA LÀM GÌ?

Mức thu nhập cao và nhiều cơ hội thăng tiến

Làm việc trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật ô tô chắc chắn sẽ đi kèm mức lương hấp dẫn. Theo thống kê cho thấy, kỹ sư ô tô với trình độ cơ bản và kinh nghiệm ít cũng có mức thu nhập tương đối tốt. Đối với những người có chuyên môn cao thì con số còn lớn hơn rất nhiều. Ngoài ra, vị trí công việc trong ngành này không chỉ giới hạn ở mức kỹ sư cơ bản. Sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp, từ các vị trí quản lý dự án, quản lý sản xuất đến các vị trí lãnh đạo cao cấp.

Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô
Lĩnh vực công nghệ kỹ thuật ô tô luôn mang lại nhiều cơ hội thăng tiến

Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô nên học trường nào?

Trường cao đẳng thực hành Aspace

Chắc hẳn các bạn có niềm đam mê ô tô không còn quá xa lạ với cái tên Aspace. Bởi đây là ngôi trường được tìm kiếm nhiều nhất với bất kỳ ai có dự định tìm hiểu về ngành học này. Aspace luôn nhận được nhiều sự tin tưởng của các bạn sinh viên bởi các lý do:

 • Trường chú trọng vào kỹ thuật tay nghề để đào tạo nên một kỹ sư chuyên môn cao. Chính vì vậy, chương trình học được xây dựng với thời lượng học hơn 80% nội dung thực hành. Từ đó, sinh viên dễ dàng tiếp cận công việc, nắm bắt kiến thức nhanh với kỹ năng thuần thục. 
 • Danh hiệu kỹ sư thực hành chính là giá trị công nhận thực tế đối với sinh viên Aspace sau khi ra trường. Đây là bước đệm quan trọng giúp các bạn có được một vị trí công việc tốt và mức thu nhập tương xứng với thực lực của bản thân. 
 • Sự khác biệt lớn nhất của ngành công nghệ kỹ thuật ô tô tại Aspace với các đơn vị khác là ở chỗ kết hợp với chuỗi các gara. Với phương pháp học thực nghiệp, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp liên kết ngay từ học kỳ thứ 2. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được hỗ trợ việc làm đúng chuyên môn sau khi ra trường.
Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô
Sinh viên trường Aspace luôn được tiếp cận công việc qua các giờ học thực hành

Lộ trình đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật ô tô 

Tại Aspace, chương trình đào tạo được lấy từ yêu cầu thực tế của doanh nghiệp qua 7 học kỳ:

 • Học kỳ 1: Tiếp cận nghề – Ứng dụng CNTT vào sửa chữa
 • Học kỳ 1: Tiếp cận ngành nghề – Ứng dụng CNTT vào sửa chữa
 • Học kỳ 2: Hệ thống điện và điện tử ô tô
 • Học kỳ 3: Bảo dưỡng, sửa chữa động cơ và hộp số ô tô
 • Học kỳ 4: Bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống khung gầm ô tô
 • Học kỳ 5: Kỹ thuật chẩn đoán và xử lý sự cố ô tô
 • Học kỳ 6, 7: Đồng sơn ô tô – Hoàn thiện kỹ năng

Đến đây thì các bạn cũng đã biết ngành công nghệ kỹ thuật ô tô nên học trường nào rồi đúng không? Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn chưa dám đặt bút chọn nguyện vọng thì nhanh chóng liên hệ Aspace để được hỗ trợ thông tin nhé! Chúc các bạn sớm tìm được ngành học phù hợp và vững bước theo đuổi đam mê.

Thông tin liên hệ:

Xem thêm: CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Ô TÔ TẠI ĐÀ NẴNG