Học Nghề Sửa Ô Tô Ở Đâu?

Kỹ thuật ô tô đang là ngành có sức ảnh hưởng lớn trong những năm vừa qua. Tuy nhiên, học ô tô ra sẽ bao gồm những gì, ra trường làm công việc gì sẽ là câu hỏi của rất nhiều người. Vậy, cùng khám phá xem những thông tin về học nghề sửa ô tô nhé!

Nhu cầu thị trường nghề sửa ô tô

học nghề sửa ô tô

Theo khảo sát trong những năm gần đây, thị trường đều có nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên chuyên ô tô. Điều này chứng tỏ nguồn nhân lực của ngành ô tô đang có sự thiếu hụt rất lớn. Và ngành ô tô đang trở thành một ngành trọng điểm với các lý do sau đây:  

 • Kinh tế ngày càng phát triển, mức thu nhập của người dân càng tăng cao. Vậy nên ô tô dần trở thành phương tiện đi lại chủ yếu của nhiều hộ gia đình.
 • Các tập đoàn và các công ty nước ngoài đang hướng đến Việt Nam. Có xu hướng đầu tư mở rộng các nhà máy lắp ráp, sản xuất ô tô tại đây. 
 • Tốc độ tăng trưởng thị trường tiêu thụ ô tô đang có xu hướng tăng mạnh theo hàng năm 
 • Lượng xe ô tô được tiêu thụ nhiều thì nhu cầu về bảo hành, sửa chữa cũng từ đó tăng theo. Vì thế, các ngành dịch vụ liên quan tới sửa chữa ô tô cũng trở thành ngành trọng điểm. 

XEM THÊM HỌC NGHỀ Ô TÔ CÓ KHÓ KHÔNG? 

Kỹ thuật viên sửa ô tô cần có những kỹ năng gì?

 1. Kỹ năng kiến thức tổng quát về ô tô: Điều quan trọng đầu tiên mà các kỹ thuật viên sửa chữa ô tô cần phải nắm rõ là: các kiến thức cơ bản về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của xe, đọc hiểu các sơ đồ mạch điện để có thể ứng dụng trong các kỹ thuật kiểm tra, sửa chữa. 
 2. Kỹ năng sử dụng công cụ, máy chẩn đoán: Hầu hết các dòng xe hiện nay đều được trang bị các công nghệ hiện đại. Vậy nên, việc sử dụng các phần mềm chẩn đoán rất cần thiết. Từ đó, việc chẩn đoán các pan bệnh, đo kiểm để tìm ra phương án sửa chữa sẽ được chính xác.
 3. Kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin: Máy tính là trang thiết bị quan trọng trong việc sửa chữa ô tô. Đặc biệt đối với các hệ thống điện trên xe. Việc ứng dụng công nghệ thông tin để kiểm tra, chẩn đoán bệnh là điều rất quan trọng. 
 4. Thành thạo tiếng anh chuyên ngành: Thông thường các thợ sửa chữa sẽ bỏ qua kỹ năng này. Tuy nhiên hiện nay các tài liệu chuyên ngành ô tô của các hãng đều được sản xuất bằng tiếng anh. Và nếu bỏ qua sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới năng lực chuyên môn và quá trình thăng tiến trong công việc.
 5. Kỹ năng làm việc nhóm và xử lý tình huống: Đây cũng là một trong những kỹ năng quan trọng của một người thợ sửa ô tô. Sẽ có các pan bệnh cần kết hợp nhiều chuyên môn để sửa chữa ví dụ như thợ điện, thợ máy, hay thợ gầm,… Vì vậy, bạn cần trau dồi kỹ năng làm việc nhóm cũng như xử lý các tình huống mà khách hàng đặt ra. 

thợ sửa ô tô

Học nghề sửa ô tô làm công việc gì? 

Có rất nhiều vị trí công việc mà người học nghề ô tô có thể đảm nhận. Tuy nhiên, dưới đây là một vài vị trí phổ biến mà bạn có thể tham khảo: 

 • Kỹ thuật viên sửa chữa ô tô (điện, điện tử, máy, gầm, sơn, nội thất, ô tô điện…
 • Cố vấn dịch vụ
 • Tư vấn và kinh doanh ô tô
 • Tư vấn và kinh doanh phụ tùng ô tô
 • Chuyên viên kiểm định

Tại các hãng, các công ty, garage, các trung tâm kiểm định hoặc tự mở công ty/cửa hàng/garage

Học nghề sửa ô tô ở đâu tại Đà Nẵng

học nghề sửa ô tô

Có thâm niên đào tạo nghề ô tô tại khu vực Đà Nẵng. Trường kỹ thuật @SPACE đang là cái tên được nhắc đến nhiều nhất khi lựa chọn học nghề ô tô. Vậy, những lý do nào mà trường @space lại thu hút các bạn học viên đến như vậy: 

 • Thứ nhất, trường đào tạo bằng phương pháp học thực hành toàn diện. Vào học ngay chuyên môn không lan man bởi các kiến thức lý thuyết hàn lâm 
 • Thứ hai, trường đào tạo nhiều khóa chuyên ngành ô tô như: điện ô tô, sơn ô tô, nội thất ô tô, ô tô toàn diện,… Giúp sinh viên dễ dàng định hướng và lựa chọn lĩnh vực theo đuổi
 • Thứ ba, các khóa học nghề ô tô tại @space đều được tối ưu về thời gian và chi phí. Từ 6 tháng, học viên hoàn toàn có thể ra nghề và tự tin vào năng lực của mình 
 • Thứ tư, với tiêu chí học thực tế – thực nghiệp. Trường liên kết với rất nhiều hãng, gara, xưởng để sinh viên trải nghiệm các dự án, công việc thực tế khi chưa ra trường
 • Thứ năm, trường cam về việc làm và tay nghề cho học viên. Đảm bảo các bạn đều có công việc ổn định và có mức thu nhập tốt 

TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ NGHỀ ĐIỆN Ô TÔ

học nghề sửa ô tô

Với những lý do trên, bạn hoàn toàn có thể tự tin lựa chọn các khóa học nghề tại trường @SPACE. Trên đây là những thông tin để bạn có thể tham khảo khi quyết định học nghề sửa ô tô. Mọi thông tin chi tiết về khóa học, bạn có thể liên hệ theo số hotline 0236 3699 699 hoặc fanpage của trường theo địa chỉ: facebook.com/truongkythuataspace để được hỗ trợ một cách chi tiết nhé!