Sinh viên nên làm gì vào năm nhất

Bước vào quãng đời sinh viên với nhiều sự bỡ ngỡ và hào hứng khi được bắt đầu cuộc sống tự lập. Vậy Sinh viên nên làm gì vào năm nhất, cùng tham khảo nhé!

1. Tập làm quen với việc xa nhà và nỗi nhớ nhà

Bước vào quãng đời sinh viên, lần đầu rời xa gia đình, với nhiều bỡ ngỡ, nhớ nhà là chuyện rất đỗi bình thường. Các bạn sinh viên phải quen dần với việc này, tuy nhiên hiện nay với nhiều thiết bị công nghệ và kết nối, các bạn có thể thường xuyên liên lạc và trò chuyện về đời sống sinh viên cùng với gia đình.

2. Tập sống tự lập, sinh hoạt lành mạnh và giữ sức khỏe tốt

Đời sống sinh viên đồng nghĩa với việc bạn phải tự lập mọi việc trong sinh hoạt hằng ngày. Bạn sẽ sớm biết mùi “cơm sinh viên” thôi và khi mà không có bố mẹ bên cạnh lo cho từng bữa ăn tươm tất với đầy đủ dinh dưỡng. Hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh bạn nhé!

3. Tập trung vào việc học

Việc chính và cần sự tập trung của bạn là việc học. Nếu bạn chỉ mãi mê “ăn chơi” để trải nghiệm cho “đã đời” đời sinh viên mà lơ là việc học thì bạn biết kết quả sẽ như thế nào rồi đấy!

4. Kết nối với giảng viên và các chuyên gia để được cố vấn học tập và định hướng

Hãy kết nối và thường xuyên tương tác với giảng viên/ Khoa để hỗ trợ và giải đáp kịp thời cho bạn trong việc học tập. Ngoài ra, những kì đi thực nghiệp do Trường bố trí đến các đơn vị, doanh nghiệp đồng hành, bạn hãy tranh thủ làm thân với các chuyên gia trong nghề để biết thêm nhiều chia sẻ, định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

5. Xây dựng “tình anh em” với các bạn cùng lớp

Hãy làm quen với các bạn cùng lớp, kết nối Zalo, addfriend FB,….để cùng thảo luận học tập và giúp nhau trong đời sống sinh viên.

6. Tự học thêm một ngôn ngữ hoặc các kỹ năng khác

Hãy dành thời gian rỗi để trau dồi thêm một ngôn ngữ nào đó mà bạn thích và học thêm môt số kỹ năng khác như: xây dựng kế hoạch, thành thạo office, google drive….. điều đó sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều đấy!

7. Tham gia các hoạt động, câu lạc bộ

Các hoạt động, câu lạc bộ như thể thao, năng khiếu, tình nguyện,….không chỉ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm cho đời sống sinh viên mà còn giúp bạn kết nối với nhiều người, bạn sẽ học hỏi được khá nhiều điều.

8. Tìm một công việc partime

Nếu không tham gia những hoạt động, bạn có thể nghĩ đến việc tìm một công việc partime. Bạn vừa có thêm thu nhập để trang trải đời sống sinh viên, còn hiểu được những nổi vất vả và niềm vui của việc kiếm tiền.

9. Hãy yêu đi

Tình yêu quãng đời sinh viên luôn đẹp. Bởi lúc này, bạn chưa vướng bận nhiều việc, nên yêu đương thường lãng mạn và nên thơ hơn. Hãy thử yêu khi còn là sinh viên bạn nhé, bạn sẽ có những trải nghiệm và kỷ niệm đẹp khó phai.

Chúc các bạn có một thời sinh viên thật tươi đẹp và đáng nhớ!