Điện Ô Tô Học Trường Nào

Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học đang được các nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp săn đón nhân sự trong những năm gần đây. Ngành học này bao gồm rất nhiều mảng chuyên môn khác nhau, tuy nhiên điện – điện tử ô tô được xem là ngành học nhận được nhiều sự lựa chọn nhất. Vậy điện ô tô học trường nào là uy tín nhất? cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé! 

Nghề điện – điện tử ô tô là gì? 

Điện – điện tử ô tô được xem là một hệ thống chiếm tỷ trọng lớn trên một chiếc xe. Nó chiếm giữ rất nhiều vai trò quan trọng như khởi động, cung cấp điện, đánh lửa đến những hệ thống mới ứng dụng như phanh, lái, treo,…. Và ngày nay, hầu hết các bộ phận trên xe hơi đều được điều khiển bằng hệ thống điện và điện tử thông minh. Giúp con người có thể dễ dàng vận hành và sửa chữa. 

Điện Ô Tô Học Trường Nào

Điện ô tô là ngành học chuyên sâu về lắp ráp, vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa điện, điều khiển điện tử trên xe ô tô. Khi học ngành này, các học viên/ sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức liên quan đến nguyên lý hoạt động, cấu tạo xe, kiểm tra đo lường, phân tích những lỗi hư hỏng để thực hiện sửa chữa. 

Nghề điện ô tô yêu cầu các kỹ thuật viên phải có khả năng tư duy phân tích, tỉ mỉ trong từng chi tiết để có thể chẩn đoán được các pan bệnh mắc phải của nhiều dòng xe. Ngoài ra, các kỹ thuật viên phải kết hợp và ứng dụng các công nghệ mới trong sửa chữa để có những phán đoán chính xác nhất. 

Có nên học nghề điện ô tô không? 

Điện Ô Tô Học Trường Nào

Trong công nghệ ô tô, có rất nhiều chuyên ngành như điện, máy, gầm, sơn, nội thất,… Tuy nhiên, điện ô tô được xem là ngành học có sự lựa chọn phổ biến nhất bởi những lý do: 

 • Sự phát triển mạnh của các hãng xe đời mới thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp cho ngành điện ô tô rất lớn
 • Kỹ thuật viên sửa chữa điện ô tô thường có mức thu nhập cao hơn so với các chuyên ngành khác
 • Được khám phá các công nghệ đời mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào sửa chữa
 • Sử dụng thành thạo máy chẩn đoán mã lỗi, các phần mềm và các thiết bị đo kiểm trong sửa chữa
 • Có khả năng đọc hiểu được các tài liệu tiếng anh chuyên ngành để có nhiều cơ hội thăng tiến với các doanh nghiệp nước ngoài, phát triển kỹ năng bản thân.

Tham khảo thêm về NGHỀ SỬA CHỮA Ô TÔ 

Học nghề điện ô tô cần chuẩn bị những gì? 

Để trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa điện ô tô chuyên nghiệp, ngoài sự đam mê với công nghệ sửa chữa, các học viên cần phải chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết như:

 • Lựa chọn cho mình một môi trường đào tạo chuyên môn giỏi, có lộ trình học tập rõ ràng, có nhiều thiết bị thực hành
 • Có sự nhiệt huyết với nghề, rèn luyện tính tỉ mỉ, kiên nhẫn trong quá trình sửa chữa
 • Có khả năng tư duy, phân tích logic để chẩn đoán bệnh chính xác
 • Học hỏi sử dụng những công cụ đo kiểm, hàn nối, các dụng cụ cơ bản của sửa chữa ô tô để có thể xử lý nhanh trong nhiều tình huống.
 • Chuyên tâm vào việc học tiếng anh chuyên ngành để ứng dụng trong chẩn đoán và sửa chữa
 • Nghiên cứu và tìm hiểu kiến thức thông qua nguồn tài nguyên trên internet để cập nhật kỹ năng mới trong quá trình sửa chữa

điện ô tô học trường nào

Điện ô tô học trường nào tại Đà Nẵng? 

Việc lựa chọn trường học là nỗi trăn trở của rất nhiều học viên khi đang có ý định học ngành điện ô tô. Mang đến chương trình đào tạo chất lượng, có chuyên môn cao về lĩnh vực ô tô, Trường Kỹ Thuật @SPACE Đà Nẵng là địa điểm nhận được rất nhiều đề xuất mà bạn không nên bỏ lỡ.  

điện ô tô học trường nào

Khi tham gia khóa học điện – điện tử ô, học viên sẽ được đào tạo để trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Tự tin chẩn đoán, thay thế, sửa chữa tất cả các sự cố liên quan đến hệ thống, thiết bị điện, công nghệ điện tử trên ô tô hiện đại với các khả năng chuyên môn:

 • Nắm vững thông số, nguyên lý và công nghệ ô tô
 • Nắm vững cấu trúc, sơ đồ và đọc tốt sơ đồ mạch điện ô tô
 • Thực hiện tốt hoạt động cứu hộ ô tô
 • Chẩn đoán và sửa chữa mọi sự cố về điện nội thất và điện thân xe
 • Chẩn đoán và XLSC liên quan đến điện động cơ
 • Chẩn đoán và XLSC liên quan đến điện gầm-phanh lái, điện lạnh và các công nghệ phụ trợ khác

Ngoài ra, điểm nổi trội của mô hình học tập tại đây là học viên sẽ được học hoàn toàn bằng thực hành, nói không với các lý thuyết hàn lâm. Các bạn học viên sẽ được thỏa sức khám phá và chinh phục pan bệnh trên các xe đời mới như Ford, BMW, Toyota,… Chương trình học tại đây sẽ được chia làm nhiều module với các work/task khác nhau để học viên có thể dễ dàng nắm bắt và chắc kỹ năng. 

điện ô tô học trường nào

Đối với khóa điện ô tô, học viên sẽ được đào tạo từ 6-12 tháng với các giảng viên là chuyên gia đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn. Với cam kết rằng đã học là sẽ làm được, có tay nghề vững chắc để giúp các bạn học viên tự tin trên con đường lập nghiệp của chính mình. 

Tìm hiểu thêm về TRƯỜNG @SPACE ĐÀ NẴNG 

Hy vọng bài viết này sẽ là thông tin hữu ích đối với những bạn đang băn khoăn không biết điện ô tô học trường nào là tốt nhất. Hãy dành cho mình những sự lựa chọn đúng đắn về ngành nghề cũng như môi trường học tập chuyên sâu chất lượng nhất bạn nhé!