Học Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin

Công nghệ thông tin được xem là ngành học mũi nhọn của nước ta trong thời đại số hóa. Trong những năm gần đây, hàng nghìn sản phẩm công nghệ được ra mắt với rất nhiều tính năng tiên tiến, hiện đại. Vậy để lựa chọn học cao đẳng công nghệ thông tin liệu có tiềm năng hay không? Và lựa chọn học trường nào là phù hợp nhất? Tham khảo bài viết dưới đây nhé! 

Ngành học công nghệ thông tin là gì?

Công nghệ thông tin (IT – Information Technology) là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau. Nói một cách dễ hiểu đây là ngành học đào tạo việc sử dụng công nghệ hiện đại nhằm tạo ra, phân phối, xử lý, lưu trữ, chuyển đổi và khai thác dữ liệu thông tin. 

học cao đẳng công nghệ thông tin

Đối với ngành học này, sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng chuyên sâu về công nghệ để ứng dụng sửa chữa, cài đặt, bảo trì, phát triển phần cứng cũng như phần mềm của máy tính. Ngoài ra, các kiến thức về an toàn bảo mật, an ninh mạng cũng là những kỹ năng quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. 

Tìm hiểu thêm về NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ

Công nghệ thông tin bao gồm những ngành nào?  

Lĩnh vực công nghệ thông tin rất rộng và bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau. Mỗi ngành sẽ có những đặc thù riêng và cũng như kiến thức chuyên ngành khác biệt. Tuy nhiên, tại các trường sẽ bao gồm những ngành đào tạo phổ biến như: 

 • Khoa học máy tính: Chuyên môn về thông tin và tính toán hệ thống để áp dụng vào lý giải các chương trình máy tính 
 • Phát triển phần mềm: Thực hiện các lập trình phần mềm để phát triển, bảo trì cho các phần mềm. chương trình ứng dụng
 • Kỹ thuật máy tính: Sự kết hợp của công nghệ thông tin với hệ thống điện tử nhằm thiết kế các mạch điện tử cho hệ thống, đồ điện tử,… 
 • Kỹ thuật mạng: Bao gồm an ninh mạng, quản trị mạng, thiết kế mạng, dịch vụ mạng internet,…
 • Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu: Nghiên cứu thiết kế, các nguyên lý xây dựng mạng internet
 • Hệ thống quản lý thông tin: Tổng hợp, quản lý các dữ liệu thông tin như quá trình vận hành, sản xuất kinh doanh theo nhu cầu của con người, của doanh nghiệp. 

học cao đẳng công nghệ thông tin

Có nên học cao đẳng công nghệ thông tin

Sự phát triển chóng mặt của thế giới công nghệ hiện nay là điều không thể chối bỏ. Cũng chính vì thế, công nghệ thông tin được xem là ngành học đang dẫn đầu xu hướng. Nếu bạn đang phân vân không biết có nên lựa chọn học ngành này hay không thì hãy cùng điểm qua những lý do sau đây nhé! 

 • Với những ảnh hưởng của nền khoa học hiện đại trên thế giới, công nghệ sẽ ngày càng phát triển một cách bùng nổ và công nghệ thông tin sẽ trở thành ngành học không bao giờ lỗi thời. 
 • Cơ hội việc làm rộng lớn với hàng nghìn tin tuyển dụng mỗi năm. Nguồn nhân lực vẫn còn nhiều hạn chế về mặt kỹ năng và các doanh nghiệp luôn có nhu cầu tìm kiếm vị trí này. 
 • Là ngành học năng động, luôn được tiếp cận, ứng dụng với những công nghệ mới, tri thức mức, những thiết bị thông minh hàng đầu.
 • Có nhiều cơ hội làm việc với các công ty nước ngoài, dễ dàng thăng tiến.
 • Mức thu nhập cho các kỹ sư, kỹ thuật viên ngành công nghệ thông tin đang được xếp ở Top đầu so với các ngành nghề khác. 

học cao đẳng công nghệ thông tin

Với những lý do trên, có thể nói ngành học công nghệ thông tin sẽ ngày càng hot và nhu cầu thị trường luôn luôn cần. Nếu bạn có sự hứng thú với máy tính, có niềm đam mê với công nghệ thì đừng ngần ngại khi quyết định lựa chọn ngành học này. 

Xem thêm CÓ NÊN HỌC NGÀNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Học cao đẳng công nghệ thông tin tại Đà Nẵng

Hiện nay, hầu hết các trường cao đẳng đều có chương trình học cho ngành công nghệ thông tin. Mỗi mô hình đào tạo sẽ có những đặc thù và thế mạnh khác nhau. Tuy nhiên, để ứng dụng vào mô hình học chuyên sâu thực hành, thực tế thì Trường Cao Đẳng Thực Hành sẽ là một trong những địa điểm đào tạo không thể bỏ qua. 

học cao đẳng công nghệ thông tin

Với thế mạnh đào tạo học thực hành là chủ đạo, Trường Cao Đẳng Thực hành đã xây dựng mô hình học với phương pháp Learning By Doing. Với tiêu chí học tập và làm việc sẽ là yếu tố song hành, giúp sinh viên đã học là sẽ làm được việc. Trường đào tạo các ngành học trọng điểm bám sát nhu cầu thị trường, trong đó ngành công nghệ thông tin sẽ bao gồm các chuyên ngành chính như: 

 • Phát triển phần mềm
 • Kỹ thuật máy tính
 • Phát triển hạ tầng CNTT
 • An ninh mạng

Tìm hiểu chi tiết NGÀNH KỸ THUẬT MÁY TÍNH

Đối với ngành công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được học tập trên các dự án thực tế và mang tính chất xuyên suốt. Môi trường học tập sẽ được mô phỏng 100% như một công ty công nghệ, phần mềm cùng với các giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên nắm chắc kỹ năng và tay nghề để ứng dụng vào công việc thực tiễn sau khi ra trường. Ngoài ra khi học tại đây, sinh viên sẽ được đảm bảo cho mình một công việc ổn định sau khi ra trường. 

học cao đẳng công nghệ thông tin

Bài viết là những thông tin hữu ích về học cao đẳng công nghệ thông tin. Việc lựa chọn học đại học hay cao đẳng sẽ là điều không quan trọng. Quan trọng bạn phải xác định được khả năng và định hướng của mình để đưa ra quyết định đúng đắn với ngành học mà mình yêu thích. Chúc các bạn sẽ luôn vững tin vào chính mình để đi đúng nghề, chọn môi trường học tập đúng hướng.