Học công nghệ kỹ thuật ô tô hệ cao đẳng có tốt không?

Lựa chọn bậc học đang là mối quan tâm của nhiều sĩ tử. Nhất là đang trong giai đoạn mùa thi và mùa tuyển sinh sắp đến. Đặc biệt, đối với các tín đồ đam mê ô tô lại càng phân vân hơn nữa. Bởi hiện nay có khá nhiều trường tổ chức đào tạo ngành học này từ bậc đại học, cao đẳng cho đến trung cấp, sơ cấp nghề. Vậy muốn biết, học công nghệ kỹ thuật ô tô hệ cao đẳng có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô có tương lai không?

Có thể khẳng định, học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô hoàn toàn có tương lai rộng mở vì:

 • Khi nền kinh tế ngày càng đi lên thì mức tăng trưởng của ngành công nghệ ô tô cũng tăng. Vậy nên, nguồn nhân lực chính là vấn đề khiến các nhà tuyển dụng đau đầu. Do đó, các cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô sẽ luôn được săn đón ngay từ khi mới ra trường.
 • Bên cạnh đó, do yêu cầu về kỹ năng chuyên môn cao nên các vị trí trong ngành công nghệ kỹ thuật ô tô thường có mức lương hấp dẫn. Đi cùng với đó là các chế độ đãi ngộ và phúc lợi vô cùng tốt.
 • Cuối cùng, với sự phát triển của thị trường công nghiệp ô tô toàn cầu, cơ hội “xuất ngoại” sẽ không chỉ của riêng ai. Các bạn sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều quốc gia tiên tiến để mở mang thêm kiến thức.
công nghệ kỹ thuật ô tô hệ cao đẳng
Các cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô luôn được thị trường săn đón

Những lợi ích nổi bật khi học công nghệ kỹ thuật ô tô hệ cao đẳng

Tiết kiệm thời gian học tập, giảm tải những môn học lý thuyết

Một trong những lợi ích nổi bật của việc học công nghệ kỹ thuật ô tô hệ cao đẳng là chương trình đào tạo được thiết kế ngắn gọn và tập trung vào các kỹ năng thực hành. Bên cạnh đó, những môn học lý thuyết sẽ được giảm tải, thay vào đó là các môn chuyên ngành. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có đủ kiến thức chuyên môn cũng như tay nghề đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng.

Chi phí học tập hợp lý

So với các bậc đào tạo khác, chi phí học tập ngành công nghệ kỹ thuật ô tô tại các trường cao đẳng thường thấp hơn đáng kể. Điều này giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho sinh viên và gia đình. Hơn nữa, thời gian học tập ngắn đồng nghĩa với việc sinh viên có thể ra trường và bắt đầu làm việc sớm hơn. Từ đó, tiết kiệm được một khoản về chi phí sinh hoạt và học phí.

công nghệ kỹ thuật ô tô hệ cao đẳng
Rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô vì có mức học phù hợp

Cơ hội việc làm cao

Đối với hệ cao đẳng ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, ngoài những kiến thức chuyên môn, các bạn còn được học thêm nhiều kỹ năng nghề nghiệp khác. Đây cũng là một minh chứng cho việc học cao đẳng nhưng vẫn được trọng dụng. Sau khi tốt nghiệp, các bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển tại các hãng, xưởng, gara lớn.

Nhiều cơ hội thăng tiến

Sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ kỹ thuật ô tô hệ cao đẳng không chỉ có cơ hội làm việc tại các vị trí kỹ thuật viên mà còn có thể thăng tiến lên chức quản lý, giám sát. Đây chính là bước đệm để các bạn nâng cao thu nhập và khẳng định vị thế trong ngành công nghiệp ô tô. Ngoài ra, thực tế cho thấy, cơ hội thăng tiến của cử nhân cao đẳng cũng không thua kém gì trình độ đại học.

công nghệ kỹ thuật ô tô hệ cao đẳng
Sinh viên mới ra trường đảm nhận vị trí kỹ thuật viên tại gara

Xem thêm: GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ

Nên học công nghệ kỹ thuật ô tô hệ cao đẳng tại trường nào?

Trường thực hành Aspace

Nói đến trường đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật ô tô chất lượng nhất, không thể bỏ qua trường thực hành Aspace. Là đơn vị tiên phong việc đào tạo bằng phương pháp “Thực hành – Thực Tế – Thực Nghiệp”, Aspace cam kết mang lại:

 • Mô hình đào tạo thực hành chiếm hơn 80%. Chỉ học các môn thực tế, không học các môn lý thuyết hàn lâm.
 • Nội dung đào tạo được lấy từ yêu cầu doanh nghiệp, do doanh nghiệp thẩm định.
 • Đào tạo theo hình thức đầu việc, dễ dàng ứng dụng vào thực tiễn.
 • Trang bị nhiều dòng xe hiện đại để phục vụ việc học thực hành, sửa chữa cho sinh viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, có chuyên môn cao trong nghề.
 • Học phí phù hợp với khu vực miền Trung, cố định tất cả các học kỳ, không phát sinh.
 • Được hỗ trợ việc làm đúng chuyên môn ngay sau khi ra trường.

Tham khảo: MỨC HỌC PHÍ NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ CÓ CAO KHÔNG?

Phương thức xét tuyển tại Aspace

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh được đăng ký xét tuyển sớm. Năm 2024,Trường thực hành Aspace công bố phương thức xét tuyển ngành công nghệ kỹ thuật ô tô như sau:

Xét tuyển thẳng học bạ đối với: 

 • Thí sinh đã tốt nghiệp những năm trước 
 • Sinh viên muốn chuyển ngành, chuyển trường
 • Học viên sơ cấp muốn liên thông lên bậc cao hơn

Xét tuyển thẳng kết quả học tập lớp 11 + học kì 1 lớp 12: Đối với học sinh đang học lớp 12 muốn đăng ký chỉ tiêu sớm

Chỉ tiêu xét tuyển: 120

công nghệ kỹ thuật ô tô hệ cao đẳng
Rất nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển chỉ tiêu ngành công nghệ kỹ thuật ô tô tại Aspace

Thông tin liên hệ:

Với những thông tin hữu ích ở trên, bạn đã biết được những lợi ích nổi bật khi học công nghệ kỹ thuật ô tô hệ cao đẳng rồi đúng không? Hãy định hướng nghề nghiệp thật kỹ để chọn được môi trường học tập phù hợp nhất nhé! Chúc bạn may mắn và thành công.