Học Nghề Tại Đà Nẵng

Trong những năm gần đây, xu hướng học nghề đang trở thành sự lựa chọn phổ biến đối với các bạn trẻ. Đặc biệt, việc lựa chọn học nghề tại đà nẵng cũng đang nhận được sự quan tâm và băn khoăn của rất nhiều người. Vậy cùng tìm hiểu xem nhóm nghề nào đang là xu hướng và học ở đâu sẽ tốt nhất qua bài viết dưới đây nhé! 

Xu hướng nhu cầu học nghề hiện nay 

Theo thống kê đến ngày 23/8/2022, có hơn 300.000 thí sinh không đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Đây được xem là “hiện tượng lạ” cho nhu cầu lựa chọn định hướng ngành học của các em. Tuy nhiên, cũng có các nhận định cho rằng sẽ có những ngã rẽ khác như lựa chọn học nghề sẽ là hướng đi phù hợp với thời thế. 

Học Nghề Tại Đà Nẵng

Hiện tại cho thấy các trường đại học trong nước hầu hết đang thực hiện chính sách tự chủ về kinh tế. Điều này cũng đã làm mức học phí có xu hướng tăng cao hơn rất nhiều so với những năm trước. Và gây ra áp lực kinh tế không hề nhỏ đối với sinh viên và các bậc phụ huynh có điều kiện kinh tế thấp. 

Vậy nên, nếu lựa chọn con đường khác như học nghề thì thời gian và chi phí cũng được giảm rất nhiều. Nếu tự tin vào kỹ năng và tay nghề, các bạn hoàn toàn có thể bước ra làm nghề để có thể kiếm thu nhập sớm. Còn những bạn có nhu cầu liên thông hệ cao đẳng, đại học vẫn hoàn toàn có thể  theo đuổi để nghiên cứu sâu hơn vào ngành nghề của mình. 

Tìm hiểu về CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG TẠI ĐÀ NẴNG 

Top 5 nhóm ngành triển vọng được lựa chọn năm 2022

Nhóm ngành công nghệ kỹ thuật ô tô

Được xem là ngành mũi nhọn của nước ta. Việc đầu tư của các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp lớn đã đưa ngành Kỹ thuật ô tô vào danh mục các ngành được các bạn trẻ lựa chọn nhiều trong vòng 10 năm tới. Theo nhận định của các chuyên gia, đây là ngành luôn có thu nhập cao và không bao giờ sợ thất nghiệp trong hiện tại và cả tương lai.

Học Nghề Tại Đà Nẵng

Nhóm ngành công nghệ thông tin

Là ngành học được Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo ưu tiên đào tạo đặc thù. Cơ hội làm việc của ngành này rất đa dạng, có thể làm việc linh động dù online hay offline. Mức lương của ngành này luôn lọt Top các ngành có thu nhập khủng

Xem thêm về HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN 

Nhóm ngành y tế và chăm sóc sắc đẹp

Đây là nhóm ngành dịch vụ mang lại giá trị cao. Sau đại dịch, nhu cầu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp được xem là thiết yếu và không có điểm dừng. Vậy nên cơ hội việc làm cho ngành này cũng sẽ luôn được đẩy mạnh. 

Học Nghề Tại Đà Nẵng

Nhóm ngành kinh tế – Marketing

Nhóm ngành này được xem là có tốc độ phát triển nhanh, mạnh. Đặc thù của ngành luôn có sự năng động, mới mẻ và đa dạng cơ hội việc làm cho nhiều vị trí khác nhau. 

Nhóm du lịch – nhà hàng – khách sạn

Đây là nhóm ngành có mức thu nhập hấp dẫn và nhiều cơ hội việc làm. Tốc độ tăng trưởng của du khách trong nước và quốc tế đang có xu hướng tăng cao sau thời điểm dịch bệnh. 

Có nên học nghề tại Đà Nẵng 

Đà Nẵng đang là một trong những thành phố đáng sống nhất trên cả nước. Xét về tốc độ phát triển, đây là thành phố có mức đột phá nhanh về kinh tế nhờ đẩy mạnh du lịch. Cũng từ đó, cơ hội việc làm cho các ngành nghề đều được mở rộng và mức thu nhập được cải thiện cao. 

Học Nghề Tại Đà Nẵng

Việc lựa chọn một trường học tại TP Đà Nẵng sẽ là nỗi băn khoăn của rất nhiều học sinh và phụ huynh. Tuy nhiên, theo mức độ nhìn nhận chung thì đây sẽ là sự lựa chọn tốt để phát triển học tập và nghề nghiệp của các bạn trẻ. Hiện tại có rất nhiều trường học, trung tâm, cơ sở giáo dục uy tín và chất lượng theo từng nhóm ngành nghề để các bạn lựa chọn. Ngoài ra, Đà Nẵng là một trong những TP đang có mức sống thấp nhất, điều này sẽ giúp các bạn sinh viên tối ưu được chi phí sinh hoạt của mình. 

Học nghề kỹ thuật ở đâu tốt nhất

Việc theo đuổi học nhóm ngành kỹ thuật đang là sự lựa chọn chiếm ưu thế khi quyết định học nghề. Lĩnh vực kỹ thuật có rất nhiều ngành đa dạng như ô tô, cơ khí, điện máy, điện lạnh, tự động hóa,…. Tuy nhiên, trong những năm gần đây ngành công nghệ kỹ thuật ô tô đang được dẫn đầu và có số lượng đăng ký học vượt trội. Vậy học nghề kỹ thuật ô tô tại Đà Nẵng ở đâu tốt nhất? 

Học Nghề Tại Đà Nẵng

Trường kỹ thuật @SPACE đang được đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo ngành kỹ thuật chất lượng. Trường tập trung đào tạo ngành thế mạnh chuyên sâu cho ngành ô tô và có số lượng lớn học viên đăng ký hàng tháng. Các thiết bị, cơ sở vật chất về ô tô luôn được đầu tư bài bản và hiện đại. Mô hình học tập được giảng dạy tại xưởng thực hành, gara để học viên ứng dụng được thực tiễn một cách tốt nhất. 

Một trong những ưu điểm vượt trội của trường @SPACE là học thực hành toàn diện. Học viên/sinh viên được học trực tiếp trên các dòng xe đời mới như MERCEDES, BMW, FORD, TOYOTA,… Giảng viên sẽ là những chuyên gia tại doanh nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề để giúp học viên tiếp cận đúng kỹ năng thực tế. Đây là những điểm ưu việt hiếm hoi mà không phải cơ sở đào tạo nào cũng có thể làm được. 

Học Nghề Tại Đà Nẵng

Các khóa học nghề kỹ thuật ô tô tại @SPACE mà bạn có thể tham khảo: 

  • Kỹ thuật điện – điện tử ô tô: 6 – 9 tháng
  • Kỹ thuật sơn – sơn đồng ô tô: 6 – 10 tháng 
  • Kỹ thuật ô tô toàn diện: 9 – 12 tháng
  • Kỹ thuật nội thất ô tô: 6- 7 tháng 

Tham khảo thêm thông tin về HỌC NGHỀ Ô TÔ 

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp những băn khoăn khi lựa chọn học nghề tại Đà Nẵng. Việc lựa chọn học ở đâu sẽ không quan trọng bằng việc xác định được ngành học phù hợp với bản thân. Vậy nên, hãy vạch ra cho mình một định hướng nghề nghiệp rõ ràng để theo đuổi nó nhé! Chúc các bạn thành công!