Lý do nên học nghề chăm sóc ô tô?

Ngành công nghiệp ô tô đang ngày càng phát triển với số lượng xe tiêu thụ ngày càng tăng. Bởi vậy nên, các ngành nghề liên quan tới ô tô cũng từ đó ngày càng phát triển theo. Spa ô tô cũng đang trở thành dịch vụ phổ biến dành cho tín đồ đam mê xế hộp.

Tại các trung tâm đào tạo, khóa học nghề chăm sóc ô tô đang được xem là xu thế dẫn đầu. Vậy lý do gì lĩnh vực này được nhiều bạn trẻ lựa chọn như thế? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Nghề chăm sóc ô tô là gì?

Bên cạnh lĩnh vực bảo dưỡng và sửa chữa, nghề chăm sóc ô tô cũng là một trong những ngành nghề đang bắt đầu phổ biến và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Chiếc ô tô ngoài làm phương tiện di chuyển, nó còn là tài sản và là một dụng cụ để thể hiện cá tính và phong cách của người sở hữu. Vì vậy, nghề chăm sóc ô tô đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì giá trị của nó. Đây là một lĩnh vực phát triển và có cơ hội việc làm lớn trong ngành công nghiệp ô tô.

Lý do nên học nghề chăm sóc ô tô?

Phù hợp với nhiều độ tuổi

Về cơ bản, học nghề chăm sóc ô tô phù hợp với mọi độ tuổi. Bạn không cần phải có kinh nghiệm trước đó bởi các lớp học nghề sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao. Bất kể bạn là ai, nếu bạn đam mê ô tô và muốn theo đuổi một nghề liên quan đến xe hơi, học nghề chăm sóc ô tô là một lựa chọn đúng đắn.

học nghề chăm sóc ô tô
Học nghề chăm sóc ô tô phù hợp với mọi độ tuổi

Thời gian đào tạo ngắn

Thời gian đào tạo nghề chăm sóc ô tô tương đối ngắn. Thay vì phải học một loạt các môn học không liên quan, bạn sẽ được tập trung vào những kiến thức và kỹ năng liên quan đến bảo dưỡng, sửa chữa và làm đẹp. Hơn nữa, các điểm đào tạo nghề thường áp dụng phương pháp học tập thực hành và thực tế. Điều này giúp học viên nhanh chóng tiếp thu và áp dụng kiến thức vào thực tế, giảm thời gian học lý thuyết không cần thiết.

Chi phí học nghề phải chăng

Học phí nghề chăm sóc ô tô được đánh giá là khá thấp so với nhiều ngành nghề khác. Kể cả so với việc bạn học cao đẳng hay đại học cũng thấp hơn rất nhiều. Vì có thời gian đào tạo ngắn nên học nghề chăm sóc ô tô sẽ hạn chế được các khoản chi phí không cần thiết. Điều này giúp nhiều học viên có khả năng tiếp cận và theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này mà không gặp khó khăn về tài chính.

Có nhiều triển vọng nghề nghiệp

Lĩnh vực chăm sóc ô tô mang lại nhiều triển vọng nghề nghiệp. Với sự phát triển liên tục của ngành công nghiệp ô tô và nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ chăm sóc xe, việc học nghề chăm sóc ô tô giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển trong ngành.

  • Kỹ thuật viên điện ô tô tại các hãng, garage, doanh nghiệp
  • Kỹ thuật viên chăm sóc ô tô
  • Chuyên viên tư vấn nội thất, đồ chơi công nghệ
  • Tự mở cửa hàng kinh doanh 
học nghề chăm sóc ô tô
Đảm nhận vị trí kỹ thuật viên chăm sóc ô tô tại hãng

Tìm hiểu: CÓ NÊN HỌC NGHỀ SỬA Ô TÔ KHÔNG?

Nên học nghề chăm sóc ô tô ở đâu tại Đà Nẵng uy tín?

Nếu bạn muốn theo đuổi nghề chăm sóc ô tô, Aspace sẽ giúp bạn có đầy đủ kiến thức về công nghệ cũng như tay nghề thành thạo với các năng lực chuyên môn cốt lõi:

  • Am hiểu và thực hành thành thạo việc nhận diện, đo kiểm…các thiết bị điện-điện tử trên ô tô
  • Thành thạo đọc sơ đồ mạch điện thân xe và thao tác trên các thiết bị điện thân xe
  • Thực hiện thành thạo các công việc liên quan đến thành phần nội thất không điện 
  • Thực hiện thành thạo các công việc liên quan đến ngoại thất gồm rửa-vệ sinh xe đúng quy trình, đánh pass, chăm sóc lốp…
  • Thực hiện lắp đặt, cấu hình các thành phần công nghệ/đồ chơi ô tô như camera hành trình, định vị, hệ thống âm thanh, độ chế đèn…
  • Xử lý sự cố liên quan đến điện thân xe, nội thất
học nghề chăm sóc ô tô
Học nghề chăm sôc ô tô tại Aspace

Thông tin liên hệ:

Khám phá thêm về: TRƯỜNG THỰC HÀNH ASPACE ĐÀ NẴNG

Thực tế cho thấy nhu cầu chăm sóc và bảo dưỡng ô tô ở Việt Nam ngày càng tăng mạnh. Đây được dự đoán là ngành nghề hot trong tương lai. Chọn học nghề chăm sóc ô tô sẽ không phải lo lắng tình trạng thất nghiệp do nhu cầu nhân sự ở lĩnh vực này luôn tăng cao. Hy vọng bài viết trên đã mang lại thông tin hữu ích cho bạn trong việc chọn ngành nghề. Chúc bạn thành công trên chặng đường sắp tới!