Sinh viên cần chi phí bao nhiêu để sinh hoạt tại Đà Nẵng?

Một tháng phải tốn bao nhiêu cho các chi phí như chỗ ở, ăn uống, phương tiện đi lại,…là câu hỏi quen thuộc của rất nhiều sinh viên khi có ý định chọn Đà Nẵng là nơi học tập. Vậy sinh viên cần chi phí bao nhiêu để sinh hoạt tại Đà Nẵng?

Dưới đây là tổng hợp các chi phí sinh hoạt cơ bản và vài “bí kíp” giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi quyết định “ăn-học” tại Đà Nẵng

1. Chi phí chỗ ở

Trung bình giá thuê phòng trọ cho sinh viên tại Đà Nẵng dao động từ 1 đến 2 triệu mỗi tháng. Tùy thuộc vào loại hình, vị trí mà sinh viên lựa chọn.
Nếu tìm được bạn ở ghép hoặc có thể đăng ký ở trong các khu Ký túc xá thì chi phí này sẽ giảm hơn nữa.

2. Chi phí ăn uống

Chi phí ăn uống ước tính từ 1.2 đến 2 triệu mỗi tháng. Nếu ăn uống đơn giản và muốn tiết kiệm, sinh viên có thể tự nấu ăn tại phòng trọ.

Ở Đà Nẵng có các khu chợ bán đa dạng hàng hóa và giá bình dân đối với sinh viên như chợ Bắc Mỹ An, chợ Đầu Mối Hòa Cường, Chợ Hòa Khánh,..Đặc biệt để tiết kiệm được chi phí và mua được đồ tươi ngon bạn nên đi chợ vào buổi sáng sớm.

3. Chi phí đi lại

Nếu bạn thường xuyên di chuyển bằng phương tiện xe máy thì chi phí đổ xăng xe thường 150-200.000đ/ tháng. Hoặc bạn cũng có thể đi lại bằng phương tiện xe bus, hiện nay ĐN có các tuyến xe bus DanaBus với giá vé chỉ từ 5000đ/ lượt.

4. Chi phí khác

Các khoản chi phí khác kể đến như cước điện thoại, internet, sách-tài liệu, dụng cụ, giải trí, quần áo…từ 100-300.000đ/ tháng

Tổng chi phí sinh hoạt tại ĐN đối với sinh viên có mức dao động từ 2.5 – 4.5 triệu.Đây là mức ước tính trung bình, nếu bạn biết tiết kiệm, nhu cầu sinh hoạt đơn giản hoặc có điều kiện, nhu cầu cao hơn thì chi phí có thể thấp hoặc cao hơn mức dao động này.

Vậy nên đáp án phù hợp nhất là tùy thuộc vào phong cách sống, nhu cầu của từng cá nhân mà mỗi tháng chi phí sinh hoạt cũng sẽ khác nhau.