Tiêu chí đánh giá trường dạy nghề sửa chữa ô tô chất lượng

Ngành công nghệ ô tô hiện nay đã có sự phát triển vượt bậc trên thị trường. Chính vì vậy, các đơn vị đào tạo nghề đã hình thành rất nhiều để đáp ứng nhu cầu học không ngừng tăng cao của học viên. Tuy nhiên, không phải điểm dạy nghề nào cũng đem lại hiệu quả đào tạo như kỳ vọng. Do đó, việc đánh giá chất lượng của trường dạy nghề sửa chữa ô tô là rất quan trọng. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển nghề nghiệp của bạn. Dưới đây là những tiêu chí cơ bản mà bạn không thể bỏ qua.

Tiêu chí đánh giá trường dạy nghề sửa chữa ô tô chất lượng

05 tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Cơ sở đào tạo

Một trường dạy nghề sửa chữa ô tô đạt chất lượng phải được trang bị:

  • Hệ thống nhà xưởng, gara với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết phục vụ học thực hành.
  • Hệ thống động cơ hiện đại và đa dạng để đảm bảo nội dung chương trình luôn theo kịp các xu hướng công nghệ mới nhất.
  • Hệ thống phòng học lý thuyết đầy đủ tiện nghi về bàn, ghế, máy chiếu … tạo không gian học tập thoải mái.

Chương trình giảng dạy 

Tất cả đều hướng tới mục đích đào tạo kỹ thuật viên sửa chữa ô tô. Tuy nhiên mỗi trường sẽ có quy trình đào tạo khác nhau. Trước khi đưa ra quyết định học nghề ở đâu, bạn cần xem xét thật kỹ chương trình học có tính ứng dụng cao hay không. 

Với ngành nghề có đặc thù thiên về kỹ thuật như ô tô, lộ trình đào tạo cần rõ ràng. Chương trình dạy lý thuyết phải gắn liền với thực hành. Cần ưu tiên nhiều hơn về thời lượng thực hành để học viên được cọ xát thực tế nhiều nhất. Thời gian học nghề tuy ngắn nhưng cần đảm bảo 100% học viên được thực hành vận dụng kiến thức sau mỗi buổi học.

dạy nghề sửa chữa ô tô
Học nghề ô tô phải được thực hành xuyên suốt để cọ xát tay nghề

Đội ngũ giảng viên

Giảng viên đóng vai trò là người đầu tàu, là yếu tố then chốt quyết định mức độ hiệu quả của quá trình dạy và học. Vì vậy, thông tin về đội ngũ giảng viên cần được minh bạch và đáng tin cậy. Chất lượng giảng viên phải đạt trình độ cao, năng lực chuyên môn tốt và giàu kinh nghiệm để mang đến những kiến thức thực tiễn nhất. Đặc biệt, giảng viên phải cởi mở và thân thiện để tạo sự hào hứng và tự do trao đổi trong học tập.

Mức học phí

Đây cũng là yếu tố khá quan trọng khi lựa chọn trường dạy nghề. Học phí thường đi liền với các tiêu chí về chất lượng đào tạo. Vì vậy, đừng mắc sai lầm khi tập trung quá nhiều vào mức học phí rẻ, chúng thường tỉ lệ nghịch với chất lượng đào tạo. Cách tốt nhất là nên lựa chọn điểm đào tạo uy tín với mức học phí vừa phải, nằm trong khả năng chi trả của bạn. Trong đó cần lưu ý, mức học phí phải bao gồm tất cả các thiết bị học tập và không có phí phát sinh. Vì đối với nghề ô tô, chi phí mua thiết bị học thực hành rất cao.

dạy nghề sửa chữa ô tô
Mức học phí cần phù hợp với khả năng chi trả của bạn

Cơ hội việc làm

Khi học xong bất cứ ngành nghề nào thì chắc chắn nhu cầu tìm việc làm là điều thiết yếu. Đối với học viên mới tốt nghiệp, việc gia nhập vào thị trường lao động là không dễ dàng. Vì vậy, bạn nên ưu tiên chọn trường có mạng lưới kết nối rộng với doanh nghiệp để được đảm bảo về chất lượng đầu ra.

Đánh giá trường dạy nghề sửa chữa ô tô Aspace

Chất lượng đào tạo

Hiểu được mong muốn của học viên khi tham gia học nghề sửa chữa ô tô, trường Aspace đã xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng tất cả các tiêu chí chất lượng cao, cụ thể:

  • Trường dạy thực hành toàn diện chiếm hơn 80% tại các xưởng ô tô, gara liên kết. Không học các môn lý thuyết hàn lâm. 
  • Kiến thức gắn liền với công việc thực tế, mô phỏng các tình huống và các đầu việc chuyên sâu. 
  • Chương trình đào tạo được hệ thống hóa đúng việc, đúng chuyên môn. Học viên được làm việc như một kỹ thuật viên thực thụ.
  • Hệ thống xưởng thực hành với dụng cụ và cơ sở thiết bị học tập được trang bị đầy đủ. Học viên được trải nghiệm và cập nhật kiến thức trên nhiều dòng xe đời mới. 
  • Giảng viên là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, giảng dạy, chỉ dẫn nhiệt tình.
  • Trường luôn cam kết năng lực chuyên môn. Đảm bảo học viên ra trường sẽ có tay nghề thành thạo, đủ năng lực để khởi nghiệp kinh doanh. 
  • Mức học phí phù hợp với khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, đặc biệt không có chi phí phát sinh.
dạy nghề sửa chữa ô tô
Trường Aspace trang bị nhiều dòng xe đời mới tại xưởng thực hành

Thông tin liên hệ:

Hy vọng bài viết trên đã trang bị đầy đủ thông tin để giúp bạn vững vàng hơn khi đưa ra quyết định lựa chọn trường dạy nghề sửa chữa ô tô chất lượng. Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm một nơi để gửi gắm tương lai, đừng ngần ngại liên hệ Aspace để bắt đầu hành trình chinh phục ngành nghề đầy triển vọng này nhé!