6 bí kíp khi đem xe ô tô đi bảo dưỡng sửa chữa

Nếu bạn đang khó khăn trong việc tìm đến garage sửa chữa ô tô uy tín, bạn phân vân về việc để xe tại garage chờ báo giá và không biết quy trình sửa chữa như thế nào. Hãy tham khảo 6 bí kíp khi đem xe ô tô đi bảo dưỡng sửa chữa dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu garage bạn mang xe đến sửa chuyên sửa chữa những dòng xe nào

Nếu xe bạn là thuộc một dòng xe châu Âu nhưng lại đến một Garage chuyên sửa chữa xe châu Á thì quả thật bạn vừa làm khó garage vừa làm khó mình. Những garage sửa chữa bảo dưỡng tổng hợp, một là họ không “chuyên sâu” về dòng xe nào và 2 là một phần mạnh một phần yếu.

Thường những dòng xe châu Âu có kết cấu và nguyên lý hoạt động phức tạp hơn các dòng châu Á nên việc garage sửa chữa xe châu Âu có thể làm được dòng xe châu Á là khá phổ biến.

2. Kiểm tra garage có sửa chữa ô tô bằng các tool chuyên dụng hay không

Thường những dòng xe đời mới như hiện nay, việc chẩn đoán bệnh bằng các tool chuyên dụng là điều nhất thiết phải có. Những tool như chẩn đoán lỗi, kiểm tra bằng nội soi không những có thể bắt bệnh nhanh chóng và chính xác mà còn giúp cho xe bạn giữ được “ZIN” khi không cần phải tháo lắp bất kỳ chi tiết nào.

Nếu garage chỉ báo bệnh qua phán đoán rồi đưa ra báo giá, các bạn nên xem xét và tìm một lựa chọn khác.

3. Quan sát quy trình chẩn đoán lỗi hoặc sửa chữa ô tô ngay tại garage

Nếu có một chút thời gian từ 10-15 phút, các bạn hoàn toàn có thể ở lại để cùng các KTV bắt bệnh nếu garage bạn đang sửa chữa có thiết bị quét lỗi thông minh. Điều này cho phép bạn biết rõ được bệnh xe và khoanh vùng nguyên nhân hư hỏng.

4. Chỉ đến tham khảo sửa chữa tại một garage duy nhất

Nếu như khu vực bạn đang ở có nhiều garage sửa chữa ô tô thì sự lựa chọn thông minh của bạn sẽ là tham khảo ít nhất 2-3 garage để có được sự so sánh về giá cả cũng như là những công cụ kiểm tra đã kể trên.

5. Xem báo giá trước khi có yêu cầu sửa chữa ô tô của bạn

Sau khi được bắt bệnh, garage sửa chữa sẽ báo giá cho bạn các chi tiết sửa chữa bảo dưỡng kèm theo tờ kiểm tra, dự báo nguyên nhân hư hỏng.

Hãy so sánh giá cả và hỏi thêm về những chi tiết hư hỏng trên, sau đó bạn có thể mang báo giá về và kiểm tra giá phụ tùng trên trên mạng để có được cho mình mức giá sửa chữa tốt nhất.

6. Lưu ý kiểm tra xe sau khi sửa chữa

Thường những garage chuyên nghiệp sau khi sửa chữa xong xe sẽ khuyến mãi luôn cho bạn phần rửa xe, vệ sinh khoang máy và một số thứ khác trong nội thất. Để nhận diện được dịch vụ có an toàn và hữu ích với xe bạn hay không, bạn có thể yêu cầu kiểm tra mã lỗi lại một lần nữa trước khi xuất xe.