Nên học nghề detailing ở đâu?

Việc tân trang, chăm sóc nội thất đang ngày càng được đầu tư và chú trọng từ các dòng xe đời trung đến các dòng xe cao cấp. Qua đó có thể thấy được tầm quan trọng của kỹ thuật viên detailing trong thị trường ngành công nghiệp ô tô như hiện nay. Tuy nhiên, bước đi quan trọng của bất kỳ ai mong muốn theo đuổi ngành nghề này là tìm địa điểm học nghề phù hợp để bắt đầu. Vậy để biết được nên học nghề detailing ở đâu, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nghề detailing là gì?

Khi nói về detailing nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc bọc da ghế hay thay tấm lót sàn. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần nhỏ trong mảng nghề này. Có thể hiểu, nghề detailing là một ngành nghề chuyên sâu trong việc làm sạch, bảo dưỡng và làm đẹp xe đến từng chi tiết nhỏ như:

 • Xử lý hệ thống điện, điện nội thất và điện thân xe
 • Chăm sóc và nâng cấp nội thất (Thay và bọc trần – sàn, da ghế, dán film cách nhiệt, decal cửa kính, vệ sinh – làm mới các chi tiết nội thất,….)
 • Chăm sóc và nâng cấp ngoại thất ( Vệ sinh xe đúng quy trình, đánh pass…)
 • Nâng cấp công nghệ (Hệ thống âm thanh, camera hành trình, độ chế đèn…)

Tìm hiểu: LÝ DO NÊN HỌC NGHỀ DETAILING?

Nên học nghề detailing ở đâu?

Học nghề detailing tại gara

Các gara ô tô hiện nay mọc lên khá nhiều nên để xin học việc sẽ không quá khó. Việc học ngoài gara sẽ đi liền với các ưu điểm và nhược điểm sau:

 • Gara là môi trường học thực tế nhất. Tại đó bạn sẽ có cơ hội áp dụng kiến thức ngay lập tức.
 • Bạn được thực hành gần như ở tất cả các dòng xe và làm trực tiếp trên xe của khách.
 • Được rèn luyện kỹ năng mềm khi làm việc trực tiếp với đồng nghiệp và khách hàng.
 • Tuy nhiên, việc học ngoài gara cũng không ít nhược điểm khi bạn chỉ có thể phụ việc hoặc được hướng dẫn những phần cơ bản. Đối với những bạn mới vào nghề mà chưa nắm rõ các quy tắc và kỹ năng làm việc sẽ gặp không ít những khó khăn. Hơn nữa, tại gara bạn sẽ tiếp thu kiến thức một cách không đồng nhất. Mỗi người sẽ hướng dẫn theo cách khác nhau, không theo quy trình khiến thời gian học tập bị kéo dài và khó phát triển.
học nghề detailing
Học nghề detailing tại gara sẽ được làm thực tế trên xe của khách

Học nghề detailing tại trường

Hầu hết các chương trình học tại trường đều kết hợp từ lý thuyết đến thực hành. Mặc dù khó có thể được học thực tế nhiều như ở gara nhưng học tại trường sẽ có các ưu điểm sau:

 • Được trang bị kiến thức vững chắc từ cơ bản đến nâng cao và tự do trao đổi học tập.
 • Các công nghệ luôn được thay đổi và phát triển liên tục. Trong khi đó, tại trường thường cập nhật thông tin về các tiến bộ công nghệ mới nhất.
 • Bạn sẽ nhận được chứng chỉ và bằng cấp giá trị. Từ đó có thể giúp bạn thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm và dễ dàng thăng tiến.
học nghề detailing
Học viên được tự do trao đổi kiến thức khi học tại trường

Xem thêm về: NGHỀ LÀM ĐẸP Ô TÔ (DETAILING)

Học nghề detailing tại Aspace

Có thể nói học nghề detailing tại Aspace là cách nhanh nhất để vào nghề. Vì Aspace loại bỏ được những nhược điểm và phát huy tối đa được những ưu điểm giữa phương pháp học tại gara với trường dạy nghề

Được đào tạo chuyên sâu

Học viên sẽ được đào tạo trong môi trường năng động, chuyên nghiệp. Được hướng dẫn bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ. Từ đó có đầy đủ kiến thức cũng như tay nghề thành thạo để làm việc ngay trong lĩnh vực hết sức sôi động này. Đi cùng với đó là các năng lực chuyên môn cốt lõi:

 • Thành thạo vận hành cứu hộ ô tô, xử lý các sự cố nội thất 
 • Trang bị đầy đủ các kiến thức về điện – điện tử ô tô 
 • Hiểu chuyên sâu về điện nội thất và cấu tạo thân xe 
 • Nắm vững kiến thức về chăm sóc và nâng cấp nội/ ngoại thất ô tô 
 • Trở thành chuyên gia về phụ kiện và nâng cấp công nghệ ô tô
 • Thuần thục xử lý sự cố theo từng tình huống khác nhau
học nghề detailing
Học viên tại Aspace được học với giảng viên hàng đầu lĩnh vực công nghệ

Được làm chủ các quy trình

Aspace chú trọng tay nghề kỹ thuật để tạo nên một Kỹ thuật viên Detailing cao cấp. Với phương pháp dạy nghề ô tô hoàn toàn mới, Aspace trang bị đầy đủ các dụng cụ học tập, môi trường chuyên nghiệp cùng xưởng thực hành với đủ các dòng xe đời mới thông dụng để học viên có thể sửa chữa. Ngoài ra, với hệ thống liên kết chuỗi gara, doanh nghiệp giúp học viên được trải nghiệm các công việc chuyên sâu tại doanh nghiệp liên kết. Qua đó có thể dễ dàng tiếp cận các quy trình và làm việc như một kỹ thuật viên thực thụ.

Thông tin liên hệ:

Qua bài viết trên có thể thấy mỗi môi trường học tập sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu bạn đang có dự định học nghề detailing thì Aspace chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo mà bạn có thể cân nhắc. Ngành công nghiệp ô tô đang dần bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ và sẽ còn rất nhiều cơ hội đang chờ bạn ở phía trước. Chúc bạn có được hướng đi chính xác cho mình.