Nên học nghề ở đâu chất lượng?

Đại học không phải là con đường duy nhất đến thành công. Học nghề càng không phải là cái kết cho sự thất bại của con đường học vấn. Chính vì vậy, ngày nay có rất nhiều bạn trẻ đã bắt đầu bỏ qua định kiến xã hội, tự tin theo đuổi đam mê nghề nghiệp từ rất sớm. Trong đó, học nghề được xem là một lựa chọn an toàn nhất. Vậy, nên học nghề ở đâu chất lượng, bạn đã biết chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Không học nghề có tham gia lao động được không?

Dưới đây là một số hệ lụy mà bạn có thể gặp phải khi không học nghề mà tham gia vào thị trường lao động:

Mất phương hướng nghề nghiệp

Các doanh nghiệp thường ưu tiên tuyển dụng những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc. Vì vậy, với xuất phát điểm chỉ từ số 0, việc tìm kiếm một công việc phù hợp với bạn sẽ không bao giờ dễ dàng. Khi đó, bạn sẽ có xu hướng đi tìm công việc mang tính chất tạm bợ. Việc này sẽ kéo theo tình trạng mất phương hướng nghề nghiệp và gây ra sự không hài lòng trong công việc.

Mức thu nhập thấp

Không học nghề mà tham gia lao động sẽ khiến bạn bị phụ thuộc vào người khác mới có thể hoàn thành công việc. Điều này sẽ giới hạn sự độc lập và khả năng tự chủ của bạn. Mặc khác, không có bất kỳ doanh nghiệp nào sẵn sàng chi trả mức lương cao đối với người không có kinh nghiệm làm việc. Như vậy, sẽ mất rất nhiều thời gian bạn mới đạt được mức lương như kỳ vọng.

học nghề ở đâu
Không có doanh nghiệp nào sẵn sàng chi trả mức lương cao đối với người không có kinh nghiệm 

Thiếu sự ổn định và không có cơ hội thăng tiến

Tham gia lao động nhưng không học nghề đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận sự không ổn định trong công việc. Bạn có thể phải chuyển đổi công việc thường xuyên hoặc đối mặt với tình trạng thất nghiệp do không đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Ngoài ra, cơ hội thăng tiến thường dành cho những người có kỹ năng và kiến thức chuyên môn giỏi. Muốn đạt được điều này, bạn cần một quá trình dài để trau dồi và học hỏi.

Chính vì vậy, việc học nghề trước khi lao động sẽ giúp bạn rút ngắn một nửa chặng đường trong hành trình phát triển sự nghiệp. 

Tìm hiểu: TRƯỜNG NGHỀ CÓ CẦN BẰNG CẤP 3 KHÔNG?

Những yếu tố quyết định nên học nghề ở đâu

Lựa chọn học nghề ở đâu rất quan trọng. Vì đây chính là tiền đề để xây dựng sự nghiệp tương lai của chính bạn. Dưới đây là 5 yếu tố mà bạn cần đánh giá trước khi đưa ra quyết định:

  • Quy mô đào tạo: Trường dạy nghề cần có đầy đủ thiết bị, máy móc hiện đại để phục vụ quá trình học tập và trải nghiệm thực tế. Giúp học viên nắm vững kiến thức và vận dụng thành thạo kỹ năng vào công việc tương lai.
  • Chất lượng đào tạo: Lộ trình đào tạo cần rõ ràng, lý thuyết gắn liền với thực hành. Đào tạo theo giáo trình chuẩn, thời gian học nhanh nhưng lượng kiến thức đủ để giúp học viên thành thạo trong ngành nghề. Ngoài ra, cần được hỗ trợ xuyên suốt trong quá trình học.
  • Trình độ giảng viên: Đội ngũ giảng viên được minh bạch và đáng tin cậy. Chất lượng giảng viên phải đạt trình độ cao để mang đến những kiến thức thực tiễn nhất.
  • Mức học phí: Học phí phải đi liền với các tiêu chí về chất lượng đào tạo. Trong đó, học viên không phải đóng thêm tiền mua các dụng cụ thực hành.
  • Hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp: Cần có sự định hướng rõ ràng về cơ hội việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp. Đảm bảo 100% học viên ra trường có việc làm đúng chuyên môn tại doanh nghiệp.
học nghề ở đâu
Lựa chọn điểm đào tạo rất quan trọng nên bạn cần phải đánh giá kỹ lưỡng

Nên học nghề ở đâu chất lượng?

Là một trong những điểm đào tạo nghề có tên tuổi tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Aspace chính là từ khóa mà bạn nên tìm kiếm bởi các lý do sau:

  • Được thoải mái lựa chọn khoá học theo sở thích, nhu cầu và mong muốn của bản thân.
  • Chương trình đào tạo mang tính thực tế. Đảm bảo học viên có đủ kiến thức chuyên môn cũng như tay nghề đáp ứng nhu cầu tuyển dụng.
  • Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật – công nghệ.
  • Hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến, trang thiết bị hiện đại. Ngoài ra, còn có nhiều chính sách ưu đãi học phí.
  • Học viên được hỗ trợ giới thiệu việc làm tốt sau khi ra trường. Từ đó, nhận về mức lương tương xứng với năng lực của bản thân.
học nghề ở đâu
Lựa chọn học nghề tại Aspace với phương pháp đào tạo thực tế

Thông tin liên hệ

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, bạn đã biết nên học nghề ở đâu chất lượng rồi nhé! Chúc bạn sớm ổn định và thành công trong tương lai. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin, liên hệ Aspace ngay.

Xem thêm: NÊN HỌC NGHỀ GÌ CHO NAM ĐỂ CÓ THU NHẬP ỔN ĐỊNH?