Những ai nên tham gia học nghề điện ô tô?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều ngành nghề để các bạn trẻ lựa chọn học tập. Trong đó phải kể đến học nghề điện ô tô. Vậy, những ai nên tham gia học nghề này, bạn đã biết chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Có nên học nghề điện ô tô không?

Trong thị trường công nghệ ô tô, có rất nhiều chuyên ngành như điện, máy, gầm, sơn, nội thất. Tuy nhiên, điện ô tô là ngành nghề được lựa chọn phổ biến nhất bởi những lý do:

 • Được khám phá các công nghệ đời mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào sửa chữa
 • Sự phát triển mạnh của các hãng xe đời mới thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp cho ngành điện ô tô rất lớn
 • Kỹ thuật viên sửa chữa điện ô tô thường có mức thu nhập cao hơn so với các chuyên ngành khác
 • Tiềm năng phát triển nghề nghiệp và cơ hội thăng tiến trong ngành điện ô tô đang tăng lên

Tìm hiểu: NGHỀ ĐIỆN Ô TÔ LÀ GÌ?

Những ai nên tham gia học nghề điện ô tô?

Học sinh tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 chưa học gì

Đối với học sinh tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 nhưng chưa xác định được hướng đi phù hợp, các bạn có thể lựa chọn nghề điện ô tô để bắt đầu. Việc tham gia học nghề này sẽ là lựa chọn tối ưu để các bạn sớm tìm ra thế mạnh của bản thân. Từ đó định hình sự nghiệp và có hướng đi chắc chắn trong tương lai. Nếu các bạn có đủ chăm chỉ và đam mê thì thành công chắc chắn sẽ đến.

học nghề điện ô tô
Học sinh tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 lựa chọn học nghề điện ô tô

Học viên, sinh viên học ngành kỹ thuật

Với vốn kiến thức cơ bản về kỹ thuật, việc tiếp thu thêm chuyên môn điện ô tô đối với học viên, sinh viên ngành kỹ thuật không hề khó. Việc học nghề này sẽ giúp các bạn thích ứng nhanh với những thay đổi của thị trường. Bên cạnh đó, sự kết hợp này cũng sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong tương lai.

Người làm trong lĩnh vực khác muốn đổi nghề

Dưới sự biến động của thị trường lao động và sự cạnh tranh khốc liệt giữa các ngành nghề. Sẽ có một số lĩnh vực nghề nghiệp không còn phù hợp với xu hướng hiện tại. Thậm chí có thể biến mất trong tương lai. Khi đó, rẽ hướng học nghề điện ô tô sẽ giúp các bạn tái định vị bản thân trên thị trường lao động. Từ đó, dễ dàng linh động luân chuyển công việc một cách hiệu quả.

Người trong nghề muốn nâng cao kỹ năng chuyên môn

Với những người đã có kinh nghiệm trong ngành và muốn nâng cao trình độ chuyên môn, việc học nghề điện ô tô là một lựa chọn lý tưởng. Cụ thể, kỹ thuật viên máy – gầm có thể bắt đầu học từ những chuyên môn cơ bản về hệ thống điện, điện tử ô tô. Người đã làm về điện thì có thể học thêm phần nâng cao như điện thân xe, OBD

học nghề điện ô tô
Kỹ thuật viên máy – gầm vẫn có thể học nghề điện ô tô

Xem thêm: KINH NGHIỆM HỌC NGHỀ ĐIỆN Ô TÔ

Tại sao nên ưu tiên học nghề điện ô tô tại trường?

 • Trường đào tạo sẽ hệ thống bài giảng một cách chuẩn mực. Qua đó, bạn sẽ có thể hiểu sâu hơn về những kiến thức chuyên ngành.
 • Bạn sẽ được giảng dạy bởi các giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Đây chính là cơ hội để bạn lĩnh hội những kiến thức thực tế nhất.
 • Môi trường học tập tại trường giúp bạn chủ động hơn trong việc thực hành. Qua đó, bạn sẽ tự hình thành nên tay nghề và năng lực vững chắc.
 • Với chứng chỉ và bằng cấp tại trường, bạn có thể tự tin hơn khi tìm kiếm việc làm. Vì chúng được công nhận rộng rãi và có giá trị hơn so với việc không có bằng cấp.
học nghề điện ô tô
Học viên tại Aspace được học với giảng viên giàu kinh nghiệm

Aspace – Trường dạy nghề điện ô tô chất lượng tại Đà Nẵng

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ uy tín để học tại Đà Nẵng thì Aspace chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

 • Khi tham gia khóa học điện – điện tử ô tại Aspace, học viên sẽ được đào tạo để trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Tự tin chẩn đoán, thay thế, sửa chữa tất cả các sự cố liên quan đến hệ thống, thiết bị điện, công nghệ điện tử trên ô tô hiện đại.
 • Ngoài ra, điểm nổi trội của mô hình học tập tại đây là học viên sẽ được học hoàn toàn bằng thực hành, nói không với các lý thuyết hàn lâm. Các bạn học viên sẽ được thỏa sức khám phá và chinh phục pan bệnh trên các xe đời mới.
 • Đồng thời, chương trình học tại Aspace sẽ được chia làm nhiều module với các work/task khác nhau. Từ đó, học viên có thể dễ dàng nắm bắt kiến thức và chắc kỹ năng.

Đặc biệt, sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được hỗ trợ việc làm đúng chuyên môn tại các hãng, xưởng, gara liên kết. Như vậy, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp.

Qua bài viết trên bạn đã biết những ai nên tham gia học nghề điện ô tô và nên học ở đâu chất lượng rồi đúng không? Hãy tìm hiểu thật kỹ để đưa ra cho bản thân mình những quyết định đúng đắn nhất nhé! Nếu bạn còn thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ Aspace theo thông tin bên dưới: