Tại sao nên học nghề ô tô sau khi xuất ngũ?

Thực trạng chung của bộ đội hiện nay đang hướng đến học nghề để sớm ổn định cuộc sống. Trong đó, có rất nhiều bạn đã lựa chọn học nghề ô tô sau khi xuất ngũ. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem tại sao ngành nghề này lại được nhiều bạn quan tâm như vậy nhé!

Tại sao nên học nghề ô tô sau khi xuất ngũ?

Không yêu cầu bằng cấp

Nỗi lo ngại lớn nhất của bộ đội xuất ngũ là vấn đề bằng cấp. Rất nhiều người nhập ngũ khi chỉ mới tốt nghiệp cấp 3, thậm chí bỏ học từ rất sớm. Vì vậy, không phải ai cũng có đủ điều kiện để học lên bậc cao hơn. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì đa số các trung tâm dạy nghề ô tô đều không yêu cầu bằng cấp đầu vào. Với điều kiện nhập học dễ dàng, trong quá trình học bạn cần phải trau dồi kỹ năng và tay nghề để có thể tham gia vào thị trường lao động.

Kỹ năng sẵn có trong môi trường quân đội

Xét về mặt kỹ năng, bộ đội sau khi xuất ngũ thường có những kỹ năng như sửa chữa, bảo trì thiết bị, xử lý các công cụ và máy móc. Họ thường có óc quan sát tinh tường và tính cẩn thận cao do được đào tạo lâu dài trong quân đội. Vì vậy, học nghề ô tô sẽ mang lại cho bạn một cơ hội tốt để chuyển tiếp và phát triển các kỹ năng trong lĩnh vực này.

học nghề ô tô sau khi xuất ngũ
Bộ đội tích cực rèn luyện kỹ năng trong môi trường quân đội

Cơ hội nghề nghiệp

Nhu cầu về lao động nghề ô tô hiện nay vô cùng lớn. Do vậy, bộ đội xuất ngũ sau khi tham gia khóa học nghề sẽ có cơ hội tìm được việc làm ngay. Hơn nữa, công việc trong ngành ô tô thường có mức lương tương đối cao, đặc biệt là đối với những người có kỹ năng sửa chữa và chuyên môn tốt. Bộ đội xuất ngũ học nghề ô tô có thể tận dụng được những kỹ năng sẵn có để tạo ra thu nhập ổn định và đem lại cơ hội phát triển trong tương lai.

học nghề ô tô sau khi xuất ngũ
Học nghề ô tô sau xuất ngũ mang lại nhiều cơ hội việc làm

Lợi ích của bộ đội xuất ngũ khi học nghề ô tô

Học nghề ô tô sẽ mang lại nhiều lợi ích giúp rút ngắn con đường đi đến tương lai vì:

 • Thời gian học nghề tương đối ngắn
 • Cơ hội có việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp
 • Chương trình đào tạo nghề đề cao tính thực hành
 • Hạn chế chi phí tài chính

Tham khảo: BỘ ĐỘI CÓ NÊN HỌC NGHỀ Ô TÔ KHÔNG?

Bộ đội xuất ngũ nên học nghề ô tô ở đâu tại Đà Nẵng?

Tại Đà Nẵng có rất nhiều cơ sở đào tạo nghề mà bộ đội có thể theo học. Dưới đây là những trường dạy nghề uy tín bạn nên tham khảo:

Trường thực hành Aspace

Trường thực hành Aspace là một trong những cơ sở được đánh giá cao về chất lượng đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ tại Đà Nẵng. Ngoài ra, trường còn có chính sách hỗ trợ học phí khi có thẻ học nghề quân đội. Hơn nữa, Aspace có nhiều khóa học nghề để bạn thoải mái lựa chọn theo sở thích, nhu cầu và mong muốn của bản thân.

Đối với khóa nghề ô tô, Aspace đặc biệt chú trọng tay nghề kỹ thuật để tạo nên một Kỹ thuật viên cao cấp theo định hướng Chẩn đoán, xử lý sự cố và sửa chữa. Từ đó giúp học viên ra trường có tay nghề tốt, dễ dàng tiếp cận và tìm kiếm một công việc như ý. Các khóa học nghề trọng điểm về ngành ô tô tại Aspace mà bạn có thể lựa chọn:

 • Nghề điện – điện tử ô tô: 7 tháng
 • Nghề nội thất ô tô: 7 tháng
 • Nghề đồng sơn ô tô: 7 tháng
 • Nghề Kỹ thuật ô tô toàn diện: 12 tháng

Thông tin liên hệ:

học nghề ô tô sau khi xuất ngũ
Học nghề ô tô tại trường Aspace

Xem thêm về: TRƯỜNG ASPACE ĐÀ NẴNG

Trường Cao đẳng nghề số 5

Gợi ý thứ 2 trong danh sách các trường dạy nghề cho bộ đội xuất ngũ đó chính là Trường Cao đẳng nghề số 5. Đây là một trong những sự lựa chọn hàng đầu dành cho ai đang muốn tìm kiếm một trung tâm đào tạo nghề sửa chữa ô tô uy tín tại Đà Nẵng. Ngoài ra, trường còn đặc biệt ưu tiên cho đối tượng bộ đội xuất ngũ muốn học nghề bằng các chính sách hỗ trợ học phí.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 85 Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236.3951059/ 0236.3951127
học nghề ô tô sau khi xuất ngũ
Trường cao đẳng nghề số 5 dạy nghề ô tô

Trường cao đẳng nghề Đà Nẵng

Bên cạnh trường Cao đẳng nghề số 5 thì Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng cũng là gợi ý dành cho bộ đội xuất ngũ khi có nhu cầu học nghề. Trường đào tạo nghề theo các cấp trình độ sơ cấp, trung cấp và cao đẳng. Sau khi ra quân, bạn có thể nhập học ngay chỉ với hồ sơ, thủ tục đăng ký học nghề đơn giản. Ngoài ra, đây cũng là một trong các điểm trường nhận thẻ học nghề quân đội vì có chính sách giảm lệ phí học phí.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 99 Tô Hiến Thành, P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 • Điện thoại: 023 6394 0946
học nghề ô tô sau khi xuất ngũ
Trường cao đẳng nghề Đà Nẵng khai giảng lớp nghề ô tô

Xem thêm: BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ HỌC NGHỀ Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG NHẤT?

Học nghề ô tô sau khi xuất ngũ rất phù hợp với xu hướng nghề nghiệp hiện nay. Nếu bạn vẫn chưa tìm được đơn vị học nghề uy tín, hãy liên hệ Aspace. Chúc bạn vững vàng trên hành trang lập nghiệp của mình!