Học nghề công nghệ ô tô

Công nghệ ô tô được mệnh danh là nghề không tuổi bởi sự phát triển chóng mặt của nền kinh tế các nước trên thế giới. Vậy chương trình đào tạo học nghề công nghệ ô tô sẽ bao gồm những kỹ năng nào? Học bao nhiêu lâu để có thể ra nghề? Cùng tham khảo bài viết sau đây nhé! 

Nhu cầu việc làm ngành công nghệ ô tô 

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), lượng tiêu thụ xe ô tô trong tháng 01/2022 đã đạt 30.742 xe, tăng 16% so với tháng cùng kỳ năm 2021. Điều này cho thấy, sự khôi phục kinh tế sau thời kỳ covid đang có những triển vọng đáng kể. Các tập đoàn xe nhập khẩu đang tập trung đẩy mạnh sản lượng tại Việt Nam. Các doanh nghiệp lắp ráp cũng đang dần chứng minh vị thế của mình trong nước và vươn ra thế giới. Vậy nên, ngành công nghiệp ô tô đang được xem là ngành mũi nhọn để phát triển đất nước. 

Học nghề công nghệ ô tô

Đi cùng với tốc độ phát triển đó, nguồn nhân lực cho ngành ô tô đang được xem là vấn đề cấp thiết cho các doanh nghiệp. Các hãng xe, cơ sở sản xuất, garage sửa chữa luôn trong tình trạng thiếu nhân lực. Các kỹ thuật viên, chuyên viên, thợ sửa chữa tại các xưởng sản xuất, garage luôn trong tình trạng làm việc hết công suất. Vậy nên có thể thấy ngành học này chưa bao giờ có xu hướng hạ nhiệt. 

Tại Việt Nam, theo thống kê của Vietnamworks, mức lương cho Kỹ sư công nghệ kỹ thuật ô tô dao động từ 1.000 – 2.000$/tháng tùy vào vị trí và năng lực. Cũng với khảo sát của ZipRecruiter, mức lương của một kỹ sư hệ thống ô tô và điều khiển có kinh nghiệm tại Việt Nam rơi vào khoảng 8.000$/tháng. Vậy nên

Tìm hiểu thêm về HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN 

Học công nghệ ô tô thời gian bao lâu? 

Việc lựa chọn học nghề ô tô sẽ tùy thuộc vào định hướng của từng bạn. Nếu lựa cho học hệ đại học, thời gian đào tạo sẽ từ 4- 5 năm. Hệ cao đẳng tốt nghiệp kỹ sư sẽ đào tạo trong vòng 2-3 năm. Còn đối với hệ nghề sơ cấp sẽ đào tạo dựa vào từng khung chương trình học của từng chuyên ngành khác nhau, thời gian dao động từ 6-12 tháng. 

Học nghề công nghệ ô tô

Thời gian học trong bao lâu sẽ không quyết định được tương lai của bạn. Dựa vào nhu cầu và khả năng của từng cá nhân, gia đình. Nếu bạn muốn học nhanh ra nghề để đi làm, tiết kiệm chi phí thì hãy lựa chọn hệ sơ cấp. Còn nếu muốn được đào tạo chuyên sâu hơn, được cấp bằng kỹ sư để dễ dàng xin việc làm thì hãy chọn học cao đẳng, đại học. Không có con đường nào là dài hay ngắn, chỉ là con đường nào sẽ phù hợp với bản thân mình. 

Học nghề công nghệ ô tô có khó không? 

Nếu bạn không có đam mê và sự cố gắng, thì chắc chắn rằng nghề nào cũng là nghề khó. Đối với những ngành học mang tính chất kỹ thuật, sẽ giúp bạn bỏ qua được rất nhiều môn học mang tính trừu tượng, hàn lâm. Điều này sẽ thuận tiện rất nhiều trong quá trình học tập, hạn chế được các tình trạng chán nản bởi các môn học lý thuyết dài dòng. 

Học nghề công nghệ ô tô

Việc học ngành công nghệ ô tô đa phần sẽ học thực hành là chính. Sẽ giúp các bạn có thêm nhiều sự khám phá, nghiên cứu, tìm tòi về chuyên môn. Được đào tạo chuyên sâu về các kỹ năng sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng, cập nhật các công nghệ mới trên thị trường. Tạo sự hứng thú trong quá trình học tập để thúc đẩy sự nhiệt huyết và lửa đam mê đối với nghề. 

Khám phá xem ĐIỆN Ô TÔ HỌC Ở ĐÂU UY TÍN NHẤT? 

Học nghề công nghệ ô tô tại trường @Space

Tại trường kỹ thuật ô tô @Space đào tạo chuyên sâu thực hành với chuyên ngành trọng điểm là công nghệ ô tô. Bao gồm các hệ đào tạo chính là cao đẳng kỹ sư thực hành và hệ nghề cấp chứng chỉ sơ cấp với các chuyên ngành như: 

 • Kỹ thuật ô tô toàn diện
 • Kỹ thuật điện ô tô
 • Kỹ thuật nội thất ô tô
 • Sơn đồng ô tô

Học nghề công nghệ ô tô

Điểm khác biệt tại @Space so với các cơ sở đào tạo khác là mô hình Learning by doing. Với tiêu chí mỗi ngày học cũng như mỗi ngày làm việc, chú trọng vào các kỹ năng thực tế để học viên/ sinh viên có thể ứng dụng được trong công việc khi ra trường. 

Rất nhiều học viên/sinh viên lựa chọn @Space làm nơi đồng hành với những lý do: 

 • Trường dạy thực hành toàn diện chiếm hơn 80% tại các xưởng ô tô, garage liên kết, không học các môn lý thuyết hàn lâm. 
 • Các kiến thức gắn liền với công việc thực tế, mô phỏng các tình huống và các đầu việc chuyên sâu. 
 • Học trên các trải nghiệm thực tế, các dự án chuyên sâu, đúng việc, đúng chuyên môn.
 • Các dụng cụ và cơ sở thiết bị học tập được trang bị đầy đủ, được trải nghiệm và cập nhật kiến thức trên nhiều dòng xe đời mới. 
 • Các giảng viên là những chủ doanh nghiệp, các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, giảng dạy, chỉ dẫn nhiệt tình.
 • Trường luôn cam kết năng lực chuyên môn và tay nghề cho học viên/ sinh viên. Đảm bảo ra trường sẽ có tay nghề thành thạo, đủ năng lực để khởi nghiệp kinh doanh. 
 • Mức học phí thấp so với thị trường, không có chi phí phát sinh theo từng học kỳ. 

Học nghề công nghệ ô tô

Để học nghề giỏi, hãy lựa chọn nơi đào tạo chuyên sâu và có nhiều thế mạnh để nắm chắc tay nghề khi ra trường. Đặc biệt là đối với ngành ô tô, ngành đòi hỏi các thao tác thực hành nhiều và các yêu cầu kỹ thuật chuyên môn cao. Vậy nên, trường @Space sẽ là một trong những cơ sở đào tạo không nên bỏ qua khi bạn có ý định học nghề công nghệ ô tô đấy nhé! 

Xem thêm CÁC LỰA CHỌN ƯU VIỆT CHO THÍ SINH KHÔNG CHỌN ĐẠI HỌC