Học phí nghề sửa chữa ô tô có cao không?

Theo thống kê, số lượng người dùng ô tô đang tăng mạnh theo từng năm, dự đoán trong tương lai con số này cũng sẽ không ngừng gia tăng. Nên hiện nay, việc lựa chọn học nghề sửa chữa ô tô là một trong những quyết định thông minh để đáp ứng nhu cầu rộng mở của thị trường. Vậy để biết học phí nghề sửa chữa ô tô có cao không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Học phí nghề sửa chữa ô tô có cao không?

Tùy vào từng cơ sở đào tạo nghề sẽ có mức học phí khác nhau. Tuy nhiên, học phí nghề sửa chữa ô tô được đánh giá là khá thấp so với nhiều ngành nghề khác. Kể cả so với việc bạn học cao đẳng hay đại học cũng thấp hơn rất nhiều. Hiện nay trên thị trường đa phần các bạn sẽ chọn học sơ cấp nghề với thời gian từ 6 – 12 tháng, học phí dao động từ 20 – 25 triệu. Bên cạnh đó, sẽ có các chương trình ưu đãi theo từng đợt giúp các bạn giảm nhẹ gánh nặng tài chính.

Những yếu tố ảnh hưởng đến mức học phí của khóa nghề

Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến học phí nghề sửa chữa ô tô:

• Địa điểm cơ sở đào tạo: Nếu bạn chọn điểm học nghề ở địa phương thì học phí sẽ ở mức trung bình. Nhưng nếu bạn chọn học tại các thành phố lớn mức học phí sẽ cao hơn. Đương nhiên đi đôi với đó là chất lượng đào tạo và điều kiện cơ sở vật chất cũng sẽ tốt hơn rất nhiều.
  • Chất lượng đào tạo: Các khóa học với chương trình đào tạo bài bản, cung cấp kỹ năng thực hành nhiều có thể có học phí cao hơn. Vì nhà trường cần có sự đầu tư về máy móc và trang thiết bị thực hành. Do đó, bạn đừng bị chi phối bởi các khóa học giá rẻ. Bởi nó có thể mang lại chất lượng không như kỳ vọng.
  • Thời gian khóa học: Các khóa học dài hạn sẽ có nhiều học phần hơn, đi kèm với đó là mức học phí sẽ cao hơn. Hiện nay có nhiều lớp học cấp tốc mà bạn hoàn toàn có thể cân nhắc.
Học phí nghề sửa chữa ô tô
Cơ sở dạy nghề chất lượng luôn trang bị đầy đủ xe học thực hành hiện đại

Học nghề sửa chữa ô tô ra làm gì?

Với nhu cầu sử dụng ô tô tăng cao như hiện nay, học nghề sửa chữa ô tô sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm. Sau khi ra trường bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc sau:

• Kỹ thuật viên điện – điện tử ô tô
  • Kỹ thuật viên toàn diện: điện – máy – gầm
  • Kỹ thuật viên chăm sóc nội thất ô tô
  • Kỹ thuật viên sơn đồng ô tô

Xem thêm: CÓ NÊN HỌC NGHỀ SỬA Ô TÔ KHÔNG?

Những phẩm chất cần có khi học sửa chữa ô tô?

Đối với nghề sửa chữa ô tô, nếu lĩnh hội đủ những phẩm chất dưới đây chắc chắn bạn sẽ sớm thành công trong công việc:

• Có tính tỉ mỉ, chi tiết, chuẩn xác trong mọi hoạt động sửa chữa
  • Sự kiên trì, nhẫn nại trong quá trình làm nghề, không sợ khó, không ngại khổ
  • Khả năng nhạy bén, linh hoạt trong mọi tình huống nghề nghiệp
  • Sự sáng tạo, tìm tòi, học hỏi kiến thức của những chuyên gia và người đi trước
  • Có trong mình sự đam mê, nhiệt huyết với nghề
Học phí nghề sửa chữa ô tô
Nghề sửa chữa ô tô luôn cần tính tỉ mỉ để việc sửa chữa được chuẩn xác hơn

Nên học sửa chữa ô tô ở đâu uy tín?

Bên cạnh vấn đề học phí, bạn cần tìm cho mình một nơi đào tạo chuyên nghiệp và uy tín. Trong đó, Aspace là một trong những trường dạy nghề ô tô chất lượng nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên mà bạn có thể tham khảo vì:

• Trường dạy thực hành toàn diện chiếm hơn 80% tại các xưởng ô tô, không học lý thuyết hàn lâm.
  • Đào tạo theo hình thức đầu việc, các kiến thức gắn liền với công việc thực tế.
  • Trang bị cơ sở vật chất hiện đại, phù hợp với xu thế hiện tại và tương lai.
  • Giảng viên là các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, giảng dạy, chỉ dẫn nhiệt tình.
  • Học viên được cam kết tay nghề, học đến khi làm được việc. Ngoài ra học viên sẽ được hỗ trợ việc làm sau khi ra trường.
  • Mức học phí phù hợp, cố định tất cả các học kỳ, không phát sinh
Học phí nghề sửa chữa ô tô
Học viên được học thực hành trực tiếp tại gara liên kết

Học phí nghề sửa chữa ô tô có thể là nỗi bận tâm của bạn. Nhưng hơn hết, với mục tiêu học để làm được, bạn nên xem xét kỹ lưỡng các yếu tố liên quan để đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Bài viết trên cũng đã cho bạn thấy rằng mức học phí của nghề này cũng rất phải chăng. Việc cần làm của bạn bây giờ là liên hệ ngay Aspace để được hỗ trợ thông tin khóa học và nhận chính sách ưu đãi học phí nhé!