Bộ đội xuất ngũ học nghề sửa máy tính có phù hợp không?

Đối với quân nhân xuất ngũ, việc tìm kiếm một công việc phù hợp là điều cực kỳ cấp thiết. Tuy nhiên, không ít người bị mất phương hướng vì không biết bắt đầu ra sao? Trước hàng trăm nghề nghiệp khác nhau, học nghề gì để bắt kịp được xu hướng xã hội? Vậy, cùng tìm hiểu xem bộ đội xuất ngũ học nghề sửa máy tính có phù hợp không nhé!

Nghề sửa máy tính là gì?

Kỹ thuật máy tính là ngành nghề kết hợp giữa hai lĩnh vực: Điện tử và công nghệ thông tin. Học ngành này sẽ trang bị cho bộ đội xuất ngũ một tay nghề để có thể sửa chữa mọi sự cố của máy PC – Laptop, thiết bị văn phòng và hệ thống mạng. Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đây là ngành nghề được đánh giá rất có tiềm năng trong tương lai.

Bộ đội xuất ngũ học nghề sửa máy tính có phù hợp không?

Thực tế cho thấy, bộ đội xuất ngũ học nghề sửa máy tính sẽ có nhiều lợi thế hơn so với những người lao động thông thường vì:

 • Kỹ thuật máy tính có rất nhiều kiến thức chuyên môn liên quan đến: linh kiện, vi mạch và các thiết bị với chi tiết rất nhỏ. Trong khi đó, bộ đội xuất ngũ thường có óc quan sát tinh tường và tính cẩn thận cao do được đào tạo lâu dài trong quân đội. Đây là tố chất cần có của một kỹ thuật viên trong tương lai.
 • Ngành nghề này rất cần những người có sức khỏe tốt để làm việc lâu dài với máy móc. Những người đã từng làm việc trong môi trường quân đội thường có khả năng chịu áp lực tốt, điều này rất hữu ích trong nghề sửa máy tính.
 • Những người bước ra từ quân đội đều có khả năng phân tích và giải quyết vấn đề nhanh. Những kỹ năng này vô cùng cần thiết khi cần xác định nguyên nhân gây sự cố và tìm ra giải pháp phù hợp để khắc phục.
học nghề sửa máy tính
Bộ đội có nhiều lợi thế về sức khỏe, rất phù hợp để học nghề

Cơ hội việc làm dành cho bộ đội xuất ngũ khi học nghề sửa máy tính

Là một nghề đang “khát” nhân lực, học sửa máy tính mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp như: 

Kỹ thuật viên sửa chữa

Kỹ thuật viên sửa chữa là người giải quyết tất cả các vấn đề về phần cứng và phần mềm. Đây là những mảng công việc liên quan đến vị trí này:

 • Kiểm tra, chẩn đoán sửa chữa các lỗi phần cứng và cài đặt cấu hình phần mềm
 • Sửa chữa mainboard PC, chẩn đoán và thay thế linh kiện laptop. Sửa chữa máy in và thiết bị văn phòng
 • Hỗ trợ kỹ thuật và giải đáp các câu hỏi liên quan đến các vấn đề về kỹ thuật 

Tham khảo: THU NHẬP CỦA KỸ THUẬT VIÊN MÁY TÍNH

Nhân viên bảo trì tại công ty, văn phòng

Máy tính đã trở thành trang thiết bị cần thiết ở hầu hết các công ty và văn phòng với số lượng người sử dụng ngày càng tăng, bao gồm cả máy cá nhân. Điều này kéo theo sự tăng trưởng về nhu cầu sửa chữa và bảo trì. Với khả năng chuyên môn đáp ứng đầy đủ nhu cầu về một nhân viên IT, bạn có thể tham gia vào việc quản lý và duy trì mạng máy tính trong tổ chức, doanh nghiệp.

học nghề sửa máy tính
Học nghề sửa máy tính có thể làm việc tại vị trí nhân viên bảo trì

Tự mở cửa hàng kinh doanh, bán lẻ

Sau khi có cho mình đủ những kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết, học kỹ thuật máy tính còn có thể tự phát triển và kinh doanh riêng. Điều này được xem là một bước đi vững chắc cho tương lai. Tuy nhiên, để thành công trong việc kinh doanh, bán lẻ, cần xem xét các yếu tố khác như vị trí cửa hàng, quảng cáo, quản lý tài chính và xây dựng mối quan hệ khách hàng.

học nghề sửa máy tính
Có thể mở cửa hàng kinh doanh riêng sau khi học nghề sửa máy tính

Tìm hiểu: ĐỊA ĐIỂM HỌC NGHỀ SỬA MÁY TÍNH CHẤT  LƯỢNG TẠI ĐÀ NẴNG

Bộ đội xuất ngũ học nghề sửa máy tính ở đâu chất lượng nhất?

Trường kỹ thuật Aspace

Có rất nhiều trường hoặc trung tâm dạy nghề mà bộ đội xuất ngũ có thể đăng ký học. Tuy nhiên, bộ đội xuất ngũ nên lựa chọn học tại Aspace để được:

 •  100% học thực hành sửa chữa trực tiếp trên thiết bị hiện đại
 •  Đào tạo lộ trình từ cơ bản đến chuyên sâu với giảng viên đầu ngành công nghệ
 •  Đảm bảo vững tay nghề, học đến khi làm được việc 
 •  Đầu ra có ngay việc làm đúng chuyên môn, có thu nhập vững chắc

Với tổ chức đào tạo học thực hành trên các đầu việc và tình huống thực tế, khóa học kỹ thuật máy tính cơ bản – thời gian 4.5 tháng tại Aspace sẽ trang bị các kỹ năng chuyên môn về:

 • Lắp ráp và cài đặt hệ thống máy tính
 • Chẩn đoán và xử lý sự cố máy tính
 • Thi công và lắp đặt mạng (nội bộ, internet)
 • Chẩn đoán và thay thế linh kiện laptop
 • Thi công và lắp đặt camera, sửa chữa máy in 
 • Sửa chữa máy tính

Trong đó, với khóa kỹ thuật máy tính chuyên sâu – thời gian 5.5 tháng sẽ trang bị thêm các năng lực sửa chữa chuyên nghiệp chuyên sâu về điện tử, cụ thể:

 • Sửa chữa mainboard các thiết bị điện tử thông dụng
 • Sửa chữa mainboard máy PC, Laptop

Thông tin liên hệ

học nghề sửa máy tính
Học nghề sửa máy tính tại Aspace

Xem thêm: BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ NÊN HỌC NGHỀ GÌ?

Qua bài viết trên, có thể khẳng định rằng học nghề sửa máy tính rất phù hợp với bộ đội xuất ngũ. Ngành nghề này mang lại cơ hội việc làm ổn định, thu nhập cao và nhanh chóng phát triển kỹ năng cần thiết để thích ứng với thị trường lao động hiện đại. Sau khi ra quân, bạn muốn chọn con đường học nghề chuyên nghiệp, hãy nhanh tay liên hệ Aspace để được hỗ trợ thông tin nhé!