Bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì?

Việc chuyển ra khỏi đời sống quân sự là một bước rất quan trọng đối với bộ đội xuất ngũ. Rất nhiều người sau khi ra quân cần tìm kiếm một hướng đi phù hợp. Để tạo điều kiện cho những bạn này có công việc ổn định thì sau khi xuất ngũ nhà nước có cấp một tấm “thẻ học nghề”. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn đang băn khoăn chưa biết bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì? Tham khảo bài viết dưới đây để tìm được ngành nghề phù hợp với bản thân nhé!

Bộ đội xuất ngũ có phù hợp học nghề không?

Rất nhiều trung tâm đào tạo có chương trình hỗ trợ học phí đối với bộ đội xuất ngũ. Sau khi ra quân, họ sẽ được cấp một thẻ học nghề miễn phí. Điều này giúp họ tiết kiệm được chi phí và có cơ hội tiếp cận với các chương trình đào tạo chất lượng cao.

Hơn nữa, bộ đội xuất ngũ là một trong những ứng viên được ưu tiên tuyển dụng nhất. Quá trình rèn luyện trong quân đội không những rèn luyện sức khỏe tốt mà còn rèn luyện cả khả năng chịu đựng, ý thức kỷ luật. Đó đều là những kỹ năng cần thiết để phục vụ trong công việc. Vì vậy, bộ đội xuất ngũ rất phù hợp để học nghề.

bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì
Môi trường quân đội rèn luyện sức khỏe tốt

Bộ đội xuất ngũ học nghề gì dễ kiếm việc làm?

Kỹ thuật ô tô

Trong quân đội, các binh sĩ được đào tạo về kỹ thuật và bảo dưỡng các phương tiện cơ giới. Họ học cách sửa chữa và duy trì từ động cơ đến điều khiển hệ thống. Với đức tính kỷ luật và tinh thần chịu khó, nhóm nghề sửa chữa ô tô sẽ là cơ hội giúp bộ đội xuất ngũ có thể tìm việc làm với mức thu nhập ổn định và lâu dài. 

Hơn nữa, trong tương lai, khi nhu cầu sở hữu ô tô cá nhân của người dân Việt Nam tăng cao lên, cơ hội việc làm cho ngành nghề này sẽ ngày một lớn. Hứa hẹn đây sẽ là một ngành nghề luôn sôi động trên thị trường tuyển dụng.

bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì
Bộ đội xuất ngũ lựa chọn học nghề ô tô

Xem thêm: CÓ NÊN HỌC NGHỀ Ô TÔ KHÔNG?

Điện – điện tử

Thợ điện chịu trách nhiệm chính về việc lắp đặt, bảo trì và sửa chữa hệ thống điện. Họ cũng kiểm tra và chẩn đoán các sự cố về điện, sửa chữa và thay thế hệ thống dây điện, thiết bị điện, cầu dao, máy biến áp, đường dây điện và các thiết bị khác để đảm bảo sử dụng điện tối ưu và an toàn.

Đa số bộ đội xuất ngũ đều chọn học nghề về điện như: điện tử, điện lạnh, điện dân dụng,… Đây được coi là những ngành nghề phù hợp với nam giới. Sau khi tốt nghiệp, họ sẽ có nhiều cơ hội xin việc làm tại các nhà máy, khu công nghiệp,…

bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì
Nghề điện – điện tử phù hợp rất phù hợp với bộ đội

Kỹ thuật điện thoại

Trong thời đại công nghệ hiện đại như ngày nay, điện thoại di động đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Chúng không chỉ đơn thuần là một công cụ liên lạc, mà còn là một nguồn thông tin, giải trí và công cụ làm việc quan trọng. Vì vậy, các khóa học nghề kỹ thuật điện thoại cũng là một lựa chọn phổ biến. Sau khi ra quân, nếu cảm thấy có niềm đam mê với công nghệ và sửa chữa các linh kiện, họ có thể lựa chọn theo đuổi ngành nghề này. 

Tìm hiểu: HỌC PHÍ NGHỀ ĐIỆN THOẠI

Tài xế

Nghề tài xế đòi hỏi kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả và tác phong làm việc lưu loát. Môi trường quân đội giúp các binh sĩ rèn luyện khả năng này. Hơn nữa, đây là công việc được nhiều bộ đội ra quân lựa chọn bởi thời gian học ngắn, nhu cầu tuyển dụng luôn rất lớn. Khi đăng ký học nghề này họ sẽ được hưởng nhiều ưu đãi qua các chương trình hỗ trợ của nhà nước. 

Thời gian đào tạo nghề lái xe trung bình từ 4 – 7 tháng. Khi bộ đội xuất ngũ sở hữu tấm bằng lái xe họ sẽ dễ dàng xin vào làm ở công ty du lịch hoặc mua xe riêng để lái xe taxi. Tuy nhiên, với công việc này đòi hỏi nam giới cần đặc biệt cẩn thận, tập trung để đảm bảo an toàn cho bản thân và hành khách.

bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì
Bộ đội sau khi ra quân học nghề lái xe

Kỹ thuật máy tính

Các thiết bị máy tính rất đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay, từ các thành phố lớn cho đến vùng nông thôn. Đặc biệt, đối với sinh viên, nhân viên văn phòng, kinh doanh,… hầu hết mỗi người đều sở hữu 1 chiếc máy tính để phục vụ cho học tập, công việc. Thị trường lao động lại chưa đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Đó cũng là lý do vì sao nhiều người chọn học nghề sửa chữa vi tính. Vì vậy, đây cũng là gợi ý hấp dẫn cho các binh sĩ sau xuất ngũ muốn học nghề. 

Tham khảo: THU NHẬP CỦA KỸ THUẬT VIÊN MÁY TÍNH

Bộ đội xuất ngũ nên học nghề ở đâu?

Chứng kiến nhiều bộ đội xuất ngũ quay cuồng với bài toán chọn ngành nghề để học. Từ thực tế đó, Aspace đã phát triển mô hình đào tạo nghề linh hoạt với các khóa:

  • Nghề Kỹ thuật ô tô: từ 7 – 12 tháng
  • Nghề Kỹ thuật máy tính: từ 4,5 tháng
  • Nghề Kỹ thuật điện thoại: từ 5,5 tháng
bộ đội xuất ngũ học nghề
Aspace trường đào tạo nghề chuyên sâu tại Đà Nẵng

Bộ đội xuất ngũ có thể theo học nghề tại Aspace với các lí do:

  • Học hoàn toàn bằng thực hành, xây dựng kiến thức vững vàng
  • Nội dung đào tạo đáp ứng đúng nhu cầu tuyển dụng
  • Giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong ngành
  • Học qua từng giai đoạn, cấp chứng chỉ, hỗ trợ việc làm phù hợp
  • Tập trung vào các ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao, hợp với thời thế hiện tại 

Thông tin liên hệ

Khi rời quân ngũ, một số người sẽ cảm thấy hơi choáng ngợp trước ý nghĩ phải bắt đầu lại. Tuy nhiên, đó cũng chính là cơ hội để họ đón nhận một cánh cửa khác rộng mở hơn. Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì để các bạn có được lựa chọn đúng đắn nhất. Liên hệ Aspace để được hỗ trợ thông tin khóa học nhé!