Muốn học nghề sửa chữa ô tô cần có những tố chất nào?

Khi bước chân vào thị trường công nghiệp ô tô, ai cũng mang trong mình những đam mê và hoài bão riêng. Tuy nhiên, để thuận lợi theo đuổi ngành nghề này, bạn cần phải có một số tố chất đặc biệt. Vậy, muốn học nghề sửa chữa ô tô cần có những tố chất nào? Hãy cùng tìm hiểu thật chi tiết thông qua bài viết bên dưới nhé!

Muốn học nghề sửa chữa ô tô cần có những tố chất nào?

Có niềm đam mê với nghề

Đam mê với nghề là yếu tố cốt lõi khi theo học bất kỳ ngành nghề nào, bao gồm cả nghề sửa chữa ô tô. Khi có đủ kiến thức, bạn có thể hoàn thành công việc ở mức độ trung bình – khá. Nhưng nếu thực sự yêu nghề, bạn có thể phát huy tối đa mọi năng lực của mình và hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Tuy nhiên, niềm đam mê không phải là thứ sẵn có mà cần nuôi dưỡng mỗi ngày. Do đó, bạn hãy cố gắng theo đuổi đam mê ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhé!

Có tính cẩn thận, tỉ mỉ

Nói đến sửa chữa ô tô, bạn có thể hình dung ngay đến hàng loạt chi tiết, máy móc phức tạp. Trong đó, mỗi bộ phận đều có vai trò quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn, hiệu quả vận hành của xe. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể làm hỏng cả một chuỗi kỹ thuật. Nguy hiểm hơn có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng con người. Vậy nên, khi có tính cẩn thận, tỉ mỉ, bạn có thể đảm bảo hoàn thành công việc một cách an toàn, chính xác. Từ đó, xây dựng được uy tín nghề nghiệp cho chính mình. 

học nghề sửa chữa ô tô
Kỹ thuật viên sửa chữa ô tô luôn làm việc với hàng loại chi tiết phức tạp nên cần phải cẩn thận, tỉ mỉ

Có sức khỏe tốt

Muốn sửa chữa giỏi phải đi kèm với sức khỏe tốt. Đặc biệt hơn với vai trò của một kỹ thuật viên ô tô, bạn càng cần phải luôn khỏe mạnh bởi các công việc liên quan đến máy móc sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Mặc khác, nền tảng sức khỏe tốt sẽ giúp bạn có trạng thái tinh thần tốt, tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. 

Luôn có tinh thần ham học hỏi

Người theo học nghề sửa chữa ô tô bắt buộc phải có được đức tính chăm chỉ, ham học hỏi. Bởi ngày nay nền công nghệ ô tô có tốc độ phát triển rất nhanh. Nếu không chịu khó học hỏi, bạn sẽ không theo kịp những thay đổi và tiến bộ trong ngành.

học nghề sửa chữa ô tô
Muốn học nghề sửa chữa ô tô phải luôn phát huy tinh thần tự học, học thầy, học bạn mới nhanh tiến bộ

Kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp tốt cũng là một yếu tố quan trọng khi học nghề sửa chữa ô tô. Vì bạn cần phải làm việc trực tiếp với khách hàng để hiểu rõ vấn đề họ gặp phải và tư vấn các giải pháp sửa chữa phù hợp. Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp tốt còn giúp bạn làm việc hiệu quả với đồng nghiệp và xây dựng mối quan hệ tốt trong công việc.

Nghề sửa chữa ô tô cần học những chuyên môn nào?

Khi học nghề sửa chữa ô tô, bạn sẽ phải tiếp cận với nhiều kiến thức khác nhau. Có một số kiến thức bạn có thể tự trau dồi trong quá trình làm việc. Có một số kiến thức bắt buộc bạn phải được đào tạo bài bản mới có thể mới có thể nắm vững và thực hiện chính xác. Dưới đây là những chuyên môn chính mà bạn cần học:

 • Kỹ thuật điện – điện tử ô tô
 • Kỹ thuật nội thất ô tô
 • Kỹ thuật đồng sơn ô tô
 • Kỹ thuật ô tô toàn diện: chuyên sâu ô tô điện hoặc chuyên sâu ô tô xăng/dầu
học nghề sửa chữa ô tô
Rất nhiều học viên lựa chọn theo học khóa nghề kỹ thuật ô tô toàn diện tại Aspace

Xem thêm: CÓ NÊN HỌC SỬA CHỮA Ô TÔ NGẮN HẠN KHÔNG?

Nên học nghề sửa chữa ô tô ở đâu?

Trường kỹ thuật ô tô Aspace

Việc chọn một nơi để học phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như: chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất và việc làm sau khi tốt nghiệp. Trong đó, Aspace là một điểm đào tạo đáp ứng tốt những tiêu chí trên. Cụ thể:

 • Trường dạy thực hành toàn diện chiếm hơn 80% tại các xưởng ô tô, gara liên kết. Không học các môn lý thuyết hàn lâm. 
 • Các kiến thức gắn liền với công việc thực tế, mô phỏng qua các tình huống chuyên sâu. 
 • Học trên các trải nghiệm thực tế, các dự án chuyên sâu, đúng việc, đúng chuyên môn.
 • Các dụng cụ và cơ sở thiết bị học tập được trang bị đầy đủ, được trải nghiệm và cập nhật kiến thức trên nhiều dòng xe đời mới. 
 • Giảng viên là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, giảng dạy, chỉ dẫn nhiệt tình.
 • Trường luôn cam kết năng lực chuyên môn và tay nghề cho học viên. Đảm bảo ra trường sẽ có tay nghề thành thạo, đủ năng lực để khởi nghiệp kinh doanh. 
 • Mức học phí thấp so với thị trường, không có chi phí phát sinh theo từng học kỳ.

Tìm hiểu: NHỮNG KHÓ KHĂN KHI HỌC NGHỀ SỬA CHỮA Ô TÔ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Thông tin liên hệ:

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, bạn đã có thể xác định được bản thân có phù hợp để theo học nghề sửa chữa ô tô không? Nếu bạn muốn sớm ổn định sự nghiệp thì đừng ngần ngại kết nối với Aspace để bắt đầu ngay hôm nay nhé!