Có bao nhiêu phương thức xét tuyển ngành kỹ thuật ô tô?

Nếu bạn là một người đam mê tốc độ, chắn chắn ngành kỹ thuật ô tô chính là sự lựa chọn hàng đầu mà bạn nên ưu tiên khi đặt bút chọn nguyện vọng. Vậy bạn đã biết rõ các phương thức xét tuyển ngành kỹ thuật ô tô chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết dưới đây để trang bị thêm thông tin cho mình nhé!

Có nên học ngành kỹ thuật ô tô không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên học ngành kỹ thuật ô tô không, hãy cùng xem xét cơ hội việc làm và mức thu nhập của ngành này để có đánh giá khách quan nhất.

Cơ hội việc làm

Ngành kỹ thuật ô tô được đánh giá là ngành công nghệ tiềm năng mũi nhọn với cơ hội việc làm rộng mở. Đặc biệt, hiện nay nhu cầu sử dụng ô tô không chỉ tăng trưởng ở Việt Nam mà còn đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu. Do đó, việc học ngành này sẽ giúp bạn “lấn sân” sang thị trường lao động quốc tế. Ngoài ra, nếu có kiến thức và kỹ năng chuyên môn tốt, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến nhanh chóng và sớm ổn định sự nghiệp.

Mức thu nhập

Các công việc liên quan đến ngành kỹ thuật ô tô thường có mức lương khá cao. Tùy theo đơn vị làm việc mà mức thu nhập của bạn có thể dao động từ 8 đến 10 triệu đồng/tháng đối với người mới ra trường. Ngoài ra, mức thu nhập còn được đánh giá theo tuổi nghề và năng lực. Do đó, không khó để bạn có thể đạt được mức lương lên đến hàng chục triệu đồng.

phương thức xét tuyển ngành kỹ thuật ô tô
Các bạn mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm vẫn được rất nhiều doanh nghiệp săn đón

Xem thêm: HỌC NGÀNH KỸ THUẬT Ô TÔ CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG?

Có bao nhiêu phương thức xét tuyển ngành kỹ thuật ô tô?

Năm 2024, một số phương thức xét tuyển ngành kỹ thuật ô tô phổ biến được áp dụng ở nhiều trường đại học, cao đẳng phải kể đến là:

• Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2024
  • Xét tuyển học bạ Trung học phổ thông
  • Xét bằng kết quả của kỳ thi riêng do các trường tổ chức
  • Xét theo các diện ưu tiên, tuyển thẳng

Đối với mỗi trường, phương thức xét tuyển có thể khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ các yêu cầu cụ thể trước khi đăng ký nguyện vọng.

Rất nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 ngành kỹ thuật ô tô

Tham khảo: NGÀNH KỸ THUẬT Ô TÔ NÊN HỌC TRƯỜNG NÀO?

Phương thức xét tuyển ngành kỹ thuật ô tô tại Aspace

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh được đăng ký xét tuyển sớm, Trường thực hành Aspace công bố phương thức xét tuyển ngành kỹ thuật ô tô năm 2024 như sau:

Xét tuyển thẳng học bạ đối với:

• Thí sinh đã tốt nghiệp những năm trước
  • Sinh viên muốn chuyển ngành, chuyển trường
  • Học viên sơ cấp muốn liên thông lên bậc cao hơn

Xét tuyển thẳng kết quả học tập lớp 11 + học kì 1 lớp 12: Đối với học sinh đang học lớp 12 muốn đăng ký chỉ tiêu sớm

Chỉ tiêu xét tuyển: 120

Mốc thời gian xét tuyển

• Nhận hồ sơ đợt 1: 01/03 – 30/06
  • Nhận hồ sơ đợt 2: 01/07 – 30/09

Cách đăng ký xét tuyển

phương thức xét tuyển ngành kỹ thuật ô tô
Sinh viên theo học ngành kỹ thuật ô tô tại Aspace

Lợi thế khi đăng ký xét tuyển sớm

Khi đăng ký xét tuyển sớm, ngoài việc nắm chắc suất vào ngành học yêu thích, thí sinh còn có các lợi thế sau:

• Chủ động chọn ngành, chọn trường yêu thích, phù hợp với năng lực học tập
  • Biết kết quả trúng tuyển sớm hơn so với xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT
  • Giảm bớt áp lực thi cử, có sự chuẩn bị tốt hơn cho kì thi THPT quốc gia
  • Có cơ hội nhận học bổng đầu vào giá trị
  • Ngoài ra, một số trường còn có chính sách hỗ trợ học phí cho những thí sinh đăng ký sớm

Đến đây chắc hẳn bạn đã nắm rõ các phương thức xét tuyển ngành kỹ thuật ô tô rồi đúng không? Hy vọng với những thông tin ở trên, bạn đã chọn được cho mình phương thức phù hợp nhất và cố gắng đầu tư tập trung học tập để đạt được kết quả cao trong kì thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Đừng quên thẳng tiến đến Aspace để ghi danh nhập học nhé!